Một nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa chuẩn Nhật Bản

toilaaithe

Thành viên mới
26/7/17
408
0
16
www.maymainenbetong.com.vn
Một nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa chuẩn Nhật Bản

KonMari được ra đời bởi một người phụ nữ trông rất đơn giản tại Nhật, Marie Kondo. Cô đã tạo nên một làn sóng dọn dẹp nhà và máy hút bụi công nghiệp tại tphcm tối giản nhất ở Mỹ, Nhật và nay dần trở nên là xu hướng tại Việt Nam. Chỉ cần tìm từ khóa KonMari bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả từ Google và Youtube.


Theo Marie Kondo, dọn dẹp, bố trí lại nhà cửa giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn, dọn dẹp những ưu tư muộn phiền khiến đời sống tinh thần lành mạnh hơn. Và báo giá máy chà sàn đơn việc dọn dẹp lại không được xem như là một kỹ năng đào tạo tại các trung tâm giáo dục mà nó được xem như là một kỹ năng vốn dĩ phải biết trong gia đình.

Vì lẽ đó mà cô đã tạo nên KonMari được xem như là chiếc phao cứu sinh giúp rất nhiều người tạo nên thói quen dọn dẹp nhà cửa, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn một vài hướng dẫn và nguyên tắc cơ bản trong dọn dẹp nhà cửa KonMari.

1Dọn triệt để, đừng nửa vời
Nhiều người cho rằng dọn dẹp không phải như áp lực của một kỳ thi, mỗi khi bạn cố gắng dọn dẹp nhà cửa của mình trong một lần rồi sau đó thì sao, lại trở nên bừa bộn mà thôi.

Thế nhưng thói quen hằng ngày không phải dễ thay đổi đặc biệt là những người lười biếng, dù bạn có mỗi ngày dọn dẹp một ít đi chăng nữa thì rồi thói quen xấu cũng làm cho căn phòng lộn xộn mà thôi.

Chính vì thế mà nếu bạn dọn ngay trong một lần bạn sẽ thấy phong cách sống của mình trở nên thay đổi mạnh mẽ, bàn làm việc của bạn gọn gàng hơn, sàn nhà của bạn sẽ chẳng bừa bộn vật dụng nữa, tâm trí của bạn sẽ trở nên thoáng hơn ngay lập tức, từ đó bạn cũng sẽ có động lực sống ngăn nắp nhiều hơn.

2Học cách từ bỏ đồ đạc
Nếu bạn cứ mỗi ngày vứt một ít đồ bạn không cần thì chẳng thể nào bì kịp tốc độ mua sắm của bạn. Nguyên tắc dọn dẹp là hãy mạnh dạng bỏ đi những vật dụng không cần thiết mà chỉ giữ lại những vật dụng thật sự có ý nghĩa và cần thiết với mình.

Những gì bạn nên bỏ đi:

- Đồ không còn dùng được, ví dụ chúng không thể sửa lại, đã hỏng hóc.

- Đồ đã hết hạn, hết mốt.

- Thứ bạn đã không đụng đến suốt 1 năm qua.

Nếu không chắc nên bỏ đi hay không hãy cho vào một thùng để cân nhắc trong khoảng 6 tháng sau bạn có chạm đến chúng nữa không. Nếu không thì hãy cho đi.

Còn những món đồ khác bạn hãy cầm lên và tự hỏi mình nó có thật sự mang đến niềm vui cho bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về tính hiệu quả của nguyên tắc này. Tuy nhiên, đừng chỉ đơn giản mở tủ áo ra và nhìn 1 lượt.

3Dọn theo nhóm đồ, không phân loại theo phòng
Thay vì dọn từng phòng như phòng tắm, phòng ngủ, phòng bếp hay phòng khách, bạn thử phân loại dọn dẹp theo đồ vật như: quần áo, sách vở,… và lên kế hoạch dọn từng thứ cho mỗi ngày như: “hôm nay quần áo, ngày mai sách vở”. Như vậy việc dọn dẹp sẽ trở nên nhanh và ít bừa bộn.

Hãy lần lượt dọn nhà theo từng nhóm đồ, đừng theo từng phòng. Ví dụ, khi bạn dọn quần áo trong nhà, hãy mang quần áo từ các nơi về tập trung hết trên sàn. Đừng bỏ sót quần áo nào ở bất cứ đâu, phòng ngủ, phòng khách, tủ riêng, ngăn kéo,…

Khi đã tập trung tất cả vật dụng lại một nơi bạn bắt đầu dọn dẹp theo thứ tự sau:

1-Quần áo

2-Sách

3-Giấy tờ

4-Đồ đạc

5-Vật kỉ niệm

Trên đây là một số quan điểm và nguyên tắc dọn dẹp nhà của Nhật và điển hình là phong cách dọn dẹp KonMari. Với phương pháp này nhấn mạnh bạn cần thực hiện dọn dẹp trong một lần và đừng dọn dẹp từng chút một mỗi ngày, bên cạnh đó là phụ tùng máy hút bụi công nghiệp hãy mạnh dạn vứt bỏ đi những món đồ không cần thiết và những vật dụng thật sự không có ý nghĩa với bạn. Đấy chính là phương pháp KonMari, một phương pháp giúp nhiều gia đình trở nên thoáng hơn, gọn gàng hơn tại Nhật và nhiều nước trên thế giới.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Rolex World Service: khi bảo dưỡng đồng hồ là một nghệ thuật Tin tức cập nhật 0
N Tư vấn Thưởng thức một tách Capuchino đong đầy nghệ thuật cùng Thiên Quân Coffee Ẩm thực 0
I Lựa Chọn Ly Cà Phê Đẹp Cho Quán Cà Phê Là Cả Một Nghệ Thuật Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Hạ Mạt Cần bán Một số biện pháp của tranh nghệ thuật giúp bạn trang trí nhà cửa cho nội thất Nội Thất - Xây Dựng 0
P Trung tâm Nghệ thuật Adam là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng cho các bạn đam mê nghệ thuật Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
P Trung tâm Nghệ thuật Adam là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng cho các bạn đam mê tìm học các bộ môn âm nhạc Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
P Trí nhớ tuyệt vời và nhạy cảm là một trong những yếu tố bé có năng khiếu nghệ thuật Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 1
S Tư vấn Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi chụp ảnh nghệ thuật cho bé Các dịch vụ khác 0
S doanh nhân Trần Quí Thanh được biết đến là một Mạnh Thường Quân tài trợ cho rất nhiều chương trình nghệ thuật Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Đèn Thả Trần Mdc0010 Gỗ Woodlight – Một Tác Phẩm Nghệ Thuật Lấy Cảm Hứng Từ Tự Nhiên Các dịch vụ khác 0
N Vùng đất tây tạng cho ra một khay trà nghệ thuật Các dịch vụ khác 0
P Nghệ thuật chèo thuyền một chân trên khu hồ inle Du Lịch 0
T Thiết kế mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật luôn là một nghệ thuật Các dịch vụ khác 0
R Cần bán Nghệ thuật để có một cuộc sống hiện đại và tiện nghi Nội Thất - Xây Dựng 0
G Cần bán Tranh gỗ nghệ thuật chùa cầu, mỹ sơn, chùa một cột , hồ gươm Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan