Tư vấn Một số mẹo giảm lười đọc sách

antimeno

Thành viên mới
13/10/21
4
0
1
VND
Bệnh lười đọc sách thực ra cũng không quá nguy hiểm. Nhưng nếu không đọc sách, liệu với 1 chiếc điện thoại nhỏ bé thì con người ta có đủ tri thức hay không? Chắc chắn 1 điều rằng khi không có tri thức thì cuộc sống cũng bớt “tươi đẹp” hơn.
Bài viết này sẽ nêu lên cách chữa bệnh lười đọc sách, dễ dàng áp dụng với cả những người lười đọc sách nhất.

1. Mua sách giấy.
Nếu bạn muốn đọc sách thì bạn phải có sách. Khi bạn đầu tư vào việc mua những cuốn sách, bạn sẽ có trách nhiệm hơn và duy trì thói quen đọc sách. Chưa kể, bạn sẽ có thói quen giữ gìn cẩn thận và mang sách bên mình nhiều hơn.

2. Tạo không gian thoải mái
Bạn nên đọc sách ở những nơi yên tĩnh, mát mẻ, thông thoáng và đủ ánh sáng. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho mình một tách trà hoặc cà phê để nhâm nhi trong khi đọc sách.
Không nên nằm đọc sách hoặc đọc sách ở những trạng thái không thoải mái. Điều này sẽ càng làm cho bạn mệt mỏi hơn và không thể tập trung vào việc đọc sách.

3. Chọn đề tài thích.
Hãy khởi đầu với một đề tài mà bạn thích. Nó có khả năng là bất kể đề tài nào : tình yêu, khoa học , đào tạo, v. V. Chẳng cần thiết phải lựa chọn duy nhẩt quyển sách mang lớn vĩ mô lúc bạn chẳng thể bổ sung được nó.
Lúc chúng ta lựa chọn đọc những quyển sách mà bạn khoái chí, đó cũng thực sự là việc bạn đang lĩnh giáo và hiểu rỏ chính mình. Và dần dà chúng ta sẻ đỡ lười đọc sách hơn lúc dò thấy niềm vui mừng trong sự việc này.

4. Cho qua những phần mình ghét.
Có một sự thực rằng : một chiếc bánh kem lớn hay một sản phẩm điện ảnh dài đều chẳng thể được thích triệt để. Và sách cũng thế. Có khả năng có những phần bạn nhận thấy rất chán lúc đọc.
Bạn đầy đủ khả năng cho qua những phần chính mình nhận thấy ghét. Miễn sao bạn giữ vững và suy nghĩ những chỗ bạn muốn. Thì việc cho qua những phần hơi chán cũng không phải là vấn đề quá trầm trọng.
Chưa kể, việc đi trái lại với tiêu chí sẽ luyện tập cho bạn tính suy nghĩ tranh luận và sống có quan điểm riêng hơn.

5. Cảnh báo chính mình từng ngày.
Lúc bệnh lười đọc sách đã lên đến cực điểm thì cần có giải pháp điều trị tương xứng. đây có tên gọi là lấy độc trị độc. đối với người lười lúc nghe đến việc chỉ phải làm những điều gì đó khoảng 5 phút sẽ làm cho họ háo hức và làm việc quên thời kỳ.
Bạn đầy đủ khả năng sử dụng biện pháp này. Hãy tự nhủ rằng : mình chỉ đọc 5 phút thôi rồi nghỉ. Tuy nhiên rồi chúng ta sẻ không đọc sách đúng 5 phút đâu. Vì bạn đã thả mình vào sách mất rồi. Dần dà chúng ta sẻ ham đọc sách hơn.

6. Nghe sách nói.
Nếu nhận thấy sách giấy quá chán, bạn đầy đủ khả năng thử sách nói. Kiến thức không những được lãnh giáo qua thị giác mà lại có khả năng qua thính giác.
Bạn đầy đủ khả năng dễ chịu để cho cặp mắt thư giãn sau một ngày dài không được khỏe mà vẫn còn cơ hội nghe được sách nói. Từng bước chúng ta sẻ thích việc nghe sách , kể cả là chuyển hướng sang đọc sách.
Chẳng quan trọng người đọc được bao nhiêu, mấu chốt là trị giá bạn giữ được sau mỗi quyển sách.

7. Kết nối với cộng đồng
Có một sự thật là, khi chúng ta yêu thích lĩnh vực nào đó, chúng ta sẽ muốn tìm những người có điểm chung đó với chúng ta. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ/ hội nhóm những người thích đọc sách.
Việc kết bạn với những người chung sở thích sẽ làm tăng hứng thú cho việc bạn đang làm. Ngoài ra việc trao đổi, trò chuyện về những cuốn sách vừa giúp bạn ghi nhớ nội dung sách lâu hơn, vừa cung cấp thêm kiến thức với những góc nhìn đa chiều hơn.
Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
vulinh11 Chia sẻ một số mẹo sử dụng tủ lạnh chính xác, tiết kiệm điện Các dịch vụ khác 0
AnAnnn Tư vấn Một số mẹo sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ đơn giản Căn hộ chung cư 0
Nguyễn FiFi Một số mẹo dưỡng móng tay khỏe đẹp Các dịch vụ khác 0
N Một số mẹo nhỏ giúp bạn dọn nhà nhanh chóng, hiệu quả Bất động sản khác 0
vannguyen2159 Một số mẹo làm part 6 toeic reading cần nhớ Tuyển sinh- Học Hành 0
Thiết bị điện Đak lak Một số mẹo an toàn điện khi làm việc hoặc tiếp xúc với nguồn điện. Các dịch vụ khác 0
S Tổng hợp một số mẹo chơi tài xỉu Kubet hiệu quả Các dịch vụ khác 0
M Bật mí một số mẹo cực dễ biến đồ cũ trở nên đẹp như mới Các dịch vụ khác 0
2 Cần bán Một Số Mẹo Phối Đồ Với Áo Len Nam Cực Đẹp Thời trang Nam 0
uadsocial Một số mẹo giúp trẻ ăn ngon tăng cường miễn dịch Các dịch vụ khác 0
Viglacera 1 Mách bạn một số mẹo nhỏ giúp mua được ngôi nhà có phong thủy tốt. Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Một số mẹo nhỏ giúp trẻ hết khóc dạ đề Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Một số mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Một số mẹo nhỏ sử dụng điều hòa tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Một số mẹo nhỏ sử dụng điều hòa tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0