Cần bán Một vài lưu ý khi thay nước hồ thủy sinh dành cho người mới chơi

nhandat048

Thành viên mới
2/12/20
17
0
1
Thay nước hồ thủy sinh Hồ thủy sinh - Hồ Cá Thủy Sinh Cát Tường | Thiết Kế Hồ Thủy Sinh đó là thao tác bắt buộc phải làm để đảm bảo hồ cá luôn sạch đẹp. Thế nhưng, công đoạn trên tốn kém thời gian và công sức. Với người bận rộn thì rất khó để làm tốt việc này.


Vậy có cách thay nước hồ thủy sinh nào dễ thực hiện không? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng thảo luận về đề tài này nhé!

Vì sao các bạn nên thường xuyên thay đổi nước hồ thủy sinh?

Thi công bể thủy sinh là “hệ thống” kín. Chỉ là sau vài tháng đi vào hoạt động, hồ nhanh chóng bị bẩn đục, lắng đọng nhiều cặn dơ, hôi tanh, có quá nhiều độc tố… Đôi lúc bể còn có thể tiềm ẩn vô số mầm bệnh gây hại. Lúc này, thay đổi nước là việc bắt buộc phải làm.
Chắc chắn, thay nước hồ thủy sinh cá cảnh sẽ giúp cho nước bể sạch hơn nhiều. Tuyệt vời hơn, ưu điểm của thao tác này đâu chỉ vậy! Đổi nước sẽ giúp cung cấp thêm khí, cân chỉnh độ pH, làm sạch cặn nhờn, đồ ăn dư thừa… Hơn nữa, thay đổi nước còn giúp bổ sung thêm một số loại khoáng chất quan trọng như: Ca, Mg… Từ đó tạo môi trường nước tốt nhất cho những sinh vật thủy sinh sinh trưởng và phát triển.

Các điểm cần chú ý khi đổi nước hồ cá thủy sinh

- Việc thứ nhất, khi đổi nước hồ các bạn cần phải khử Clo bên trong nước máy mới. Nếu được hãy hiểu rõ tất cả những số liệu liên quan đến chất lượng nước máy nhà mình đang dùng. Ví dụ: hàm lượng Ca cao/thấp, có chứa nhiều Mg hay là không… Biết được những việc này, lúc đổi nước hồ bạn sẽ cung cấp những chất bị thiếu.


Một điểm nữa, cách thay nước hồ thủy sinh cá cảnh hãy hút nước và cặn bẩn ở dưới đáy hồ. Những hồ nào không thực hiện hút cặn bẩn thì cực khó để trồng thêm cây cảnh. Khi tiến hành hút cặn bẩn, thay nước nhớ thực hiện nhẹ nhàng tỉ mĩ để đảm bảo không làm xáo trộn nền. Thường thì mỗi tuần nên thay nước 1 – 2 lần, mỗi lần ước chừng 30 – 50%. Hồ vừa mới set thì hãy thay đổi nước hàng ngày trong 1 – 2 tuần đầu.


- Thứ hai, khi thay nước phải vớt sạch lá cây, xác cá hoặc là tép chết. Công đoạn này tưởng nhỏ nhặt nhưng cực kỳ quan trọng. Lá cây rụng quá nhiều thì có nghĩa cây chẳng khỏe. Nếu không làm sạch có thể khiến cho hồ nhanh dơ và có vô số rêu hại.


Cùng với lá cây thì xác cá, tép… chết nhiều cũng chính là lý do gây tình trạng mất cân bằng hồ. Lượng cá chết nhiều có thể tăng nồng độ NH3 bên trong hồ, gây ô nhiễm và làm mờ nước. Thế cho nên, nếu nhìn thấy nước hồ thủy sinh đục giống như nước vo gạo thì hãy nhìn thử có cá chết hay không nhé!
- Bước thứ ba, vệ sinh máy lọc nước sạch sẽ và xem thử dòng chảy. Tốt nhất đó chính là hãy làm sạch bộ lọc theo định kỳ 1 – 2 tháng/lần. Nhớ thêm là đừng vệ sinh lọc kỹ quá để không ảnh hưởng đến hệ vi sinh. Đặc biệt, không được vệ sinh lọc cùng ngày thay đổi nước nhé!

Tạm kết

Thay nước hồ thủy sinh cá cảnh vô cùng cần thiết. Chú trọng bao nhiêu thì càng tốt cho hồ cá của bạn bấy nhiêu. Trong quá trình thay nước, các bạn tốt nhất nên lau mặt bên trong và mặt ngoài của kính. Ít hay là nhiều thì rêu độc hại vẫn có khả năng bám ở một số vị trí này. Thay nước mà chẳng lau hồ kính thì chắc chắn hồ rất nhanh bị tanh đục lại thôi.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Một vài lưu ý khi mua ống kính cho máy ảnh bạn cần nắm Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
C Một vài lưu ý về dịch vụ làm biển quảng cáo chữ nổi Các dịch vụ khác 0
P Một vài lưu ý khi lựa chọn quạt hút hơi nóng- quạt hút công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Một vài lưu ý khi làm tranh cỡ lớn Các dịch vụ khác 0
C Một vài lưu ý khi làm phù điêu mặt tiền Các dịch vụ khác 0
T Sử dụng máy lạnh nếu trong nhà có trẻ nhỏ cần lưu ý một vài điều Các dịch vụ khác 0
C Một vài lưu ý cho làm biển hộp đèn âm bản Các dịch vụ khác 0
C Một vài lưu ý với biển led vẫy khi làm Các dịch vụ khác 0
nangmuiosteno Tư vấn Một vài lưu ý trong việc lựa chọn ghế sofa phòng khách đẹp Nội Thất - Xây Dựng 1
C Một vài lưu ý khi làm biển đơn Các dịch vụ khác 0
C Một vài lưu ý khi làm chữ nổi mica gắn led Các dịch vụ khác 0
Ninhdx Tư vấn Một vài lưu ý khi mua chăn ga gối Sông Hồng trẻ em Nội Thất - Xây Dựng 0
Ninhdx Tư vấn Một vài lưu ý khi chọn mua đệm bông ép Nội Thất - Xây Dựng 0
C Một vài lưu ý khi làm biển alu Nội Thất - Xây Dựng 0
Ninhdx Tư vấn Một vài lưu ý khi mua ga trải giường Nội Thất - Xây Dựng 0