Tư vấn Một số phương pháp giải phẫu khuôn mặt phổ biến hiện nay

linhseo4

Thành viên mới
Giải phẫu khuôn mặt


Giải phẫu của khuôn mặt bao gồm; da, cơ, mỡ và xương, từ bề ngoài nhất đến sâu nhất. Giữa các lớp này có một mạng lưới các mạch cung cấp máu cho mô của bạn và các dây thần kinh cung cấp cảm giác và kiểm soát cơ mặt của bạn. Chúng ta có thể chia khuôn mặt thành ba phần chính; trên, giữa và dưới.

don-cam-1-1024x576.jpg


LÊN MẶT


Đây là vùng trên khuôn mặt kéo dài từ chân tóc đến mí mắt dưới. Dưới đây là các phần khác nhau của khuôn mặt trên:

Trán
Trán của bạn bao gồm da, mỡ và một lớp sâu của các cơ quan trọng. Các cơ của trán (như cơ chẩm và cơ siêu mi) di chuyển lông mày của bạn, nâng hoặc hạ xuống, do đó chúng đóng một vai trò quan trọng trong biểu hiện trên khuôn mặt.

Nâng cơ trán có thể giúp giải quyết các vấn đề thường gặp, như nếp nhăn. Trong khi đó, những bệnh nhân có thái dương hõm sẽ được hưởng lợi từ chất làm đầy da, ghép mỡ hoặc cấy ghép trán để tăng kích thước của trán và cải thiện đường viền của họ.

Đôi mắt
Chúng tôi đã nói nhiều về giải phẫu của mí mắt trong một bài báo khác mà bạn có thể xem. Mí mắt của bạn bao gồm da và miếng mỡ, bao gồm các cơ chịu trách nhiệm mở và nhắm mắt của bạn - tương ứng là cơ nâng mi và cơ quan mi. Blepharoptosis (mí mắt rũ xuống) và dermatochalasis (mí mắt rộng thùng thình) là hai điều kiện phổ biến mà một Blepharoplasty (phẫu thuật nâng mí mắt) có thể điều trị.

Xem thêm: Treo cung mày

MẶT TIỀN TRUNG
Khuôn mặt giữa kéo dài từ mí mắt dưới của bạn đến ngay trên môi trên của bạn. Nó bao gồm má, tai và hầu hết mũi của bạn:

Mũi
Chúng tôi đã nói rất nhiều về giải phẫu mũi trong một bài báo khác . Mũi được tạo thành từ xương và sụn. Sụn là một mô cứng nhưng có thể nén được - đó là phần mềm của mũi bạn tạo nên đầu và hai bên. Mũi của bạn có thể được phân thành 5 phần;

Radix (phần giữa mắt bạn)

Dorsum (còn được gọi là cầu, và nó chạy từ cơ số của bạn đến đầu của bạn)

Alae (hai bên lỗ mũi của bạn)

Columnella (cột thẳng giữa hai lỗ mũi của bạn)

Và tiền boa. Nếp da ngay dưới mũi của bạn được gọi là philtrum, và hai bên nổi bật của nó được gọi là cột philtrum.


Má là một đặc điểm rất quan trọng trên khuôn mặt của bạn. Bên dưới da, má chứa nhiều miếng mỡ giúp chúng có thể tích và đường viền. Những miếng mỡ và da này tạo thành các nếp gấp ở mũi. Đây là những nếp gấp da mặt nổi bật nhất của bạn ở hai bên mũi. Chúng là những nếp gấp kéo dài từ khóe mũi đến khóe miệng. Khi chúng ta già đi, nhiều đàn ông và phụ nữ bị xệ má, đây được gọi là nếp gấp mũi chảy xệ. Điều trị cho điều này thường là một sự đổi mới. Ở một số người, các nếp gấp ở mũi rất phẳng và chất làm đầy được tiêm để làm cho má của họ đầy đặn hơn. Cấy ghép má cũng có sẵn cho những người muốn có má to và đẹp hơn.

Một số cơ nằm dưới miếng đệm mỡ má, chẳng hạn như levator labii, zygomaticus small, zygomaticus major và các cơ masseter. Những cơ này chịu trách nhiệm cử động môi trên, phùng mũi và nhai (nhai). Tìm hiểu thêm về Loại bỏ Buccal Fat Pad .

Đôi tai
Tai của bạn được làm bằng sụn và da, và phần bên ngoài được gọi là loa tai hay chỉ là tai ngoài. Các vấn đề về thẩm mỹ của tai bao gồm tai nhỏ, tai to, tai nổi và chấn thương tai. Chúng thường được cố định bằng phẫu thuật tạo hình tai (phẫu thuật thẩm mỹ tai) hoặc “ghim tai”.

Xem thêm: Kỹ thuật treo chân mày

MẶT NẠ THẤP
Khuôn mặt dưới là vùng trên khuôn mặt của bạn kéo dài từ môi trên đến cằm ở đường giữa và lệch sang hai bên. Cấu trúc của mặt dưới bao gồm:

Môi
Môi là phần quan trọng nhất trên khuôn mặt dưới của bạn. Bạn sử dụng chúng để mỉm cười, ăn uống, hôn và thể hiện cảm xúc. Môi của bạn được cấu tạo bởi một lớp da bao phủ một mạng lưới lớn các mao mạch máu, mang lại cho chúng màu đỏ hồng. Có thể thực hiện nhiều biện pháp nâng cấp thẩm mỹ để cải thiện vẻ ngoài của đôi môi và khuôn miệng của bạn.

Tiêm da và chất làm đầy có thể loại bỏ các nếp nhăn xung quanh môi của bạn hoặc làm phồng môi, khiến chúng trở nên to hơn. Một số cơ nằm bên dưới môi của bạn để điều khiển chuyển động của chúng, chẳng hạn như cơ orbicularis oris và cơ risorius.

Cái cằm
Một tên gọi khác của cằm là "tinh thần sảng khoái". Bên dưới đầu cằm, có một lớp mỡ độn để tạo hình dáng cho nó. Cằm có thể được nâng cao để trông hẹp hơn, rộng hơn, to hơn, sắc nét hơn hoặc ít nhọn hơn bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình cằm (phẫu thuật thẩm mỹ cằm). Độn cằm thậm chí có thể được sử dụng để nâng cằm (làm cho cằm của bạn trông to hơn). Khi lão hóa, các nếp gấp da kéo dài từ mỗi bên miệng đến hai bên cằm của bạn trở nên nổi bật hơn, các bác sĩ gọi đây là “đường nếp gấp”. May mắn thay, một cơ thể có thể giúp điều trị chúng.

Hàm
Đường viền hàm rõ nét là một đặc điểm thẩm mỹ cần thiết của khuôn mặt. Hàm được làm bằng da và các miếng mỡ che phủ hàm dưới của bạn. Khi bạn già đi, đường viền hàm của bạn trở nên kém nổi bật hơn và đôi “hàm tiếu” của bạn trở nên xệ xuống. Một facelift có thể giúp bạn thoát khỏi jowls và nếp nhăn và sẽ tạo đường nét đường viền hàm dưới của bạn.

Xem thêm: Nâng cung mày bị hỏng
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Thẩm mỹ AndyV Tư vấn Một số phương pháp phẫu thuật cô bé sau sinh thường được thực hiện Các dịch vụ khác 0
A Một số phương án cách cải tạo sửa chữa nhà cũ Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu một số phương thuốc của hoa hồng và quy trình điều chế cao hoa hồng hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Một số phương pháp ủ men rượu ngon, đạt chuẩn khi thời tiết mùa hè nắng nóng Máy Móc Công Nghiệp 0
bgdoor Tư vấn Một số lưu ý khi gia công bằng phương pháp Tiện CNC Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Một số phương pháp dạy vẽ tranh cho bé mầm non bạn nên đọc Tuyển sinh- Học Hành 0
Linhseo1 Tư vấn Một số phương pháp điều trị đau lưng Các dịch vụ khác 0
K Một Số Phương Án Tránh Sóc Lọ An Toàn Hoạc Nhanh Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Dưới đây là một số phương pháp điều trị da Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Một số phương pháp cần phải biết về chữa trị bệnh viêm bàng quang Phụ tùng xe và dịch vụ 0
Phầnmềmquảnlýbánhàngmp Tư vấn Một số phương pháp giải quyết khiếu nại Các dịch vụ khác 0
bong14198 Tư vấn Một số phương pháp sửa răng thưa thái nguyên Các dịch vụ khác 0
D Một số phương pháp lau chùi gạch ốp tường hiệu quả và đúng nhất Các dịch vụ khác 0
Micheal Tư vấn Một số phương pháp xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục Các dịch vụ khác 0
muaban0509 Cần bán Phương pháp làm sạch sàn đá granito, sàn gỗ và một số loại sàn khác Cây Cảnh - Thủy Sinh 0