Mục đích giảm bớt tác hại tới môi trường của các tòa nhà ở Philippines

bobodinh

Thành viên mới
3/1/19
623
1
18
VND
Mục đích giảm bớt tác hại tới môi trường của các tòa nhà ở Philippines

Tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới ước tính rằng ở Philippines, các tòa nhà sử dụng 36% lượng điện của cả nước và máy phát điện denyo cu chịu trách nhiệm về 25% phát thải khí nhà kính.
ban-may-phat-dien-denyo-150kva-cu-gia-re-dong-co-mitsubishi_1563157944.jpg


Theo IFC, các tòa nhà cần tiêu tốn ít năng lượng và nước hơn, đồng thời giảm chất thải rắn và đảm bảo chất lượng môi trường trong nhà.

Đến năm 2020, IFC hy vọng rằng dự án công trình xanh sẽ làm giảm tiêu thụ năng lượng của các tòa nhà bằng 920.000 MHh, cắt giảm tương đương với 440.000 tấn khí thải carbon dioxide và máy phát điện denyo cũ giá rẻ kết quả là tiết kiệm 200 triệu USD.

"Sau khi cơn bão Haiyan (hoặc được biết đến tại địa phương với tên gọi Yolanda) đã trở thành cơn bão nhiệt đới mạnh nhất từng rơi xuống đất liền và tràn qua Philippines vào năm 2013, giết chết hàng ngàn người và gây ra thiệt hại lớn về kinh tế, môi trường, không có câu hỏi về hiện trạng khí hậu thay đổi. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì", Rodne Galicha, quản lý Philippines của Dự án Khí hậu Thực tế cho biết. Công trình xanh chính là một đáp án đúng cho bài toán biến đổi khí hậu.

Và Philippines đang trong tiến trình xây dựng các công trình xanh. Hiện tại, Quốc gia này đã có tổng cộng hơn 240 dự án đáp ứng tiêu chuẩn LEED của Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ.

Trong đó tiêu biểu có công trình 47 tầng BDO Corporate Center Ortigas nhận được chứng nhận LEED Vàng. Công trình One World Place ở Bonifacio Global City nhận được chứng nhận LEED Bạc.

Đặc biệt, một trong những tòa nhà đầu tiên ở châu Á nhận được chứng nhận LEED Bạch kim đó là Zuellig Building, công trình nằm ở trung tâm tài chính Makati ở Philippines.

Với EDGE, những dự án đạt chứng chỉ xanh này của Philippines phải kể tới tòa tháp Primavera Residences. Công trình chung cư phức hợp này là dự án hàng đầu của IDC tại Philippines.

Thông qua EDGE, IDC mong muốn biến Primavera Residences thành mốc son phát triển bền vững và chứng mình rằng việc xây dựng các công trình xanh, thanh lịch với giá phải chăng là hoàn toàn khả thi tại Philippines.

Tuy nhiên, sự có mặt khắp nơi của giá bán máy phát điện denyo các công trình được chứng nhận EDGE, LEED không cho thấy Philippines đang đạt tới sự bền vững trong xây dựng. Manila xếp thứ 96 trên toàn cầu về chỉ số Thành phố Bền vững Arcadis được công bố hàng năm, trong khi Singapore xếp thứ 2 và Kuala Lumpur xếp thứ 55.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Máy hủy ổ cứng HSM được sử dụng cho mục đích gì? Máy Móc Công Nghiệp 0
Nguyễn Quốc Đại Cần bán Cần bán lô đất tại phường Trưng Vương trung tâm TP.Uông Bí Quảng Ninh, phù hợp với mục đích đầu tư. Đất bán - cho thuê 0
T Cần bán Cần bán lô đất tại thị trấn Tân Phong, Quảng Xương, phù hợp với mục đích mua ở hoặc đầu tư. Đất bán - cho thuê 0
bgdoor Tư vấn Phân loại Máy CNC theo mục đích sử dụng Các dịch vụ khác 0
vesinhviettin247 trình bày mục đích ý nghĩa của công tác vệ sinh công nghiệp Các dịch vụ khác 0
MinhLee22 Mục đích của nuôi nick Facebook làm gì? Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Biệt thự Coral Hawaii - lựa chọn lý tưởng cho mục đích an cư lạc nghiệp, tận hưởng tuổi già Nhà bán - cho thuê 0
N Cần bán Biệt thự Coral Hawaii - lựa chọn lý tưởng cho mục đích an cư lạc nghiệp, tận hưởng tuổi già. Nhà bán - cho thuê 0
K Mục đích chung của phần mềm quản lý khách sạn Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn Thiết kế nhà phố 5 tầng mục đích để ở Bất động sản khác 0
visavietnam.net.vn Tư vấn Mục đích sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp số 2? Du Lịch 0
hoanglan Cần bán Bán Đất tại Ngải Trồ Trung Tâm Y Tý- Sapa 2 full mọi mục đích kinh doanh Đất bán - cho thuê 0
thuyle120489 Mục đích sử dụng quà tặng doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
eparking Cần bán Thiết kế bãi đỗ xe thông minh với mục đích gì Xe máy - Xe đạp 0
hoanglan89 Cần bán Đất trung tâm Y Ty, vị trí siêu đẹp , phù hợp mọi mục đích sử dụng Đất bán - cho thuê 0