Mù Căng Chải lúc sang thu và những lưu lý cần biết khi đi

hang hanna

Thành viên mới
31/5/17
126
0
16
Sắp sang thu, mùa lúa chín vàng rộ khắp nơi trên Mù Căng Trải sắp đến. Khắp nơi ở đây sẽ bằng lên trong thanh sắc tươi trẻ và vô cùng rực rỡ sung mãn nhất. Những người nông dân vui vẻ thu hoạch thóc. Khắp nơi đều thơm lừng mùi thóc mới mới cùng với đó là mùi cỏ cây dậy lên đầy sức sống trên xứ Mù.
dat ve may bay gia re
Đến với nơi đây bạn sẽ thấy những thửa ruộng gối đầu lên nhau nhưu những bậc thang đang say ngủ. Với diện tích những ruộng bậc thang rộng khắp, một cảnh tượng đồng lúa khắp muôn nơi ở xứ Mù Cang Chải. Đó là những ngày no ấm, và cũng là những ngày bạn dễ bắt gặp được những khoảnh khắc, những nụ cười hồn nhiên ngây thơ và trong trẻo. giáo dục nhưng những nụ cười vẫn rất tươi và bừng sáng. Áo thun rách rưới, quần ống thấp ống cao, chân trần, nhưng đám trẻ vẫn nở những nụ cười trong veo. Những ngày tháng 9 Mù Căng Chải nhuộm sắc vàng của lúa, bên những nương lúa cũng chính là nơi mà bọn trẻ vui đùa.


Ngoài vẻ đẹp nên thơ của cảnh quan, trẻ em nơi đây cũng gây ấn tượng với nụ cười sơn cước, hồn nhiên đáng yêu, chúng sống vô tư và giản đơn như cái tên gọi vùng cao thân thương Mù Căng Chải.

Những lưu ý cần biết khi đến với Mù Căng Chải;

Trước khi đến với nơi đây bạn nên chuẩn những đồ dùng cần thiết như áo ấm, áo khoác gió và chút đồ dùng cá nhân như pin và đồ sắc. Theo đó là máy ảnh và điện thoại cùng những giấy tờ thùy thân. Nếu bạn định đi phượt thì một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đồ bảo hộ tay chân mà một điều không thể thiếu.

Bạn nhớ mang theo áo mưa nếu đị đi phượt đến đây nhé. Kèm theo đó là máy sấy tóc, bọc giày. Thêm vào đó bạn nên mang theo chút kẹo để tặng những trẻ em dân tộc khi nghỉ tại các bản làng. Thời tiết của Mù Cang Chải khác với khu vực đồng bằng, có thể thay đổi liên tục trong ngày. Thường có mưa về đêm, sương mù vào sáng sớm và trời hửng nắng ban ngày. Chính vì thế bạn nên mang theo cả áo khoác gió và áo mưa để đề phòng thời tiết thay đổi.

Cũng nên đem theo thuốc chống muỗi và các đồ sơ cứu nhỏ gọn vì đường đèo dốc có thể gặp phải sây sát không đáng có.ve may bay Vietjet di ha noi