- Bạn đang cần Mua Thịt Trâu Gác Bếp Tại Hải Phòng để uống bia trong mùa hè này ?
- Bạn đang cần Mua Thịt Trâu Gác Bếp Tại Hải Phòng để mở rộng thực đơn đặc sắc cho quán bia của bạn ?
- Thịt Trâu Gác Bếp hay còn gọi là thịt trâu sấy, thịt trâu hun khói, thịt trâu xông khói, hay thịt trâu khô :Là món ăn truyền thống của người dân tộc ở SaPa Lào Cai. Món Thịt trâu sấy này không thể thiếu trong những dịp tết đến xuân về ở Lào Cai.
- Thịt trâu mà người dân tộc ở SaPa dùng để làm Thịt trâu gác bếp là loại trâu đực to khỏe. Các con trâu đực ở đây thường xuyên được chăn thả tự nhiên trên đồi, trên nương và ăn cỏ tươi nên chất lượng thịt trâu rất ngon.
- Thịt Trâu Gác Bếp Tại Hải Phòng Cũng như các món thịt trâu gác bếp SaPa, thit trau gac bep o Điện Biên, thịt trâu hun khói ở Cao Bằng, hay thit trau say kho o Sơn La. Thịt Trâu Gác Bếp được chế biến từ các loại gia vị đặc trưng để chế biến món thịt trâu gác bếp như: Hạt mắc khén, hạt dổi …
Thịt Trâu Gác Bếp Tại Hải Phòng
Cách làm Thịt Trâu Gác Bếp
Nguyên liệu chế biến thịt trâu hun khói
- Thịt bắp trâu tươi ngon : 1 kg
- Hạt mắc khén, hạt dổi
- Gia vị: muối hạt, ớt khô, tỏi mì chính
Bước 1: Sơ chế thịt trâu
- Thịt trâu bạn cắt bỏ các loại mỡ bèo, chỉ giữ lại phần thịt sắn chắc, tươi ngon mà thôi.( tất nhiên bạn phải bỏ cả lông và da đấy nhé ) . Sau đó bạn rửa sạch lại một lần nữa và để cho thịt khô, ráo nước.
- Và khi thịt trâu đã sạch sẽ khô hết nước thì bạn thái thành những miếng nhỏ dầy khoản 2cm và dài từ 15 đến 20 cm dọc theo chiều dài thớ thịt nhé
- Sau khi thái xong, bạn cho tất cả phần thịt trâu vừa thái vào xong to hoặc chậu sạch.
- Tiếp đến, bạn thêm vào muối, mì chính, ớt khô, tỏi băm, hạt mắc khén, hạt dổi rồi đảo đều.
- Để khoảng 30 phút là các gia vị đó sẽ thấm đều vào đến từng thớ thịt bắp trâu rồi.
- Sau khi thịt trâu đã ướp ngấm đều gia vị . Bạn dùng que tre đã chuẩn bị sẵn, xiên từng miếng thịt trâu vào những que tre đã chẩu vị trên.
- Lưu ý: Que tre chuẩn bị phải vót nhọn 1 đầu để cho rễ xiên và phải là tre già, để đảm bảo tính chắc chắn và ổn định cho xiên thịt trâu . Và những miếng thịt xiên không được ép chặt quá như vậy khi nướng sẽ không chín đều.
- Sau khi xiên xong bạn bố trí tất cả các xiên thịt đó lên giá đỡ để chuẩn bị hun khói.
- Lưu ý những xiên thịt phải cách than khoảng 1 m và những xiên thịt cách nhau khoảng 2 cm.
- Để đảm bảo khói và hơi nóng được lan tỏa đều đến tất cả những miếng thịt trâu..
- Bạn hun liên tục như vậy trong vòng khoảng 15 tiếng đồng hồ liên tục.
- Sau khi hun xong miếng thịt trâu sẽ có màu đỏ và bốc mùi thơm .
- Tiếp đến bạn mang những miếng thịt trâu đó ra hấp lại.
- Và sau khi hấp lại tiếp tục mang đi hun khói cho đến khi thịt khô hoàng toàn là được nhé. Chúc bạn thành công với món thịt trâu gác bếp nhé !
Cam kết 1 : Chúng tôi sẽ gấp 10 lần tiền và chịu mọi trách nhiệm nếu sản phẩm của muabandacsan.netkhông đảm bảo chất lượng , hay pha thịt khác để kinh doanh.
Cam kết 2 : Tuyệt đối Không dùng chất bảo quản , chất tạo màu , tạo vị . Hương vị thật từ thị trâu và các gia vị thiên nhiên.
Cam kết 3 : Thịt trâu luôn được chọn lựa từ cơ sở uy tín chế biến sạnh sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cam kết 4: Chuẩn thịt trâu 100% không pha, trộn thịt khác để đánh lừa bà con.
Cam kết 5 : Tuyệt đối Không sử dụng thịt trâu chết rét , chết bệnh , chết già , chết non , tại nạn chết để làm món thị trâu sấy.
Xem thêm : thịt trâu gác bếp Hà Giang tại đây
>> Nguồn: https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa