Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Thời Điểm Nào?

suongnguyen

Thành viên mới
31/3/21
392
0
16
VND
Đà Lạt từ tháng 1 đến tháng 4: “Ngắm hoa mai anh đào”

Khoảng thời gian này, rơi vào đầu mùa xuân cũng nằm trong giai đoạn mùa khô. Vì thế có thể nói đây là thời điểm vô cùng tuyệt vời để bạn đến Đà Lạt nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Bên cạnh đó lại là thời điểm đón Tết Nguyên Đán, nên khi du lịch Đà Lạt mùa xuân bạn sẽ được tận hưởng thời tiết dễ chịu, phong cảnh đẹp và lãng mạn.
nen-di-du-lich-da-lat-mua-nao-1__800x463.jpg

Đà Lạt lúc này là thời điểm ngập trong vẻ đẹp của hoa mai anh đào, những con đường trải dài đua nhau khoe sắc hồng nhẹ rất đẹp như: đường Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, dọc ven Hồ Xuân Hương, Thiền Viện Trúc Lâm,...


Còn đi qua tháng 3, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đượm buồn nhưng vô cùng quyến rũ và lãng mạn của phượng tím. Tương tự như đôi mắt u sầu, ngấn lệ của người phụ nữ, đầy kiên cường, mãnh liệt nhưng lại yếu đuối một cách lạ lùng. Khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, mùa hoa phượng tím đem lại cho Đà Lạt một không gian thơ mộng, đầy chất lãng mạn nhưng cũng man mác buồn.

nen-di-du-lich-da-lat-mua-nao-2.jpg

Đà Lạt từ tháng 5 đến tháng 9: “Đón mưa đầu mùa”

Thời điểm này rơi vào mùa hè, là mùa cao điểm của du lịch Việt Nam. Đà Lạt là một trong những điểm đến vô cùng lý tưởng để tránh cái nóng của vùng đồng bằng nhờ vào độ cao của địa hình.


Du lịch Đà Lạt lúc này bạn sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa hướng dương, hoa cải trắng,... Bên cạnh ở thời điểm này cũng rơi vào mùa mưa đầu mùa của Đà Lạt nên có chút lạnh dưới màn sương mù vây quanh đúng như cái tên “thành phố sương mù”. Nhưng vẫn không thể ngăn cản được những bước chân của du khách phương xa với tình yêu mãnh liệt dành cho thành phố này. Không còn gì tuyệt vời bằng việc nằm ở một căn homestay nhỏ, thưởng thức một tách cà phê nóng bên khung cửa sổ, ngắm nhìn những cơn mưa. Có vẻ lãng mạn và thơ mộng nhỉ ?!

nen-di-du-lich-da-lat-mua-nao-4.jpg

Những giọt mưa rơi ở Đà Lạt, cũng chính là lúc những quán ẩm thực trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với thời tiết se se lạnh, mưa bay lất phất bên cạnh những người bạn sì sụp nổi lẩu bò, lẩu măng, đồ nướng,... Song cùng nhau check-in một vài bức ảnh “đầy tâm trạng” với chiếc ô trong suốt dưới màn mưa rào nhé.


>>> Xem thêm: Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Thời Điểm Nào?