Mười câu hỏi trước khi thuê dịch vụ seo

tuanqb

Thành viên mới
29/1/15
108
0
16
Nếu trang web của bạn không xuất hiện trên trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hay Yahoo, các khách hàng tiềm năng thậm chí sẽ không biết sự tồn tại của công ty bạn.

Xuất hiện ở vị trí dễ nhìn thấy trên các công cụ tìm kiếm (hay còn gọi là xếp hạng trên công cụ tìm kiếm) là rất quan trọng, vì việc này sẽ thúc đẩy số người vào trang web của bạn. Kết quả là thương hiệu của bạn sẽ phổ biến hơn, doanh số lẫn lợi nhuận sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu bạn thiếu chuyên môn cả về mặt thời gian lẫn kỹ thuật để cải thiện vị trí xuất hiện trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm? Lúc đó, bạn sẽ cần đến một nhà tư vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có kinh nghiệm và đáng tin cậy.

Sau đây là 10 câu hỏi quan trọng cần thiết để chọn được nhà tư vấn SEO tiềm năng:

Tham khảo:

dich vu seo top 10

Dịch vụ seo tổng thể

1. Có thể cho tôi xem danh sách khách hàng hiện tại và trước đây không?

Theo Vanessa Fox, tác giả của quyển Marketing in the Age of Google (tạm dịch: Tiếp thị trong kỷ nguyên của Google) và người sáng lập của Nine By Blue, công ty cung cấp phần mềm SEO, một nhà tư vấn SEO danh tiếng nên sẵn sàng cởi mở và chia sẻ danh sách các khách hàng hiện tại và trước đây cũng như thông tin liên lạc của các khách hàng đó.

2. Anh/Chị sẽ cải thiện kết quả tìm kiếm như thế nào?

Rand Fishkin, người sáng lập Moz, một công ty phần mềm tiếp thị Internet và đồng tác giả của quyển The Art of SEO (tạm dịch: Nghệ thuật SEO) cho rằng, một nhà tư vấn SEO rõ ràng sẽ không thảo luận lung tung các chi tiết trong phương pháp của họ. Ngược lại, họ sẽ giải thích các chiến thuật sẽ áp dụng để làm tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn, đồng thời sẽ ước tính trên thực tế thì bạn sẽ đạt được mục tiêu đã thỏa thuận.

3. Anh/Chị có tuân thủ các hướng dẫn và quy định quản lý trang web của các công cụ tìm kiếm không?

Chắc chắn là bạn sẽ phải cần đến một nhà tư vấn nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định và hướng dẫn quản trị trang web tối thiểu mà Google hoặc các công cụ khác đưa ra – trong đó nghiêm cấm 12 thủ thuật SEO phổ biến, bao gồm tự động tạo nội dung spam cũng như thêm đoạn văn bản hay liên kết ẩn. Nếu nhà tư vấn không tuân thủ các quy định này, trang web của bạn có thể bị xếp hạng rất thấp. Trường hợp xấu nhất là Google sẽ cấm toàn bộ các kết quả tìm kiếm có liên quan đến trang của bạn.

Bing và Yahoo cũng có những quy tắc riêng mà các nhà tư vấn buộc phải tuân thủ.

4. Anh/Chị có thể đảm bảo trang web của tôi đứng đầu bảng xếp hạng trên Google, Bing và Yahoo không?

Fox cảnh báo: “Nếu nhà cung cấp nói có thể, thì bạn nên quay đầu là vừa”. Đảm bảo việc đứng đầu bảng xếp hạng trên bất cứ công cụ tìm kiếm nào là bất khả thi, nhưng các nhà tư vấn “tồi”, thậm chí là không có đạo đức nghề nghiệp luôn đảm bảo là họ có thể.

5. Anh/Chị đã có kinh nghiệm gì về việc cải thiện kết quả tìm kiếm trong địa phương (hoặc trong nước) chưa?

Theo Rand, xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm hàng đầu tại đia phương đặc biệt rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trẻ và nhỏ đang cố gắng thu hút khách hàng ở gần mình. Do đó bạn sẽ cần đến nhà tư vấn nào có chuyên môn về kỹ thuật SEO tại địa phương.

6. Anh/Chị có thể cho biết những thay đổi được áp dụng trên trang web của tôi không?

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm rất có thể sẽ yêu cầu một số thay đổi mã lập trình hiện tại trong trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là cần phải biết được chính xác các nhà tư vấn dự định sẽ thay đổi như thế nào và bao nhiêu trang. Nếu bạn muốn nhà tư vấn xin phép trước khi truy cập và thay đổi mã lập trình thì nên thông báo điều này với họ trước khi làm việc.

7. Anh/Chị ước tính mức độ thành công trong chiến dịch SEO của anh/chị như thế nào?

Để đánh giá mức độ thành công của SEO, bạn phải theo dõi chính xác có bao nhiêu lưu lượng truy cập được gửi đến trang web của bạn và bắt nguồn từ đâu. Các nhà tư vấn phải có kinh nghiệm sử dụng Google Analytics (công cụ phân tích của Google) để theo dõi xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web cải thiện như thế nào, số lượng liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn, loại từ khóa người tìm hay dùng và nhiều thứ khác nữa.

Bạn cũng nên hỏi xem họ sẽ chia sẽ thông tin phân tích được với mình bao lâu một lần và sẽ dùng dữ liệu đó để tiếp tục cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm cũng như lưu lượng truy cập ra sao.

8. Chúng ta sẽ liên lạc như thế nào và bao lâu một lần?

Cách liên lạc và tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng của các nhà tư vấn SEO rất đa dạng. Do đó, bạn cần phải xem xét phương pháp nào là thích hợp với mình nhất. Bạn phải hỏi xem họ muốn liên lạc trực tiếp hay qua điện thoại, Skype, tin nhắn hay email. Cuối cùng là bao lâu một lần họ sẽ liên lạc để cập nhật thông tin với bạn.

9. Chi phí và phương thức thanh toán như thế nào?

Bạn cũng cần biết họ sẽ tính phí như thế nào, theo giờ, trả trước hay theo dự án. Trên thực tế, phương thức chi trả theo dự án là phổ biến nhất đối với các nhà tư vấn SEO và số tiền cũng tùy theo quy mô và độ phức tạp của dự án. Hầu hết các dự án để có giá dao động từ 1.000 USD cho đến 7.500 USD, theo khảo sát giá cả của Moz vào năm 2011 dựa trên 600 công ty SEO.

Một lưu ý nữa về câu hỏi liên quan đến việc chi trả là: Hạn chót trả hóa đơn là bao lâu? – 30, 60 hay 90 ngày? Nếu thanh toán trể phải trả thêm tiền không?

10. Sẽ như thế nào nếu hợp đồng hết hạn?

Theo Fox, khi hợp đồng hết hạn hoặc nếu bạn kết thúc hợp đồng sớm hơn, bạn vẫn phải có quyền sở hữu tất cả các nội dung của trang web đã được tối ưu hóa mà mình đã thuê nhà tư vấn cung cấp.

Như vậy, bạn sẽ phải đảm bảo trong hợp đồng có nói như trên khi bạn chấm dứt, nhà tư vấn sẽ không được thay đổi hay xóa bất cứ dữ liệu nào mà họ đã thêm vào, chỉnh sửa hay tối ưu hóa thay cho bạn. Bạn cũng nên hỏi nhà tư vấn có tính thêm phí nếu kết thúc hợp đồng sớm hay không, và nếu có thì phải ghi rõ ra trong hợp đồng.

Nguồn: Mười câu hỏi trước khi thuê dịch vụ seo
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Bao giờ cho hết tháng mười? Tin tức cập nhật 0
vtplogistics Cho thuê Cho thuê kho xưởng 2 mặt tiền đường Trần Văn Mười, Hóc Môn, diện tích 2.499m2, giá tốt Kho, Nhà xưởng 0
T Đường hoa mười giờ chạy giữa đồng lúa Tin tức cập nhật 0
D Dinh Mười Center Park KDT Kiểu Mẫu Đầu Tiên Tại H. Quảng Ninh - Quảng Bình Bất động sản khác 0
D KDT Dinh Mười TT Hành Chính H. Quảng Ninh - Quảng Bình Bất động sản khác 0
G Cần bán Hạt giống hoa mười giờ kép rũ nhiều màu F1508 Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
ĐÔNG HIẾU Cần bán Nhà Hóc Môn 5x22m mặt tiền Trần Văn Mười, giá 5.7 tỷ Thương Lượng Bất động sản khác 0
T Zidane hướng tới chiến thắng thứ mười Tin tức cập nhật 0
T Mười Hương và những huyền thoại để lại Tin tức cập nhật 0
T Mười Hương - nhà tình báo thấm đẫm tình người Tin tức cập nhật 0
T Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng ông Mười Hương Tin tức cập nhật 0
T Những người trẻ lội ngược dòng ở miền Tây - Kỳ 3: Về Đồng Tháp Mười xưa với cô gái 23 tuổi Tin tức cập nhật 0
G Cần bán Hạt giống hoa mười giờ mỹ mix nhiều màu Rạng Đông Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
tranphi97 Vốn Một Lời Mười, Đầu Tư Ngay Đất Gần Khu Du Lịch Bàu Trắng Bất động sản khác 0
D Tư vấn Thổi nến ở nhà hàng Mười Hương - tặng bánh sinh nhật miễn phí Ẩm thực 0