Một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc

nhoa023

Thành viên mới
25/10/19
117
0
16
VND
Trong suốt quá trình xin visa du học định cư Úc, phỏng vấn là vòng quan trọng và cũng khiến thí sinh lo lắng nhất bởi không ít thí sinh bị từ chối sau buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải bộ hồ sơ xin visa nào cũng được yêu cầu phỏng vấn. Doslink Edu. lưu ý bạn nên chuẩn bị tốt nhất mọi thứ liên quan đến buổi phỏng vấn cho bản thân để đảm bảo kết quả visa du học định cư Úc là tốt nhất. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc.

1. Một số điều cần biết về phỏng vấn xin visa du học định cư Úc
Thời gian về buổi phỏng vấn

Thông thường buổi phỏng vấn sẽ diễn ra sau hai tuần bạn nhận được thông báo khám sức khỏe từ Lãnh sự quán. Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước nên bạn phải luôn sẵn sàng mọi lúc và kiểm tra, theo dõi điện thoại để chắc chắn không bị lỡ mất một cuộc gọi nào. Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra trong khoảng từ 15 đến 30 phút trừ một vài trường hợp đặc biệt thì có thể kéo dài đến hơn 1 tiếng. Phỏng vấn xin visa du học định cư Úc chỉ diễn ra một lần, nếu bạn không đạt thì Lãnh sự quán Úc sẽ gửi giấy yêu cầu với đầy đủ các câu hỏi để bạn bổ sung và nộp lại. Sau khoảng 30 – 45 ngày bạn sẽ nhận được câu trả lời từ Lãnh sự quán Úc sau khi đã nộp hoàn thiện các hồ sơ theo yêu cầu.

Một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc
Hình thức phỏng vấn

Bạn sẽ được phỏng vấn qua điện thoại bởi nhân viên từ văn phòng Thị thực và Visa Úc. Buổi phỏng vấn sẽ sử dụng tiếng Việt nên bạn cũng không nên quá lo lắng và căng thẳng. Người được phỏng vấn sẽ là người có tên trong hồ sơ xin visa, tuy nhiên, nếu ứng viên nhỏ hơn 18 tuổi thì phụ huynh hoặc người giám hộ sẽ là người trả lời phỏng vấn thay. Vì vậy, quý phụ huynh và học sinh cần phải nắm rõ các thông tin về hồ sơ xin visa để chuẩn bị sẵn sàng nhất cho buổi phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh các chủ đề, cụ thể như sau:

Thông tin về việc học tập của ứng viên: Tất cả các thông tin về: Trường học, Khoá học, Lý do chọn tại Úc và kế hoạch học tập của bạn cũng như định hướng công việc tương lai.
Thông tin về khả năng tài chính: Các thông tin đã được khai trong Hồ sơ tài chính, Hồ sơ xin visa của ứng viên ví như: thu nhập, khoản tiết kiệm, người bảo lãnh,…
Thông tin về nơi ở và môi trường sống tại nơi bạn theo học cũng như công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập.
2. Cần chuẩn bị những gì để vượt qua phỏng vấn xin visa du học định cư Úc và đạt kết quả tốt nhất?

Để vượt qua được buổi phỏng vấn xin visa du học định cư Úc, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo trong hai giai đoạn là trước phỏng vấn và trong phỏng vấn. Cụ thể:

* Giai đoạn nộp hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ để có một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn hảo, có như vậy thì khả năng bạn được gọi phỏng vấn sẽ giảm đi. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, không phải hồ sơ nào cũng được gọi phỏng vấn, bạn hoàn toàn có thể nhận được visa du học định cư Úc mà không cần phải trải qua phỏng vấn.

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học định cư Úc thật hoàn hảo, mời bạn tìm hiểu tại Du học định cư Úc và những điều cần biết hoặc tại Du học Úc cần chuẩn bị những gì – Cập nhật mới nhất 2020?

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn không chuẩn bị thật tốt cho khả năng có thể được mời phỏng vấn. Trong trường hợp hồ sơ của bạn được chọn để phỏng vấn, bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt cho việc trả lời các câu hỏi để quá trình phỏng vấn được trôi chảy. Bạn nên lưu ý để hạn chế tối đa sự lúng túng khiến câu trả lời của bạn trở nên thiếu thành thật mặc dù thông tin mà bạn trả lời phỏng vấn là thật lòng.

* Trong quá trình phỏng vấn

Ngoài việc dành thời gian chuẩn bị kỹ càng trước phỏng vấn, bạn cần thể hiện được thái độ tự tin khi trả lời phỏng vấn. Đừng ngần ngại hỏi lại những câu hỏi mà bạn chưa rõ ý hoặc nghe không rõ để có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất. Thông tin bạn cung cấp cần chính xác, trùng khớp với những gì bạn đã kê khai trong hồ sơ xin visa. Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm rõ các thông tin đã được kê khai trong hồ sơ, bằng cách trao đổi với chuyên viên tư vấn du học để có thông tin cụ thể để hoàn thành tốt phần phỏng vấn của mình (nếu có).

Một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc
Doslink Edu. với hơn 10 năm kinh nghiệm sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm. Vì cũng đã từng là sinh viên du học Úc nên hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ những băn khoăn lo lắng của bạn. Hãy để Doslink Edu. giúp bạn vẹn toàn ước mơ du học định cư tại xứ sở Kangaroo. Liên hệ với Doslink Edu. ngay!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Tư vấn Một số thuốc hỗ trợ điều trị COVID 19 của Bệnh viện y học cổ truyền Hồ Chí Minh Các dịch vụ khác 0
P Một số điều cần biết về thang máy mini tại Đà Nẵng Nội Thất - Xây Dựng 0
hoithuongw Một số điều cần biết về máy băm nhựa phế liệu Máy Móc Công Nghiệp 0
B Tư vấn Một số điều cần nắm rõ khi đi bọc răng sứ Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Bơm hoá chất điều chỉnh PH và một số lưu ý khi sử dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Một số điều cần chú ý khi tham gia cá độ online Các dịch vụ khác 0
hanhi1122 Một số điều cần biết về phần mềm quét đơn livestream Các dịch vụ khác 0
hanhi1122 Tư vấn Một số điều cần biết về phần mềm quét đơn livestream Các dịch vụ khác 0
B Một số điều cần nắm rõ khi mua samsung s10 plus Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Một số điều cần lưu ý để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp thành công năm 2022 Các dịch vụ khác 0
kientructayho Tư vấn Một số điều cần biết khi thuê bảo vệ trông coi xe Các dịch vụ khác 0
Linhseo1 Tư vấn Một số phương pháp điều trị đau lưng Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Một số điều chưa ai nói cho bạn về Felder Việt Nam Kho, Nhà xưởng 0
Kim Chii Tư vấn Cân chỉnh thước lái và một số điều cần biết Các dịch vụ khác 0
Anhdung94 Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn khi sai và một số lưu ý bạn cần biết Tuyển sinh- Học Hành 0