Đối với người hay sử dụng yến thì món yến chưng cách thủy đã không còn xa lạ. Sở dĩ người ta hay chế biến món này vì nó không những tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến mà còn giữ lại trọn vẹn nhất các dưỡng chất có trong yến. Trong bài viết này, Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng cách thủy yến đúng cách nhất nhé! Quý khách có thể tham khảo thêm về yến chưng cách thủy tại: Cách chế biến tổ yến chưng cách thủy cực hay
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tổ yến đã qua sơ chế (5gr cho một người/ một lần ăn)
- Đường phèn với liều lượng tùy thích)
- Một chén nhỏ để đựng yến chưng.
- Một nồi để đựng chén yến.
- Cách thực hiện:
- Bước 1: Nếu là tổ yến thô, sau khi mua về ta phải làm sạch lông và tạp chất trước khi qua bước 2. Còn nếu là yến đã qua sơ chế thì ta ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước ngâm đó đi, sau đó tiếp tục qua bước 2.
- Bước 2:Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào chén nhỏ cùng lúc. Cho nước vào sao cho nước ngập hết đường và yến trong chén.
- Bước 3: Đặt chén yến đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi, đổ nước vào sao cho nước trong nồi ngập ¼ thân chén là được.
- Bước 4: Đậy nắp nồi lại và đun với lửa lớn cho nước trong nồi sôi rồi vặn nhỏ lửa lại, để trong khoảng 20 phút.
- Sau khi kiểm tra thấy yến đã đạt được độ mềm cần thiết (tùy sở thích mỗi người), tắt bếp và lấy yến ra. Có thể ăn nóng hay để tủ lạnh cho người thích ăn lạnh. Cho thêm vài lát gừng mỏng vào để khử mùi tanh và tăng phần ngon miệng cho món ăn.