Một cách xử lý hay với rác quảng cáo tín dụng đen

storm195

Thành viên mới
29/8/19
116
0
16
QĐND - Ngày 28-3, Công an phường Vĩnh Lạc và phường An Hòa (Rạch Giá, Kiên Giang) xử phạt hành chính 7 đối tượng với số tiền từ 350.000 đồng đến 1,5 triệu đồng về hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. Ngoài việc xử lý hành chính, 7 đối tượng này còn bị buộc khắc phục hậu quả bằng cách đi nhặt các tờ rơi đã rải xuống đường, bóc gỡ các tờ rơi đã dán vào cột điện.

Trao đổi về việc này, luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng luật sư Tinh thông luật cho biết: Ngoài việc cấm quảng cáo đối với một số sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ như thuốc lá, rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên... Luật Quảng cáo năm 2012 còn quy định cụ thể các hành vi bị cấm trong đó có: Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội; quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam; quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép; quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh...

1617767675401.png
Ảnh minh họa/TTXVN

Pháp luật cấm các hành vi quảng cáo gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông cũng như nghiêm cấm việc dán quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh. Việc phát tờ rơi, dán quảng cáo sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định số 28/2017/NĐ-CP, cụ thể: Hành vi treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt: Từ 1 đến 2 triệu đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; từ 5 đến 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo; phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội; phạt tiền từ 2 đến 5 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông; phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. Ngoài ra, người vi phạm còn buộc phải tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Luật sư Diệp Năng Bình khẳng định: “Việc cơ quan công an ngoài xử phạt tiền thì yêu cầu khắc phục hậu quả bằng cách buộc tháo dỡ hoặc xóa là đúng quy định”.

NGUYỄN TRẦN
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 'Người về từ vùng dịch': Mỗi nơi hiểu một cách, hành xử khác nhau Tin tức cập nhật 0
W Một vài cách xử lí mùi hôi cống rãnh đơn giản, phổ biến và hiệu quả Các dịch vụ khác 0
mattrangmau Tư vấn Samsung A9 Pro bị đen màn hình và cách xử lý trong một nốt nhạc Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
T Tư vấn Một số cách xử lý khi gặp lỗi Freezing trên iPhone 7 Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
T Bắc Ninh giãn cách một huyện, Điện Biên phong tỏa xã Tin tức cập nhật 0
T Có một số cách để cải thiện tình trạng cằm lẹm, khác nhau về tính lâu dài, mức độ xâm lấn và chi phí Các dịch vụ khác 0
Muitenvang Cần bán Mang đến một phong cách thiết kế phim trường chụp ảnh cưới cực kì độc đáo Nội Thất - Xây Dựng 0
T Một vài cách vệ sinh nhà cửa với muối ăn Các dịch vụ khác 0
T Một phụ nữ nghi nhiễm ở Đà Nẵng về Quảng Nam làm căn cước công dân, cách ly 20 cán bộ công an Tin tức cập nhật 0
T Một người đang cách ly tử vong do ung thư Tin tức cập nhật 0
T Bí thư Thành ủy Hà Nội: ‘Không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan’ Tin tức cập nhật 0
T Cách ly một người nghi mắc COVID-19 từng ghé nhiều quán ăn từ Đà Nẵng đến Buôn Ma Thuột Tin tức cập nhật 0
S Mách bạn cách lựa chọn một công ty bảo vệ tại Long An Các dịch vụ khác 0
T TP.HCM khoanh vùng, đóng cửa một quán ăn ở quận 11, cách ly 14 người Tin tức cập nhật 0
T Thêm một người dương tính nCoV sau khi hết cách ly tập trung Tin tức cập nhật 0
Tin liên quan