Một số thông tin về sản xuất rượu thủ công và dán tem rượu dành cho các cơ sở sản xuất rượu

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
297
0
16
maythucphamkag.com
Rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước được đóng thành chai (bao gồm cả hũ, bình, lọ, can, túi, hộp, thùng) đều phải dán tem. Cụ thể, mỗi chai được dán một (01) con tem. Trường hợp chai rượu có sử dụng màng bóng kính bọc bên ngoài thì tem phải được dán vào chai trước khi được đóng màng bóng kính phủ bên ngoài.
Dưới đây là một số câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biết là về việc dán tem nhãn đối với rượu thủ công:

1. Tem rượu được bán cho nhưng cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh nào

Anh Trình, 32 tuổi thắc mắc tem đối với rượu sản xuất và tiêu thụ trong nước được bán cho những tổ chức, cá nhân nào? Tổ chức, cá nhân kinh doanh rượu được mua tem này không?


Theo Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2020/TT-BTC (Có hiệu lực ngày 07/5/2020) quy định về việc bán tem rượu sản xuất trong nước như sau:- Tem sản phẩm rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước chỉ được bán cho tổ chức, cá nhân có Giấy phép sản xuất rượu còn hiệu lực.


- Tổng cục Thuế chịu trách nhiệm cấp tem rượu cho Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Cục Thuế các tỉnh, thành phố, Chi cục Thuế có trách nhiệm tổ chức bán tem rượu sản xuất trong nước cho các tổ chức, cá nhân có Giấy phép sản xuất rượu (bao gồm Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp) để tổ chức, cá nhân tự dán tem rượu sản xuất trong nước theo quy định.


- Các tổ chức, cá nhân không được chuyển nhượng, bán (trừ cơ quan Thuế), vay, mượn và cho vay, cho mượn tem rượu.


- Cơ quan Thuế các cấp thực hiện việc mở sổ theo dõi chi tiết số tem tồn đầu kỳ, số tem nhận, số tem bán cho tổ chức, cá nhân sản xuất để tiêu thụ trong nước, số tem mất, hủy trong kỳ, số tem tồn cuối kỳ và thực hiện báo cáo thanh quyết toán tiền bán tem theo quý, năm với cơ quan Thuế cấp trên.2. Đơn vị nào thực hiện dán tem rượu và dán tem rượu chuẩn như nào

Chị Loan, 28 tuổi có hỏi rằng Cơ sở của chị mới được cấp phép sản xuất rượu, sắp tới sẽ tiến hành sản xuất và đưa sản phẩm tiêu thụ trong nước. Theo quy định là trước khi đưa tiêu thụ phải dán tem, vậy việc dán tem sẽ do công ty/ cơ sở rượu tự dán hay do đơn vị nào thực hiện? Tem phải dán thế nào mới đảm bảo?


Căn cứ Điều 3 Thông tư 15/2020/TT-BTC (Có hiệu lực ngày 07/5/2020) quy định:


- Đối với rượu sản xuất trong nước: tổ chức, cá nhân có Giấy phép sản xuất rượu (bao gồm Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp) để tiêu thụ trong nước, sau đây gọi chung là tổ chức, cá nhân sản xuất rượu trong nước phải thực hiện dán tem đóng quy định cho sản phẩm rượu sản xuất tại địa điểm sản xuất sau khi rượu được đóng chai và trước khi đưa sản phẩm rượu đi tiêu thụ trong nước.


- Tem rượu được dán vắt qua nơi rượu có thể được lấy ra trên bao bì chứa sản phẩm rượu (nắp chai, nắp hũ, nắp bình, vòi rượu hoặc vị trí tương tự) đảm bảo khi mở nắp thì tem sẽ rách và không thể sử dụng lại.


- Trường hợp chai rượu có sử dụng màng bóng kính bọc bên ngoài thì tem phải được dán vào chai trước khi được đóng màng bóng kính phủ bên ngoài.


- Mỗi chai được dán một (01) con tem.


> Xem thêm Thiết bị Chiết rót rượu - Đóng nắp chai rượu

3. Cơ quan nào in ấn, phát hành, quản lý và sử dụng tem rượu

Bà Tân, 65 tuổi có hỏi quy định mới hướng dẫn về việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem đối với rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước và rượu nhập khẩu, thì việc quản lý tem rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước dựa trên nguyên tắc nào?


Căn cứ Điều 4 Thông tư 15/2020/TT-BTC (Có hiệu lực ngày 07/5/2020) quy định nguyên tắc quản lý tem rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước như sau:- Tổng cục Hải quan thực hiện in, phát hành tem rượu nhập khẩu.


- Tổng cục Thuế thực hiện in, phát hành tem rượu sản xuất trong nước.


- Việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem rượu được thực hiện theo quy định hiện hành về quản lý sử dụng ấn chỉ thuế.

4. Có được phép nấu rượu tại nhà không? Điều kiện để nấu rượu thủ công?

Chị An, 22 tuổi có hỏi: bà tôi biết cách nấu rượu được gia truyền từ đời trước, tôi có dự định nấu rượu tại nhà, vậy tôi có được phép nấu không? Nếu có thì có phải đáp ứng điều kiện nào không? Và thủ tục như thế nào?


Điều 9 Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu quy định về điều kiện sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh như sau:


1. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.


2. Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm và ghi nhãn hàng hóa rượu theo quy định.
Điều kiện cấp phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, bao gồm:


- Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật;


- Bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy ánh của pháp luật.


Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh bao gồm các giấy tờ theo Điều 20 Nghị định 105/2017/NĐ-CP và Nghị định 105/2020/NĐ-CP, cụ thể:


- Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định này.


- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.


- Bản liệt kê tên hàng hóa rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa rượu mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc dự kiến sản xuất.


- Bản sao Bản công bố sản phẩm rượu hoặc bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật)


- Bản sao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp đối với cơ sở thuộc loại kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Thủ tục cấp giấy phép: Khoản 2 Điều 25 Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về thủ tục cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh như sau:


- Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép (ở đây là Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 25 Nghị định 105/2020/NĐ-CP)


-Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.


Như vậy, để mở cơ sở sản xuất thủ công, người sản xuất cần đáp ứng đủ các điều kiện về sản xuất rượu thủ công và nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công cho Cơ quan có thẩm quyền và cần có trang thiết bị phù hợp, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị sản xuất, cung cấp thiết bị sản xuất rượu thủ công với uy tín và chất lượng cao trên thị trường. Tham khảo một số thiết bị cơ bản để nấu rượu như Nồi nấu rượu, Máy lọc rượu, Tủ nấu cơm, Máy xay men, Máy lão hóa rượu.


Mọi thắc mắc cần được tư vấn về quy trình chưng cất rượu và hệ thống chừn cất rượu sạch, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM


Hotline: 0904685252


Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn


Email: Kagtechvn@gmail.com


Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Facebook rò rỉ thông tin cá nhân hơn nửa tỉ người dùng, có cả một số nước Đông Nam Á Tin tức cập nhật 0
T Cảnh báo một số hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng Tin tức cập nhật 0
C Tham khảo một số thông tin về phù điêu đắp nổi Các dịch vụ khác 0
E Tư vấn Một số yêu cầu của đô thị thông minh và một số gợi ý Căn hộ chung cư 0
dienmattroi96 Tư vấn Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng máy phát điện GC4000 và pin thông minh p-globalcheck Các dịch vụ khác 0
quyen113 Một số loại gỗ công nghiệp thông dụng Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Một số thông tin về xe tay ga 50cc Honda Xe máy - Xe đạp 0
T Bình Thuận thông tin về một số dự án 'lùm xùm' chuyện đấu giá Tin tức cập nhật 0
Q Bảng giá thông tin sản phẩm , kệ giá tiền thông tin sản phẩm, một số mẫu kệ giá tiền đa dạng kiểu dáng Các dịch vụ khác 0
T Cung cấp một số thông tin về triệu chứng mẩn đỏ Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu thông tin về một số loại giấy tờ hồ sơ môi trường mà bạn cần quan tâm Các dịch vụ khác 0
L Một số thông tin cần biết về cân sàn điện tử 1 tấn Các dịch vụ khác 0
L Một số thông tin cần biết về cân sàn điện tử 1 tấn Các dịch vụ khác 0
phanthinu Bạn tìm kiếm một trang web uy tín nơi cung cấp những thông tin, tin tức xổ số, Xo So Mien Bac nhanh chóng, chính xác nhất? Các dịch vụ khác 0
W Một số thông tin và hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Anh Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan