một số những lầm tưởng phổ biến về dịch vụ chuyển phát hỏa tốc.

viltt789

Thành viên mới
19/4/18
79
1
8
VND
Dưới đây là một số những lầm tưởng phổ biến về dịch vụ chuyển phát hỏa tốc.

Liệu có thể chuyển phát hỏa tốc 1h trong nhiều khu vực
Nhiều người dùng dịch vụ chuyển phát vẫn thường nghĩ rằng hình thức chuyển phát hỏa tốc có thể giao hàng nhanh chóng nhất có thể, với những khu vực nội thành và lân cận có thể nhận hàng chỉ trong vài giờ thậm chí là chỉ mất 1h. Đây là cách hiểu sai phổ biến của dịch vụ chuyển phát hỏa tốc, khách hàng tuy sẽ được giao với thời gian được rút ngắn so với những dịch vụ thông thường nhưng mà chỉ trong thời gian chắc chắn rằng của đơn vị vận chuyển chuyển phát hỏa tốc .

Thời gian chắc chắn rằng chuyển phát hỏa tốc được quy định dựa trên vị trí nhận hàng là tại bưu cục hoặc địa chỉ nhận hàng, dù là địa điểm nào cũng đảm bảo giao hàng trong vòng 24h kể từ thời điểm nhận hàng từ người gửi Do các đơn hàng cần phải được gửi đi theo đúng quy trình để tránh các tình trạng thất lạc hàng hóa của khách hàng.

>>> Xem thêm: Chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa bằng nhanh chóng bằng hỏa tóc tốn bao nhiêu phí?

chuyen-phat-nhanh-thu-hoa-toc-1.jpg

Chuyển phát hỏa tốc thì hàng hóa luôn được vận chuyển suôn sẻ
Hàng hóa chuyển phát hỏa tốc luôn được các công ty chuyển phát nhanh ưu tiên giao nhận và vận chuyển để cam kết giao hàng đúng thời gian chắc chắn rằng. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng nếu chuyển phát hỏa tốc thì hàng hóa của họ luôn được vận chuyển suôn sẻ, không xảy ra vấn đề gì.

Trong dịch vụ hỏa tốc, để rút ngắn thời gian các đơn vị vận chuyển thường sử dụng những phương tiện vận chuyển nhanh, linh động về thời gian như đường hàng không và xe tải đường bộ hoặc xe máy đối với các đơn hàng nội thành.

Đối với việc vận chuyển thông qua đường hàng không thì các đơn vị chuyển phát đều phải thuê và lệ thuộc vào hãng hàng không nhận vận chuyển hàng hóa. Khi đó việc xảy ra rắc rối với hàng hóa là điều không thể tránh khỏi trong một vài trường hợp như thất lạc hoặc giao hàng chậm chạp Do hãng vận chuyển gây ra.

chuyen-phat-nhanh-thu-hoa-toc-2.jpg

Chỉ một số loại hàng hóa mới có thể chuyển phát hỏa tốc
hình thức chuyển phát hỏa tốc thời điểm này không hạn chế các loại hàng hóa vận chuyển trừ những sản phẩm bị cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật. Không chỉ những sản phẩm có đòi hỏi cao về thời gian vận chuyển như: thực phẩm đông lạnh, hải sản, giấy tờ quan trong… mới cần chuyển phát hỏa tốc. Các loại hàng hóa phổ biến người gửi đều có thể lựa chọn hình thức này khi có nhu cầu chuyển phát trong thời gian ngắn.

tất nhiên, trước đó người gửi nên thông báo về sản phẩm chuyển phát cho đơn vị vận chuyển để họ có thể kiểm tra dịch vụ hỏa tốc bên mình xem có thể đáp ứng kịp thời gian giao hàng cho sản phẩm khách cần gửi hay không.

Chuyển phát hỏa tốc có gây tốn kém không?
tuy nhiên với một hình thức gửi hàng nhanh như vậy, thực sự chi phí khách hàng phải bỏ ra để áp dụng dịch vụ chuyển phát hỏa tốc không hề nhỏ chút nào. Và nó thỉnh thoảng khiến bạn cảm thấy dịch vụ này có giá đắt đỏ hơn rất nhiều lần sơ với những dịch vụ chuyển hàng quốc tế khác.

Dù vậy, chuyển phát hỏa tốc thực sự là một sự lựa chọn quan trọng trong trường hợp bạn là những nhà doanh nghiệp, hay cá nhân cần gửi hàng hóa, tài liệu đi nước ngoài nhanh lẹ.

cat-carry(1).png

Trường hợp nào không nên ưu tiên chuyển phát hỏa tốc
Chuyển phát hỏa tốc có nhiều điểm cộng hiển nhiên không phải lúc nào cũng nên dùng loại dịch vụ này. Trong những trường hợp sau đây bạn nên cân nhắc xem chuyển phát hỏa tốc có thực sự thích hợp hay không nhé.

Khoảng cách vận chuyển ngắn
bình thường những khoảng cách ngắn như nội thành, nội tỉnh, 2 tỉnh liền kề thì dùng dịch vụ chuyển phát thông thường là hàng hóa có thể đến tay người nhận trong vòng 24h, thậm chí là vài giờ đối với một công ty, đơn vị vận chuyển uy tín, phủ khắp. Bởi vì đó, áp dụng chuyển phát hỏa tốc trong trường hợp này là không cần thiết, tốn thêm phí.

Hàng hóa có trọng lượng lớn
Dịch vụ vận chuyển hỏa tốc hầu như là dịch vụ vận chuyển có giá đắt nhất, Vì thế đối với những hàng hóa có kích thước, trọng lượng lớn khi nhân đơn giá theo trọng lượng lên thì phí là không hề nhỏ. Trong trường hợp cần gửi hàng hóa nặng, cồng kềnh bạn nên cân nhắc thật kỹ, có thể nhờ nhân viên dịch vụ chuyển phát tính thử giá cước rồi so sánh xem cái nào thích hợp với nhu cầu của mình nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Một số lưu ý và Những điều ít ai biết về teabreak Các dịch vụ khác 0
T Thực phẩm sạch Dũng Hà chính là một trong số những đơn vị cung cấp nông sản sạch Các dịch vụ khác 0
N Một số ưu điểm và những lưu ý khi lựa chọn máy bơm màng khí nén Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Dưới đây là một số những điểm nổi bật mà Windows 10 mang đến Các dịch vụ khác 0
T Những chia sẻ cho bạn một số thông tin về pu là chất liệu gì? Các dịch vụ khác 0
soncisco Thiết bị mạng Router Cisco sự lựa chọn số một cho những hệ thống mạng ngày nay. Máy tính để bàn 0
T Cần bán Kể tên một số những phụ kiện dành cho máy ảnh Sony ZV-1 Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
D Tư vấn Tân Á Đông là một trong những thương hiệu nội thất cao cấp số 1 tại TPHCM Nội Thất - Xây Dựng 0
futurevietnam Một số dòng máy hút mùi mà những chị em nội trợ nên tham khảo. Nội Thất - Xây Dựng 0
phanthinu Bạn tìm kiếm một trang web uy tín nơi cung cấp những thông tin, tin tức xổ số, Xo So Mien Bac nhanh chóng, chính xác nhất? Các dịch vụ khác 0
K Một số những quy trình tài xế cần phải biết để bảo vệ tuổi thọ cho ô tô Các dịch vụ khác 0
K Một số những cách thức vệ sinh khoang máy ô tô và ích lợi của mỗi loại Các dịch vụ khác 0
E Tư vấn Một số những đặc điểm của sữa rửa mặt transino clear wash Các dịch vụ khác 0
K Gợi ý một số những phụ kiện ô tô tiện lợi đối phó với nắng nóng Các dịch vụ khác 0
E Tư vấn Một số những thắc mắc khi sử dụng Boni-smok 150ml Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan