Nắm trọn 5 bí kíp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

songha125

Thành viên mới
11/12/18
102
1
18
VND
Tự làm Flashcards
Một trong các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà Hack não từ vựng muốn đưa đến cho bạn đó là tự làm Flashcards. Đây là một trong những bí quyết học từ vựng tiếng Anh được nhiều người trẻ áp dụng nhất.

[IMG]


Flashcards là một phương pháp vừa tiện dụng lại rất dễ làm. Bạn có thể sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình, viết những từ mới đó ra, để ở nơi bạn thường xuyên để mắt, hay đơn giản là gom chúng vào thành một tệp giấy nhỏ. Bằng cách đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với từ vựng nhiều hơn.

Đặt câu với từ mới
Đặt câu được xem là một trong những cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Bởi thông thường khi học từ mới tiếng Anh, não bộ của chúng ta chỉ có thể tiếp nhận và ghi nhớ chúng trong một thời gian ngắn. Để cải thiện tình trạng đó, hãy đặt đâu đối với các từ mới mà bạn học. Việc đặt câu sẽ giúp cho não bộ hoạt động năng suất, hiệu quả hơn, từ đó thời gian ghi nhớ cũng kéo dài hơn. Thay vì học thuộc một cách máy móc, hãy sử dụng ngay những kiến thức bạn vừa tiếp cận.[IMG]

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Kiên nhẫn lặp đi lặp lại
Kiên nhẫn rèn luyện là một yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý khi tìm hiểu những cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Việc tiếp xúc nhiều lần với một từ vựng sẽ giúp chúng không bị lu mờ đi trong trí nhớ của mỗi người. Bằng việc rèn luyện từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, bằng cách học từ vựng qua chủ đề, bạn sẽ tạo được thói quen tốt và ghi nhớ có hiệu quả hơn. Ví dụ hôm nay học 10 từ vựng thì ngày hôm sau hãy dành chút thời gian nhẩm lại 10 từ đó trước khi bắt đầu với những bài học mới. Ngày này qua ngày khác, cứ lặp đi lặp lại như thế, việc học của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Hiểu ngữ cảnh và áp dụng các cụm từ liên quan
Nếu bạn không hiểu từ mới trong câu có nghĩa là gì hay chỉ là nhất thời không nhớ ra dù bạn đã học qua rồi, hãy xem xét toàn bộ ngữ cảnh của câu và đoán nghĩa của nó trước khi tra từ điển. việc suy đoán giúp cho não bộ của bạn có cảm hứng hơn, kích thích trí tưởng tượng và phát huy hiệu quả khả năng ghi nhớ.

[IMG]Hiểu được ngữ cảnh của từ và cố gắng áp dụng với các từ liên quan đến chúng cũng là một cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Ví dụ đối với từ “care”, bạn có thể liên hệ với các cụm từ như “be careful”, “take care”, “care for”,…

Sử dụng sách Hack não

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi giới thiệu đến các bạn cuốn sách “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh”. Cuốn sách mang đến cách học thuộc từ vựng tiếng Anh hiệu quả 1500 từ trong vòng 50 ngày với âm thanh tương tự và truyện chêm.

Bằng nội dung hấp dẫn, thiết thực với file học tiện lợi và áp dụng các phương pháp học phổ biến nhất hiện nay, “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh” mang đến cho bạn phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất.

[IMG]


Nội dung cuốn sách bao gồm 50 unit với 20 chủ đề, chiếm tới 90% ngôn ngữ phổ thông giao tiếp hàng ngày. Phần lớn diện tích cuốn sách được sử dụng hình ảnh minh hoạ, giúp người học có thể vận dụng hết tất cả các giác quan trong quá trình học tiếng Anh, tạo cảm hứng khi học. Ngoài ra, file audio được thiết kế để tải trên máy tính và điện thoại nhằm đem lại sự tiện lợi tối đa cho người học.

Như vậy là bạn đã có các phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, đừng quên chia sẻ những bí kíp khác với Hack não từ vựng bằng cách bình luận xuống bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công!
http://stepup.edu.vn

Tham khảo thêm: Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
J Tư vấn Những điều Cần Nắm Vững khi mua trọn bộ thiết bị khách sạn hoàn chỉnh Các dịch vụ khác 0
hoangla86 Tư vấn Nắm Trọn Lĩnh Vực Đầu Tư Khu Vui Chơi Chỉ Trong Khoảnh Khắc Các dịch vụ khác 0
S Nắm chắc cách phát âm “-S” “- ES” “-’S” Các dịch vụ khác 0
H Những Nội Dung Quan Trọng Về Chữ Ký Số Doanh Nghiệp Mà Kế Toán Cần Nắm Vững Các dịch vụ khác 0
P Hiệu suất là gì? Công thức tính hiệu suất và lưu ý cần nắm Các dịch vụ khác 0
hoamitech Giải đáp các thắc mắc về Win 11 cần nắm rõ khi sử dụng Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
Kiều Linh Toyota Cần bán Toyota Cross - Dòng xe nắm giữ vị trí hot nhất thị trường từ khi ra mắt. Xe Ô tô 0
Nngoctuyen069 Cần mua Mũi Router phay Tay Nắm Âm ARDEN 31.75 mm Cốt 12.7 mm Máy Móc Công Nghiệp 0
GoKeyLess Cần bán Top 3 khóa điện tử Samsung tay nắm gạt Kho, Nhà xưởng 0
Viglacera 1 Nắm được bí quyết này sẽ giúp cho nhà bạn luôn luôn sạch sẽ thơm tho Các dịch vụ khác 0
hoangbaquang Cần bán Cần Bán lô góc biệt thự khu đô thị kosy gia sàng 2 giá rẻ cho nhà đầu tư nắm cơ hội Đất bán - cho thuê 0
POS365 Tư vấn 5 bí quyết làm giàu của các tỷ phú mà bạn nên nắm rõ Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
uadsocial Ertugral kêu gọi các Thủ lĩnh nắm bắt ngày Các dịch vụ khác 0
C Lịch mùa vụ thả tôm nước lợ mà nhiều bà con chưa nắm rõ Các dịch vụ khác 0
N Nắm rõ hơn thông tin về đánh giá tác động môi trường ĐTM Các dịch vụ khác 0