1. Nấm xào thịt bò
Có rất nhiều loại nấm có thể xào cùng thịt bò tạo nên hương vị thơm ngon. Trong đó nấm đùi gà cũng là lựa chọn không tồi. Món ăn có vị giòn giòn của nấm, dai béo của thịt bò cực hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Bỏ thịt vào tô ướp cùng 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Trộn đều gia vị ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Nấm đùi gà thái thành các miếng vừa ăn ngâm vào nước muối loãng rồi rửa sạch. Tỏi băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi. Tiếp theo nấm đùi gà vào xào đều trên lửa lớn. Xào khoảng 5 phút thì cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi cho hành ngò vào tắt bếp.
Thành phẩm là món ăn thơm lừng nghi ngút khói cực bắt mắt. Nấm xào thịt bò vừa chín tới giữ nguyên vị mềm mại, béo thơm. Cùng với đó là vị ngọt tự nhiên của nấm đùi gà mang đến sức hút khó tả.
2. Nấm xào thịt lợn
Nấm rơm kết hợp với thịt lợn sẽ tạo ra món xào thú vị cho bữa cơm. Món ăn mang đến vị dai béo của thịt lợn, giòn ngọt của nấm. Cả hai tạo ra hương vị hài hòa cho món ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Thịt heo mang chà xát với nước muối và ít giấm để khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước lạnh sau đó thái thành các miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Thịt ráo nước bỏ vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường, một ít tiêu xay. Trộn đều ướp khoảng 15 phút cho thấm vị.
Bước 3: Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, cắt đôi ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tỏi băm. Tiếp theo cho thịt heo vào xào săn lại khoảng 3 phút. Đổ hết phần nấm vào xào cùng. nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nấm chín bỏ hành cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Nấm rơm xào thịt heo thơm dậy mùi cực hấp dẫn. Cả nhà sẽ xuýt xoa ngon miệng với món ăn này. Hơn thế chúng rất dễ thực hiện không làm khó chị em nội trợ.
Có rất nhiều loại nấm có thể xào cùng thịt bò tạo nên hương vị thơm ngon. Trong đó nấm đùi gà cũng là lựa chọn không tồi. Món ăn có vị giòn giòn của nấm, dai béo của thịt bò cực hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gram thịt bò
- 400gram nấm đùi gà
- 4 tép tỏi
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn, muối, nước tương, dầu hào.
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Bỏ thịt vào tô ướp cùng 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Trộn đều gia vị ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Nấm đùi gà thái thành các miếng vừa ăn ngâm vào nước muối loãng rồi rửa sạch. Tỏi băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi. Tiếp theo nấm đùi gà vào xào đều trên lửa lớn. Xào khoảng 5 phút thì cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi cho hành ngò vào tắt bếp.
Thành phẩm là món ăn thơm lừng nghi ngút khói cực bắt mắt. Nấm xào thịt bò vừa chín tới giữ nguyên vị mềm mại, béo thơm. Cùng với đó là vị ngọt tự nhiên của nấm đùi gà mang đến sức hút khó tả.
2. Nấm xào thịt lợn
Nấm rơm kết hợp với thịt lợn sẽ tạo ra món xào thú vị cho bữa cơm. Món ăn mang đến vị dai béo của thịt lợn, giòn ngọt của nấm. Cả hai tạo ra hương vị hài hòa cho món ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gram thịt heo
- 400gram nấm rơm
- 3 nhánh hành lá
- 1 thìa canh hành tím, tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu xay, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường.
Bước 1: Thịt heo mang chà xát với nước muối và ít giấm để khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước lạnh sau đó thái thành các miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Thịt ráo nước bỏ vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường, một ít tiêu xay. Trộn đều ướp khoảng 15 phút cho thấm vị.
Bước 3: Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, cắt đôi ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hành tỏi băm. Tiếp theo cho thịt heo vào xào săn lại khoảng 3 phút. Đổ hết phần nấm vào xào cùng. nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nấm chín bỏ hành cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Nấm rơm xào thịt heo thơm dậy mùi cực hấp dẫn. Cả nhà sẽ xuýt xoa ngon miệng với món ăn này. Hơn thế chúng rất dễ thực hiện không làm khó chị em nội trợ.