Một Số Cách Bấm Thang Máy Mùa Dịch Dịch Bệnh

kingfox12

Thành viên mới
9/10/20
129
0
16
VND
Để tránh tiếp xúc với nguồn có khả năng lây nhiễm virus cao như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, một số người dùng chìa khoá, khăn giấy hoặc đầu bút...
Theo hướng dẫn của một số chuyên gia y tế, để đề phòng lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp Virus Corona, người dân phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch diệt khuẩn, đeo khẩu trang, phòng tránh đụng vào nhiều vật dụng ở nơi công cộng như tay nắm cửa, nút bấm thang máy không hố pit.
Nếu không dùng tay nắm cửa, mọi người có thể dùng khuỷu tay nhưng việc bấm nút thang máy lại gây ra cho nhiều người phải "động não". Có các cách ấn nút được chia sẻ.
1. Khăn giấy
Một hộp khăn giấy cạnh bảng điều khiển thang máy đã được những toà chung cư ở Trung Quốc áp dụng để cư dân đi lại, với mục đích hạn chế đụng phải một số nút bấm, đề phòng lây nhiễm dịch bệnh. Nhiều chung cư còn gắn một số tập giấy nhớ vào nút "lên, xuống", ấn xong thì xé một tờ bỏ đi.
Mặt khác, giải pháp này không khả quan. Do giấy ăn tiếp xúc với không gian kín trong một thời gian dài, nếu người mang virus đi thang máy thì vẫn có khả năng nhiều khăn bị phơi nhiễm và lại là nguồn lây mới.
2. Chìa khoá
Gần như ai cũng cầm chìa khoá trên tay, nên dùng nó ấn nút thang là biện pháp được nhiều người truyền nhau áp dụng trong mùa dịch. Mặt khác, khả năng lây nhiễm vẫn có thể xảy ra.
Theo bác sĩ Chen Zhijin, bệnh viện Đài Nam, đây là hình thức hữu ích cho nhiều người. Nhưng sau khi ấn xong bạn có xịt khuẩn chìa khoá không? Nếu không, bạn đang đem virus về nhà.
20200123034802-0ce8faeb51f5e3c-1204-2439-1581846648.jpg

3. Bật lửa
Một giải pháp khác là dùng bật lửa. Có người còn chế một dây thép trên bật lửa, khi ấn thang xong thì trực tiếp đốt bộ phận trên bật lửa vừa tiếp xúc với thang máy.
4. Tăm
Để ngăn ngừa lây nhiễm chéo, các thang máy Trung Quốc đã cung cấp tăm cho người dân ấn thang và vứt bỏ sau khi dùng. Tuy nhiên, theo bác sĩ Chen Zhijin, nếu trong thang máy 3 tầng có người bị dương tính Sarc Cô Vi 2 hắt hơi, hoặc anh ta chạm vào vài chiếc tăm trong khi lấy thì sẽ có các giọt bắn nhỏ trên tăm. Khi bạn dùng tăm để bấm thang mà không rửa tay thì vẫn bị lây lan virus.
5. Mặc 'áo mưa' cho thang máy
một số nút trên thang máy gây khó vệ sinh và đó là nơi cho Covid-19 trú ẩn. Không ít toà nhà cao tầng đã bọc nilon bên ngoài bảng điều khiển, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Nhiều màng bọc này cũng được thay thường xuyên.
6. Hạn chế dùng đầu ngón tay
các người ấn thang bằng móng tay dài, đốt ngón trỏ, khuỷu tay, có người thậm chí giơ cả đầu gối lên ấn thang. Bác sĩ Chen nói, nhiều bộ phận này vẫn có thể lây nhiễm virus vào cơ thể.
7. Đầu bút hết mực
Đây là hình thức không ít người đang dùng và theo bác sĩ Chen nó khá hiệu quả. Khi dùng bút hết mực, các phím sẽ không bị bẩn. Dùng xong thì thu ngòi vào. Như vậy bạn sẽ không cần đụng vào vùng tiếp xúc với thang máy. Để an toàn hơn, thi thoảng nên ngâm đầu bút trong nước rửa tay.
các người còn chế bông thấm cồn vào đầu bút và dùng nó để ấn thang khi đi lại.
8. Đi thang bộ
hình thức khả quan nhất để không nhiễm virus đi thang máy chính là đi thang bộ. Hiện nhiều toà nhà cao tầng khuyên người dân có thể đi bộ lên tầng 2 và đi bộ xuống từ tầng 3 để góp phần ngăn chặn lây nhiễm dịch bệnh. Khi đi thang bộ, lưu ý không đụng vào tay vịn.
Giáo sư Wang Lin Fa, Singapore cho rằng nếu ai đó nhiễm Sarc covid 2 vừa sử dụng thang máy 30 giây đến một phút trước thì khả năng "lây nhiễm trong không khí thấp" hơn so với đụng vào những nút bấm. Ông cũng đưa ra mẹo, hãy dùng khăn giấy hoặc đầu bút để chạm nút bấm thang máy trong mùa dịch này.
Đi thang máy an toàn trong mùa dịch còn nên đeo khẩu trang, cố gắng nói ít, hạn chế đặt tay lên mặt. Không đi thang đông người, cũng như không tiếp xúc trực tiếp vào bề mặt thang...
Nhưng dù bạn đang dùng mẹo nào để ấn nút thang máy, việc rửa tay ngay sau khi dùng thang là thích hợp nhất.
Sản phẩm liên quan: thang máy gia đình Thang máy phổ biến thời gian gần đây​
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
diostudio Một số cửa hàng thời trang phong cách tối giản cho nam giới ở TP.HCM Thời trang Nam 0
vulinh11 Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG và bạn nên biết cách xử lý tại nhà Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Một số cách quản lý công nợ cửa hàng bán vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
M Cần bán 0983.480.880 tư vấn *Cách lắp đặt và một số lỗi khi vận hành máy khuấy chìm Tsurumi MR21NF750* Máy Móc Công Nghiệp 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Trên Tủ Đông Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Trên Tủ Đông Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kimthuong2018 Tư vấn Một số cách kết nối máy in qua Wifi đơn giản Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn một số cách nhận biết dây lưng da thật đơn giản Các dịch vụ khác 0
NamNguyen1133 Một số cách livestream bán quần áo đơn giản mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
MinhLee22 Livestream là gì? Một số cách livestream mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
thammybeautys Tư vấn Một số cách trị sẹo rỗ tốt nhất giúp gia bạn khỏe đẹp Nước hoa - Mỹ phẩm 0
trunghuu0123 Tư vấn Một số cách trang trí nội thất văn phòng đẹp 2021 Các dịch vụ khác 0
thammybeautys Tư vấn Một số cách giảm mỡ hiệu quả và nhanh nhất Nước hoa - Mỹ phẩm 0
D Tư vấn Một số cách trang trí nhà bếp Các dịch vụ khác 0
Viglacera 1 Mách bạn một số cách bảo quản thiết bị vệ sinh trong nhà Các dịch vụ khác 0