Một số nguyên tắc lựa chọn chơi vape pod

phamky2021

Thành viên mới
22/11/21
89
0
6
Hồ chí minh
tlx.asia
VND
Vậy nguyên tắc chọn lựa pod là gì? Thị trường thì hàng nghìn loại juice, mỗi loại có dăm bảy nồng độ, kết hợp với khoảng cũng vài nghìn device có công suất lớn nhỏ khác nhau, cơ chế khác nhau, người bán nhiều khi còn chả biết thì người mua làm sao biết?

0. Thường thì juice pod càng cao cấp thì nicotine thực tế càng nhiều. Dùng nguyên tắc này để áp dụng cho các lựa chọn sau.
1. Luôn thử trước khi mua nếu điều kiện cho phép.
2. Thiết bị có đầu đốt (OCC, pod, hoặc bạn muốn gọi nó là gì cũng được) công suất càng LỚN thì nên dùng nồng độ càng NHỎ. Công suất lớn là từ 15-30w. Vừa là 11-15w. Nhỏ là dưới 11w.
3. Nhìn số Ohm trên OCC như một mốc tham khảo - không phải luôn luôn đúng, nhưng trở kháng (tính bằng Ohm) càng THẤP thì dùng nồng độ càng THẤP, và ngược lại.
4. Nếu các bạn dùng để bỏ hoàn toàn thuốc, nên chọn nicotine salt nồng độ cao (40-50mg). Mỗi lần các bạn chỉ nên hút 10-20 hơi như 1 điếu thuốc thông thường thôi. Đây không phải loại để chơi cho vui và hút liên tục.
5. Nếu các bạn dùng để hút cho vui mồm và dự kiến sẽ hút kha khá nhiều, chọn nicotine salt nồng độ thấp (12-30mg tùy thiết bị). Mà tốt nhất là chọn free-base. Nếu một hãng các bạn thích có cả 2 dòng, chọn free-base nếu hút cho vui, chọn salt nếu nghiêm túc muốn bỏ thuốc. Free-base cho vape sẽ là 3-6mg, free-base cho pod là 6-12mg, tùy thiết bị.
QUẢNG CÁO
6. Tôi đã quan sát và lắng nghe khá nhiều người mới chơi cũng như chơi lâu rồi về cách họ chọn lựa nồng độ. Đây là kết luận chung cho đa số khách hàng VN: thích số to (mg cao), nhưng thực tế thể trạng chỉ cho phép hút thấp hơn nhiều. Do vậy, nếu các bạn mới chơi và nghĩ là mình hợp với 50mg, nghĩ lại lần nữa đi. Mua 25-30mg, hoặc mua free-base sẽ tốt hơn. Hơi nhẹ thì dùng vẫn ok, nhưng hơi nặng hoặc quá nặng thì không ok tí nào đâu.
7. Về độ "gắt", "phê": cái này không phải nguyên tắc cứng, nhưng free-base x3 ~ salt. Tức là 6mg free-base sẽ cho cảm giác tương tự ~18mg salt, 12mg free-base sẽ tương đương 36mg salt, VỚI ĐIỀU KIỆN là juice từ cùng một nhà sản xuất, hoặc từ 2 nhà sản xuất ở phân khúc tương đương. Một chai juice giá rẻ 12mg sẽ không tương đương 1 chai salt đắt tiền 35mg đâu.

Nói chung là con đường chơi vape/pod 1 lần nó còn rất dài, sai sót là không trành khỏi. Tuy nhiên trên đây là những thông tin để sau khi sai một lần, các bạn hiểu rõ mình sai ở đâu và lần sau điều chỉnh cho phù hợp.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Một số nguyên tắc cần thiết khi sơn nhà Các dịch vụ khác 0
V Một số nguyên nhân cơ bản khiến cho tường nhà bị thấm nước Các dịch vụ khác 0
B Một số ưu điểm của dây lưng da bò nguyên miếng Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Cần bán Một số nguyên tắc chọn đèn chùm trang trí bạn cần nắm Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Nguyên lý và một số ưu điểm của bơm màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuonggngoc Một số thông số cơ bản và nguyên tắc hoạt động của máy in mã vạch Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi ở tủ lạnh Teka Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi của tủ lạnh Aqua Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Trên Tủ Đông Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Trên Tủ Đông Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Một số nguyên nhân khiến bơm bánh răng hỏng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Một số nguyên tắc bài trí phòng ở hài hòa, cân đối Bất động sản khác 0
Kho Nệm Tổng Hợp Tư vấn Một số cách khử mùi nước tiểu trên đệm hiệu quả từ các nguyên liệu đơn giản dễ tìm Nội Thất - Xây Dựng 0
A Tư vấn Một số lưu ý khi chọn mua và nguyên lý hoạt động của máy bơm định lượng dạng Piston Các dịch vụ khác 0
Q Sửa tivi |Một thế hệ đột biến ra đời trong kỷ nguyên kỹ thuật số mới Các dịch vụ khác 0