Tư vấn Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Và Cách Phòng Tránh Nguy Hiểm Khi Sử Dụng

brandname0817

Thành viên mới
22/8/17
2
0
1
www.sore.vn
VND
Bài viết cho bạn một vài gợi ý về món ngon, đơn giản, dễ làm, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức mà chị em nội trợ có thể nấu ăn bằng lò vi sóng. Các món ăn trên được chúng tôi thực hiện nấu trên một số loại hãng lò vi sóng như: lò vi sóng Sanyo, lò vi sóng Panasonic, lò vi sóng Sharp, lò vi sóng Electrolux. Hi vọng, với bài viết này, chị em sẽ biết thêm được tầm quan trọng và tiện dụng của thiết bị nhà bếp này.

1. Các món luộc
Bạn có thể luộc các loại rau, kể cả loại củ và luộc thịt bằng lò vi sóng. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, mà rau và thịt đều chín vừa tới. Chỉ cần biết căn chỉnh thời gian đúng là được, nấu ăn bằng lò vi sóng thật đơn giản.

2. Kho thịt
Cách làm: Sơ chế, rửa sạch thịt, cắt khúc nhỏ vừa ăn, tầm ướp gia vị đầy đủ, nên để ướp trong khoảng 20 đến 30 phút cho ngấm. Có thể cho thêm trứng cút cho ngon. Cho vào tô hoặc âu hơi lớn một chút vì ngoài cho thịt bạn còn cần đổ thêm nước và tránh đừng để nước trào. Để mức nhiệt cao nhất trong 10 phút, sau đó chỉnh xuống mức nhiệt vừa trong 5 phút và cuối cùng là mức nhiệt thấp trong 8 phút là được.

thit-kho-tau.jpg


3. Nấu cơm
Nấu cơm bằng lò vi sóng
chắc chắn sẽ rất tiện và rất nhanh. Bạn chỉ cần chưa đến 15 phút là có cơm ngon, dẻo, thơm để ăn rồi. So với các loại nồi cơm điện mất tối thiểu 30 phút là bạn đã tiết kiệm được kha khá thời gian. Có thể sử dụng luôn lò vi sóng để nấu cơm mỗi ngày, hoặc bạn có thể dùng chúng để chữa cháy mỗi khi nhà có khách đột xuất hoặc cần có cơm ăn gấp chẳng hạn.

Cách làm: Vo gạo thật sạch, cho vào âu hoặc tô lớn, đổ nước như bình thường, đậy lại, để mức nhiệt cao nhất trong 9 phút rồi điều chỉnh về mức nhiệt vừa trong 3 phút là có cơm ngon để ăn rồi.

nau-com.jpg



4. Nấu xôi
Cách làm: Ngâm gạo nếp và đỗ cho mềm. Cho vào âu tương đối lớn và cho nước xâm xấp mặt gạo nếp và đỗ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào lò, để mức nhiệt cao nhất và quay tầm 20 phút là được.

xoi-dau-phong.jpg



5. Gà rang gừng
Cách làm: Sơ chế gà, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với các loại gia vị, hành, gừng, xì dầu, dầu hào. Cho dầu ăn và tỏi vào âu, nhớ đậy nắp để không bị bắn và quay trong lò khoảng 1 phút ở mức nhiệt cao nhất. Sau đó cho gà đã được tẩm ướp cẩn thận trước đó vào, đậy nắp quay trong 5 phút. Lấy âu ra, trộn gà cho thêm ngấm rồi lại cho vào lò quay thêm 4 phút là được.

ga-rang-gung.jpg



6. Rang lạc
Cách làm: Cho lạc thẳng lên khay, đĩa phù hợp lò vi sóng, để mức rã đông và quay trong 1 phút, sau đó bỏ ra đảo đều và quay thêm 1 phút nữa. Liên tục như vậy thêm 5 lần nữa là đảm bảo lạc rang chín, thơm và giòn.

lac-rang(1).jpg



7. Luộc trứng
Cách làm: Cho trứng vào âu, đổ nước cao hơn trứng tối thiểu 1cm nhưng đừng cho quá nhiều nước kẻo dễ bị trào, nhớ cho nửa thìa muối vào để trứng không bị nổ. Để mức nhiệt cao nhất và quay trong 10 phút rồi bỏ ra. Thả trứng vào nước lạnh, sau đó bóc vỏ là có thể ăn được rồi.

luoc-trung.jpg


Với sản phẩm này, gia đình bạn cũng sẽ thường xuyên được nếm những món ngon mà không phải mất nhiều thời gian, nhưng khi sử dụng bạn nên tránh một số thói quen gây ra nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng.
Những sai lầm thường gặp dẫn tới nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng:

1. Dùng đồ đựng thực phẩm không đúng


2. Mở cửa khi lò vi sóng đang hoạt động

3. Cho thức ăn không phù hợp vào trong lò

4. Lựa chọn sai chế độ nấu nướng
su-co-no-lo-vi-song-va-loi-canh-tinh-khi-su-dung-3.jpg


5. Đun sôi nước trong lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để đun sôi nước cũng là thói quen của nhiều người sử dụng. Thói quen này có thể dẫn đến nhiều trường hợp gây bỏng và những nguy hiểm khác đã xảy ra trong thực tế.

6. Rã đông thực phẩm mà không có khay đựng phù hợp

Một trong những tính năng được trang bị cho các dòng lò vi sóng của hãng đó là rã đông theo trọng lượng. Nhờ tính năng này bạn có thể rã đông thực phẩm nhanh chóng, tiện lợi vô cùng. Tuy nhiên, khi rã đông hãy nhớ sử dụng khay sứ hay thủy tinh chịu nhiệt có khả năng chứa được nước vì thực phẩm đông lạnh sẽ chảy ra lượng nước nhất định.

8. Để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh

Những kiến thức trên hi vọng bạn vừa nấu ăn bằng lò vi sóng lại không sợ nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon cho gia đình.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
tuyensinhvp NGười Có bằng THcs (cấp 2) Học NGành gì năm 2024: Kế toán, Nấu ăn, Y dược... Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bảo quản thức ăn khi nấu bằng chảo gang Các dịch vụ khác 0
A Những lưu ý khi nấu ăn bằng bếp từ bạn cần biết? Các dịch vụ khác 0
nguyenhanh225 Dạy nghề Nấu ăn cho mọi đối tượng và cấp nhanh Bằng tốt nghiệp để đi làm Tuyển sinh- Học Hành 0
Tuyensinhdongdo Bằng trung cấp nấu ăn cấp nhanh cho người đi làm Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Học nghề Nấu ăn lấy Bằng Trung cấp trong 8 tháng - có giới thiệu việc làm Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Trung cấp Nấu ăn cấp tốc 8 tháng cấp Bằng tốt nghiệp - có giới thiệu việc làm Tuyển sinh- Học Hành 0
S Tư vấn Ăn dầu oliu có béo không? Cách nấu ăn bằng dầu oliu giảm cân hiệu quả Các dịch vụ khác 0
nguyenhanh225 Học Nấu ăn chuyên nghiệp có nhanh bằng Trung cấp Tuyển sinh- Học Hành 0
sheep2312 Tư vấn Bí quyết để nấu ăn ngon nhất cho gia đình bằng bếp từ Chefs Nội Thất - Xây Dựng 0
B Mọi người đã biết gì khi nấu ăn bằng năng lượng mặt trời Các dịch vụ khác 0
nguyenhanh225 Học nghề Nấu ăn Đầu bếp lấy bằng Trung cấp nhanh nhất - có Giới thiệu việc làm Tuyển sinh- Học Hành 0
tuyensinhvp Đào tạo CAO đẳng Dược, ĐIều Dưỡng, Kế toán, Nấu ăn năm 2020 - học ngay , liên thông, văn bằng 2, trái ngành đổi bằng Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyenhanh225 Khóa học Trung cấp Nấu ăn nhanh chỉ 10 tháng cấp Bằng - có Giới thiệu việc làm Tuyển sinh- Học Hành 0
tuyển sinh 24/7 Tư vấn Nấu Ăn Trong Trường Mầm Non Có Cần Bằng Cấp Gì Không? Chứng Chỉ Nấu Ăn Mầm Non Tuyển sinh- Học Hành 0
Tin liên quan