Nên học tiếng anh giọng anh hay mỹ

eduphilduhoc03

Thành viên mới
12/8/18
32
0
6
Nên học tiếng anh giọng anh hay mỹ - Giọng nào chuẩn hơn?
nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ mới chuẩn

Bạn muốn học tiếng anh cấp tốc để đi du học nhưng còn nhiều băn khoăn về việc học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ? Cùng là một ngôn ngữ được sử dụng nhưng giọng Anh - Anh ( giọng người Anh) và Anh –Mỹ lại có sự khác nhau. Chính sự khác nhau này cũng mang lại những bối rối nhất định cho người muốn bắt đầu luyện tập. Nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn phù hợp với mình nhất.
Sự khác biệt giữa giọng Anh và giọng Mỹ là gì?
Đừng bao giờ đặt ra câu hỏi hoặc cố tìm cho ra câu trả lời giữa giọng đọc Anh và giọng đọc Mỹ thì giọng nào chính xác hơn. Bởi hai loại giọng đọc này gần như không quá khác biệt nhiều. Nói cách khác, dù phát âm theo giọng Mĩ hay giọng Anh thì bản thân những người đọc hai giọng này điều hiểu nhau nói gì.
Việc hai giọng đọc này khác nhau được lí giải cực kì đơn giản như thế này. Giống như giọng đọc Bắc và Nam trong Tiếng Việt của chúng ta sự khác biệt trong phát âm không là vấn đề quá lớn. Tương tự khi chúng ta sử dụng tiếng Việt, chúng ta đều có thể hiểu nhau nói gì dù là người đó đang nói giọng Nam hay giọng Bắc thì với người nước ngoài, dù dùng giọng Anh hay giọng Mỹ, họ cũng không khó khăn trong giao tiếp.
Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng, vẫn có 1 số sự khác biệt nhỏ giữa 2 giọng này, từ đó người nghe có thể nhận biết được người nói đang sử dụng giọng của địa phương nào:
lựa chọn nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ

+ Học tiếng Anh theo giọng Mỹ
Tiếng Anh giọng Miỹ được sử dụng phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng: truyền hình, radio, bản tin, phim ảnh, … ví dụ rõ nhất là giọng đọc trên kênh BBc chiếm tới 90 %.
So với giọng Anh, giọng Mỹ thường đọc rõ “R” cách phát âm rõ ràng này góp phần làm cho việc phân biệt từ này với từ kia được dễ dàng hơn rất nhiều.
+ Học tiếng Anh theo giọng Anh
Khi nói đến tiếng Anh giọng Anh người ta sẽ nghĩ ngay đến Received Pronunciation (PR). Đây là chất giọng được sử dụng phổ biến trong những người trí thức hay người xuất thân từ trường đại học Anh, hoặc những người hoạt động chính trị. Nhóm người sử dụng giọng đọc này là: chính trị gia, diễn viên, giáo viên Anh ngữ,..và người Anh gọi kiểu giọng đọc này là sang trọng
Vì PR mang tính chất trang trọng nên cũng không được phổ biến, bởi trong giao tiếp hàng ngày cũng không được sử dụng nhiều..
Cũng có nhiều giọng đọc địa phương tại Anh. Những chất đọc này cũng rất dễ hiểu, đi trong khoảng 20 km bạn có thể gặp rất nhiều giọng đọc.
Tiếng Anh giọng Anh khi phát âm không đọc rõ phụ âm cuối “R” như trong tiếng Anh giọng Mĩ. Ví dụ như farther –father, forrmelly=-formally. So giọng Mĩ thì khác hoàn toàn.
Nên học tiếng anh giọng Anh hay giọng Mỹ : giọng nào tốt hơn, dễ luyện hơn
nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ

Nếu bạn là người sắp sửa gia nhập những quốc gia sử dụng loại ngôn ngữ này, việc đặt ra băn khoăn nên đọc giọng Anh hay giọng Mỹ cũng không có gì khó hiểu.
Để biết nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ, chúng ta cần xem xét đến nhiều yếu tố:
1/ Nhu cầu, mục đích luyện
Điều này hoàn toàn rõ ràng ràng nếu bạn muốn du học tại Anh thì việc luyện nghe giọng Anh –anh là sự lựa chọn đúng nhất. Trong môi trường tiếp xúc hàng ngày mang tính bắt buộc. Bạn nên luyện Anh – anh để có thể hòa hợp nhất với môi trường mới. Tương tự, nếu muốn du học Mĩ hay Canada thì lựa chọn giọng Anh - Mỹ là xác đáng.
2/ Giọng nào làm bạn tự tin nhất
Nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ? Nếu nhu từng được nghe hai giọng này rồi bạn cảm thấy giọng nào làm bạn dễ hiểu hơn. Còn về phát âm, hãy thử để ý xem khi phát âm bạn tự tin phát âm giọng nào hơn. Nếu tự tin với cách phát âm giọng Mĩ hãy luyện Anh – Mỹ còn nếu tự tin với giọng đọc Anh – Anh thì nên luyện Anh – Anh nhiều hơn.
Như vậy, sau bài viết này hẳn bạn đã có câu trả lời nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ. Chúc bạn có quyết định chính xác nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Đừng có nên học tiếng anh tại Philippines nếu bạn.. Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Có nên học văn bằng 2 tiếng anh trực tuyến hay không? Việc Làm - Học Hành 0
R Học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu| Học tiếng Hàn tại Vinh - Nghệ An | Korea Link Việc Làm - Học Hành 0
H Tư vấn Nên học ngữ pháp tiếng anh như thế nào hợp lý Việc Làm - Học Hành 0
S Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh tốt nhất: 5 bí kíp bạn không nên bỏ qua Du Lịch 0
J Tư vấn Học tiếng Anh ở Philippines có nên không? Việc Làm - Học Hành 0
S Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà bạn nên biết Du Lịch 0
S Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà bạn nên biết Việc Làm - Học Hành 0
N Có nên theo học các lớp tiếng Nhật miễn phí tại Nhật Bản không? Các dịch vụ khác 0
D Khóa học tiếng Anh 3 tháng ở Philippines có nên chọn? Việc Làm - Học Hành 0
D Có nên học tiếng anh tại Philippines? Du học Philippines cần những gì Việc Làm - Học Hành 0
E Nên du học tiếng Anh ngắn hạn ở nước nào? Việc Làm - Học Hành 0
muabanonline0002 Tìm người Những lý do bạn nên học tiếng anh ngay Việc Làm - Học Hành 2
E Người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào? Việc Làm - Học Hành 0
HanoiLanguage_Japanese Có nên học tiếng Nhật không Việc Làm - Học Hành 2