Tư vấn Một số giống gà nòi, gà chọi giống đá hay

LinhLinhbmt

Thành viên mới
15/5/18
13
1
3
Hồ Chí Minh
thegioiga.net
Gà nòi hay gà chọi là giống gà dùng để đá gà, chọi gà. Hiện nay có nhiều giống gà chọi để các sư kê lựa chọn. Từ những giống rặc thuần chủng cho đến những giống gà lai và những giống gà chọi có xuất sứ từ nước ngoài.
Với nguồn gốc khác nhau thì các đặc điểm của các giống gà chọi cũng có những khác biệt. Cả trong cách nuôi dưỡng, đặc điểm hình thể, sức khỏe. Và đặc biệt là lối đá, các đòn đá đặc trưng và tinh thần chiến đấu khi ra trận.
Dựa vào những đặc điểm này và mục đích nuôi dưỡng. Mà sư kê nên lựa chọn cho mình một giống gà chọi để nuôi dưỡng. Và huấn luyện trở thành chiến kê của mình.
Một số giống gà chọi được ưa chuộng nuôi nhất.
  • Gà nòi rặc: để chỉ những giống gà nòi rặc không qua lai tạo. Gà nòi rặc thì có được những điểm về sức khỏe, đòn đá và lối đá rất hay. Tinh thần chiến đấu cao, lì đòn.
  • Gà nòi mỹ: đây là giống gà có xuất sứ từ mỹ. Giống gà này có sức khỏe tốt, lực của các đòn đá cũng lớn. Khiến cho đối thủ khó lòng chống cự lâu nếu bị dính đòn.
  • Gà peru: giống gà này có sở trường khi đá cựa dao và cựa sắt. Uy lực mỗi cú đá lớn và đòn đá chính xác.
  • Gà asil: giống gà asil có cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc. Phù hợp với lối đá gà đòn. Những đòn đá chính xác và nhanh như chớp là một lợi thế.
Để biết chi tiết về các giong ga da hay nhat hien nay. Tham khảo: Những giống gà chọi được xem là lựa chọn số một cho các sư kê