Nên lên kế hoạch tài chính cá nhân với đầu tư cổ phiếu penny không?

hoangle295

Thành viên mới
31/8/20
55
1
8
Hanoi
bit.ly
Kế hoạch tài chính cá nhân là một trong những điều mà giới trẻ hiện nay khá quan tâm. Một trong những kênh đầu tư được quan tâm nhiều nhất mỗi khi lên kế hoạch tài chính đó chính là cổ phiếu. Và cổ phiếu penny không là một ngoại lệ. Vậy loại cổ phiếu này có phù hợp cho các trader thực hiện tối đa hóa lợi nhuận không?
Lên kế hoạch tài chính cá nhân cho trader mới với cổ phiếu penny liệu có nên không?
Như các bạn đá biết thì cổ phiếu penny là những loại cổ phiếu được những công ty, doanh nghiệp nhỏ phát hành. Loại cổ phiếu này có tính thanh khoản không cao và thường tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường trước. Tuy nhiên, trader vẫn có thể kiếm lời hiệu quả với loại cổ phiếu này nếu bạn biết cách. Vậy, lên kế hoạch tài chính cá nhân cho trader mới với cổ phiếu penny có nên hay không?

Để có thể giao dịch cổ phiếu penny, nhà đầu tư cần phải kiên trì và nắm rõ những quy luật của nó mới được. Vì loại cổ phiếu này không có đáy, không có đỉnh nên nó thưởng phải căn cứ vào kinh nghiệm cũng như sự phân tích, tính toán của trader. Nếu bạn là một nhà đầu tư thì xác định mua để đó thì bạn có thể yên tâm mua những mã có các chỉ số tốt và cơ bản theo lý thuyết và để đó lâu dài vài năm sẽ có lãi. Còn nếu bạn là một nhà đầu cơ chỉ lướt sóng kiếm lời thì bạn cần xem xét xem những mã nào tiềm năng để tối đa hóa lợi nhuận với số vốn mình bỏ ra. Do đó, khi lên kế hoạch tài chính cá nhân đầu tư cổ phiếu penny thì trader phải nên cân nhắc đến điều này nhé.

kế hoạch tài chính cá nhân.png

Bên cạnh những điều đã nêu trên, vẫn còn một vài “mẹo nhỏ” giúp các trader chưa có nhiều kinh nghiệm có thể áp dụng để giao dịch hiệu quả hơn.

  • Chọn những mã cổ phiếu với lịch sử biến động giá mạnh vì điều này có nghĩa cổ phiếu này không có thanh khoản quá thấp, vẫn có nhiều nhà đầu tư quan tâm nên mới biến động giá như vậy.

  • Chọn những mã cổ phiếu có khối lượng giao dịch trung bình cao một chút vì nếu khối lượng quá thấp thì khi bạn mua vào nhiều lại không bán ra được.

  • Đặc biệt, nên lập kế hoạch tài chính cá nhân cho những cổ phiếu mà được chuyển về sàn giao dịch Upcom thì càng yên tâm vì những cổ phiếu này không bị hủy niêm yết.

Trên đây là những điều bạn nên biết khi muốn lên kế hoạch tài chính cá nhân đầu tư vào cổ phiếu penny. Vì loại cổ phiếu này tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn những loại cổ phiếu phổ thông khác nên khi giao dịch bạn nên xem xét thật kỹ nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cách lên kế hoạch trong tổ chức sự kiện mà bạn nên biết Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
V Năm 2018, Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Nào Lên Ngôi Và Trở Nên Lỗi Mốt Nội Thất - Xây Dựng 0
D Lên kế hoạch trước ngày cưới là điều nên làm Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Nên Hay Không Nên Đặt Tiền Thật Lên Bàn Thờ Gia Tiên? Các dịch vụ khác 0
Diva Luxury Phun mày nên kiêng ăn gì và nên ăn gì để lên màu đẹp? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
lambqc Tư vấn 7 loại công ty không bao giờ khá lên nổi, ai muốn làm chủ nên rút kinh nghiệm Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Sim phong thủy là gì? Có nên chọn sim tiến lên 0986123456? Sim số 0
Diva Luxury Cần bán Phun môi collagen nên kiêng ăn gì để lên màu chuẩn nhất? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
namtran73 Tại sao bạn nên in logo lên ly nhựa? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ducthu93 Có nên học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2020 không? Tuyển sinh- Học Hành 0
Trangdang123 Những lý do bạn nên xách ba lô lên và đi du lịch Phú Quốc ngay trong mùa thu này Du Lịch 0
T Tư vấn Đối với các dịch vụ seo từ khóa lên top 1 google hiện nay, ban đầu vẫn nên tập trung vào các từ khóa có mức cạnh tranh vừa phải những vẫn đảm bảo được Các dịch vụ khác 0
S Nhận biết các loại bút bi ? Khi nào nên in logo lên bút? Các dịch vụ khác 0
Trung tâm nhạc cụ Nụ Hồng Bán thanh la (chữ y) là thanh kim loại hình chữ y khi gõ vào thì phát ra âm thanh giống nốt la nên được gọi là thanh la, thường được sử dụng để lên dâ Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
hoanglinh.bomdab Cần bán Nhà 3 tầng trở lên nên chọn máy bơm tăng áp hay bơm đẩy cao ? Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan