Tư vấn Một số yêu cầu của đô thị thông minh và một số gợi ý

embe261

Thành viên mới
5/12/20
28
0
1
VND


Thiết kế quy hoạch đô thị hay quy hoạch các dự án đô thị thành phần ngày nay rất cần truyền tải các ý tưởng về một đô thị thông minh ngay từ khi mới bắt đầu và một số ý kiến sau đây có thể là một số gợi ý cần được thảo luận thêm:

Đào tạo đội ngũ KTS có khả năng nắm bắt công nghệ: Một đội ngũ KTS cần hiểu công nghệ và áp dụng cho đô thị thông minh gồm những gì? Từ đó họ sẽ tham gia đề xuất và thiết kế một đô thị thông minh trên nền tảng của công nghệ thời đại và tương lai. Các KTS chính là người kiến tạo lên một TP, một đô thị tương lai và đô thị này có thông minh hay không nhờ vào những đóng góp không nhỏ của chính các KTS. Như vậy, một bộ phận KTS sẽ phát triển và đào tạo chuyên biệt riêng cho đô thị thông minh, hoặc hoạt động thiết kế gắn bó với các kỹ sư công nghệ.

Chú thích: Số hóa quy hoạch đô thị – tạo cơ sở dữ liệu lớn – ứng dụng hệ thông tin địa lý GIS trên nền tảng Internet là bước đầu tiên xây dựng nền tảng đô thị thông minh.Xây dựng hệ cơ sở dữ liệu lớn (big data): Ngày nay thế giới rất coi trọng cơ sở dữ liệu cho mọi ngành nghề và công việc. Quy hoạch bao giờ cũng là lĩnh vực đi trước và định hướng phát triển cho các lĩnh vực tiếp theo và với quy hoạch đô thị thông minh, vấn đề này còn cần được đặc biệt quan tâm hơn nữa nên cơ sở dữ liệu đô thị từ lúc thiết kế, thi công dự án – công trình cho đến khi vận hành cần được số hóa và lưu trữ sử dụng lâu dài. Các ứng dụng cho quản lý đô thị trên nền tảng thiết bị thông minh sẽ truy cập và sử dụng cơ sở dữ liệu. Xây dựng một hệ cơ sở dữ liệu lớn cho quy hoạch phát triển đô thị thông minh cần phải được đặc biệt lưu ý.

Số hóa đô thị: Mọi vấn đề trong đô thị cần phải được số hoá, từ đó chúng ta mới có cơ sở dữ liệu để quản lý và ứng dụng phát triển. Số hóa đô thị là nhiệm vụ quan trọng và đầu tiên trong việc quản lý và ứng dụng đô thị thông minh. Như phần mềm google map, họ phải số hóa bản đồ trong nhiều năm và đến nay họ vẫn thu thập số liệu để số hóa. Cơ sở dữ liệu này sẽ là nền tảng quan trọng cho mọi ngành kinh tế như: Phát triển đô thị, giao thông thông minh, hạ tầng xã hội như y tế, giáo dục…Luật quy hoạch đô thị 2020
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Một số Kubet game bài được yêu thích hiện nay Các dịch vụ khác 0
bomcongnghiep12 Một số yêu cầu khi lắp đặt máy bơm nước PENTAX Các dịch vụ khác 0
N Một số dự án yêu cầu phải đánh giá tác động môi trường Các dịch vụ khác 0
B Một số sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được yêu thích năm 2020 Các dịch vụ khác 0
M Chia sẻ một số lời chúc ý nghĩa dành cho người yêu ngày 20/10 Các dịch vụ khác 0
muabantk Một số loại hải sản có tác dụng như “thần dược tình yêu” Nước hoa - Mỹ phẩm 0
X Một số mẫu móc khóa giá rẻ- Nhận làm theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
X Các loại kệ sách giá rẻ-Một số kệ sách theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Một số yêu cầu hồ sơ đối với nhà đầu tư EB-5 Các dịch vụ khác 0
X Hộp đèn chuyển hình- Cung cấp một số mẫu hộp đèn theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
X Một số loại kệ mỹ phẩm giá rẻ-Cung cấp các loại kệ mỹ phẩm theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
X Một số loại kệ mỹ phẩm giá rẻ-Cung cấp các loại kệ mỹ phẩm theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
X Cung cấp một số ống Mica nhiều mẫu mã-Kích thước theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
X Kệ để cardvisit- Một số mẫu kệ card visit đẹp theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
T Một số địa điểm karaoke đang được đông đảo người Sài Gòn yêu thích. Tuyển sinh- Học Hành 0