Tư vấn Một số lưu ý khi mở cửa vật tư nông nghiệp để thành công

chamnguyen

Thành viên mới
29/10/20
426
0
16
VND
Ngày nay kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp là mô hình có tiềm năng ở cả khu vực nông thôn lẫn thành thị. Không ít người đã thành công ở lĩnh vực này nhờ thực hiện đúng các quy trình cũng như cập nhật phương thức vận hành quản lý đúng chuẩn. Dưới đây là các bước để trở thành chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp thành công trong tương lai.

1. Chuẩn bị vốn

Kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn cần từ 50- 500 triệu. Với số vốn hiện có bạn cần phân chia ra các loại vật tư nông nghiệp khác nhau. Vật tư nào được mua nhiều thì đặt hàng tăng số lượng, loại vật tư nào mua ít thì đặt hàng ít để giảm bớt lượng hàng tồn kho.

Lưu ý nhập hàng hóa phù hợp với khách hàng tại khu vực kinh doanh để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho bà con. Tùy thuộc và việc trồng cây gì, hình thức mua bán bằng tiền mặt hay nợ mà chủ đầu tư có thể tính toán nhập nguyên vật liệu cho phù hợp để có đủ khả năng quay vòng vốn.

2. Điều kiện để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp

gqCD6aDo6bXWYziHe2UvTEND5NtAeXERyBbU1AEUMDWGAc39FFWZrtSZhZzpxgVoBVJR33M-HAyMOn5V6AtuRZ5AMgTCn30pjymJhUQ4VtIwbCf7b-EXaS1yyU_ezJra0StgUYSYlnr_BV6XcZdg8RRogU53EzlAfInLrgCWJOUocRaez0aaSdqL5v2euuUu46_NDg

- Khảo sát: Khảo sát thị trường quay khu vực có ý định kinh doanh, xem số lượng đối thủ cạnh có nhiều hay không. Không nên cố mở thêm cửa hàng ở khu vực đã có nhiều người kinh doanh từ trước. Làm khảo sát kiểm tra nhu cầu của người dân, cách thức mua hàng, số lượng mà mỗi người có khả năng chi trả cho một mùa vụ...từ đây bạn sẽ đánh giá được nhu cầu thực tế của thị trường.

- Đăng ký kinh doanh: Đầu tư thời gian, tiền bạc để nâng cao khả năng chuyên môn, hiểu biết trong lĩnh vực vật tư, nông nghiệp. mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp thì bắt buộc phải đi học chứng chỉ BVTV, thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3-4 tuần. Còn đối với công ty phân phối số lượng lớn bạn cần phải trình lên sở kế hoạch và đầu tư tỉnh để xin giấy phép.

- Tìm mặt bằng: Tìm kiếm địa điểm kinh doanh ở gần mặt đường lớn, thuận tiện giao thông đi lại, nên chọn mặt bằng có diện tích từ 50m2 trở lên. Không chọn mặt bằng cạnh khu vực dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện.

- Nguồn cung: Tìm nguồn cung cấp nguồn hàng thuốc trừ sâu uy tín, chất lượng. Đây là khâu quan trọng giúp quyết định sự thành công trong kinh doanh của một cửa hàng.

3. Công cụ hỗ trợ bán hàng là điều không thể thiếu

Khi mới bắt đầu kinh doanh cửa hàng vật tư, nhiều chủ cửa hàng thường gặp khó khăn trong công tác quản lý và kiểm soát mọi vấn đề ở cửa hàng. Từ những việc nhỏ như quản lý nhân viên nội bộ đến các việc lớn như thu chi của cửa hàng đều khiến không ít người bối rối. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado ra đời như một vị cứu tinh cho các vấn đề khúc mắc này. Với một số tính năng ưu việt sau, chuyện quản lý cửa hàng chưa bao giờ là dễ dàng đến thế.

- Quản lý hàng hóa: Hàng hóa sau khi nhập về cần được kiểm kê kỹ về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm.Trong quá trình vận chuyển hoặc khi lấy hàng, chúng ta không thể đảm bảo rằng số lượng hàng nhận về là đúng 100% như ý định ban đầu vì những trường hợp bất khả kháng như va đập, hết hạn, rách bao bì,... Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado sẽ là công cụ hỗ trợ tốt cho bạn vấn đề này, nhất là đối với hàng tồn kho thì việc quản lý tốt chưa bao giờ là dư thừa.

- Quản lý khách hàng: Khách hàng chính là một nhân vật tiềm năng cho cửa hàng của bạn, vì vậy quản lý khách hàng thông qua phần mềm là điều cần thiết. Bạn có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin khách hàng đến mua sản phẩm của bạn như: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại,... từ đó bạn có thể hiểu được phân khúc khách hàng của mình, đưa ra các chiến lược kinh doanh, quảng bá phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nhờ đó thu hút được nhiều khách đến mua hơn.

- Tổng hợp thu chi: Tiền bạc là vấn đề khá nhạy cảm và cũng dễ lẫn lộn gây ra thất thoát doanh thu cho cửa hàng khi bạn chưa biết đến phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado. Tình hình kinh tế tài chính của cửa hàng sẽ nằm gói gọn trong hệ thống này và sẵn sàng phân tích, tổng hợp thu chi theo tháng, quý, năm hoặc thậm chí chi tiết hơn nếu bạn cần.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng hỗ trợ khác mà phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado mang lại giúp bạn quản lý tốt cửa hàng vật tư của mình mà không cần bỏ quá nhiều thời gian và công sức, hơn nữa còn tiết kiệm được chi phí cho cửa hàng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm Các dịch vụ khác 0
A Một số lưu ý khi mua hệ thống truyền thanh bạn đã biết chưa? Các dịch vụ khác 0
toavietnam Giải pháp âm thanh phòng họp sử dụng thiết bị hội thảo và một số lưu ý cần thiết Âm Thanh - Audio 0
noithatdiemnhan Tư vấn Gợi ý cách thiết kế spa phong cách vintage và một số lưu ý Nội Thất - Xây Dựng 0
N Một số lưu ý giúp bạn chọn đúng đồ nội thất Các dịch vụ khác 0
M Một số lưu ý về phong thủy nhà ở Các dịch vụ khác 0
Lusi Beauty Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Nước Vo Gạo Chăm Sóc Da Nước hoa - Mỹ phẩm 0
V Một số lưu ý khi sử dụng bột bả matit Các dịch vụ khác 0
V Một số lưu ý, kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà Các dịch vụ khác 0
V Một số lưu ý với màu sơn trắng cho ngôi nhà Các dịch vụ khác 0
A Một số lưu ý khi làm sạch lò vi sóng Các dịch vụ khác 0
W Một số lưu ý khi chọn cân treo điện tử Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công biệt thự Các dịch vụ khác 0
sofatienphat Tư vấn Một Số Lưu Ý Khi Chọn Sofa Bộ Vào Mùa Săn Sale Cuối Năm Nội Thất - Xây Dựng 1
T Một số lưu ý để khách hàng sử dụng cân treo điện tử Các dịch vụ khác 0