Cần bán Nên thay ắc quy xe đạp điện ở đâu chính hãng?

Phamha92

Thành viên mới
27/12/15
332
0
16
Hiện nay 2 dòng pin phổ biến trên thị trường là pin Lithium và ắc quy. Tuy nhiên ắc quy được dùng rộng rãi hơn do giá rẻ, khả năng lưu điện tốt. Còn pin Lithium thì giá cao hơn và công suất chưa chắc đã tốt hơn ắc quy nên tương đối ít xe đạp điện sử dụng pin Lithium. Cùng Xe điện Việt Thanh tìm hiểu các điều căn bản về ắc quy xe đạp điện.

Phân loại:

[IMG]


Hiện nay trên thị trường sở hữu 2 cái ắc quy xe đạp điện:

- Ắc quy nước: dung dịch trong bình là a – xit loãng, khi hết nước bạn mang thể thêm a – xit vào bình rồi tiếp tục sử dụng.

- Ắc quy khô: sử dụng chất khí trong môi trường kín, ko bắt buộc bảo dưỡng trong giai đoạn sử dụng, khi nào ắc quy bị chai thì đem thay bình ắc quy mới.

Tuy nhiên ắc quy nước mang nhược điểm là lúc sạc bình sẽ nóng lên 1 phần a – xit loãng sẽ bay tương đối bốc lên ăn mòn các điện cực, hơn nữa ắc quy nước khá kềnh càng buộc phải ko được tiêu dùng nhiều vào xe đạp điện. Ắc quy khô nhỏ gọn, tiện thể lợi, không buộc phải bảo dưỡng trong giai đoạn dùng buộc phải được vận dụng đa dạng trong kỹ thuật chế tạo xe đạp điện.

Hạn sử dụng:

Trung bình lần sạc của ắc quy xe đạp điện chính hãng là 500 lần sạc. Nếu bạn ngày nào cũng sạc điện thì tuổi thọ của ắc quy thường là năm rưỡi nhưng vài ngày bạn mới sạc điện 1 lần thì tuổi thọ của ắc quy sẽ là 2 – 3 năm. Sau đó sẽ xuất hiện tình trạng chai pin và cần thay ắc quy mới. Từ ấy có thể thấy rằng tuổi thọ của ắc quy tính bằng lần sạc chứ ko tính bằng thời kì sử dụng. Do đó, tần suất bạn dùng sẽ liên quan đến tuổi thọ của ắc quy.

Tuy nhiên mang 1 số ắc quy xe đạp điện mới dùng được 1 năm đã xuất hiện tình trạng chai pin. Khi đó bạn bắt buộc chọn hiểu xem là do ắc quy không chất lượng hay do bạn sử dụng ắc quy không đúng cách. Bạn phải tậu ắc quy tại các liên hệ bán ắc quy xe đạp điện uy tín, chất lượng tốt. Không bắt buộc tiêu dùng ắc quy không rõ khởi thủy trôi nổi trên thị trường, sẽ gây tương tác đến chất lượng xe.

[IMG]


Cách sạc ắc quy:

Khi mới tìm về bắt buộc sạc điện liên tục trong vòng 2 ngày để ắc quy đầy năng lượng, sau đó dùng cạn kiệt năng lượng lại sạc như lúc mới mua về. Lặp lại liên tiếp quá trình như vậy 3 lần liên tiếp sau ấy bạn dùng bình thường. Lúc này không bắt buộc để ắc quy cạn kiệt năng lượng rồi mới sạc điện sẽ nhanh bị chai pin, còn khoảng 20 – 30% pin bạn buộc phải sạc. Cách 3 – 4 tháng bạn lại tiêu dùng cạn kiệt năng lượng và sạc như khi mới tậu về 3 lần liên tiếp để khiến mới bình ắc quy, kéo dài tuổi thọ cho ắc quy.

Sử dụng đúng điện áp và công suất cân xứng mang dung lượng ắc quy, giảm thiểu việc tiêu dùng bộ sạc của xe khác. Khi mới đi về ắc quy hãy còn nóng không buộc phải sạc ngay để bảo vệ ắc quy. Nếu các bạn thấy khởi đầu xuất hiện hiện tượng chai ắc quy thì buộc phải đem đi thay ngay vì ắc quy xe đạp điện được kiểu dáng có 4 bình nhỏ, lúc này các bạn chỉ cần thay một bình nhỏ trong đấy mà không buộc phải thay cả 4 bình - sẽ tiện tặn được chi phí. Nếu tiếp tục tiêu dùng thì ắc quy sẽ nhanh hỏng hơn và lúc ấy phải thay cả 4 bình ắc quy cộng một khi - giá tiền bỏ ra là không hề nhỏ.

Lưu ý:

- Không buộc phải sạc điện phổ biến lần trong một ngày, ko sạc điện chưa đầy bình đã rút sạc như thế sẽ gây liên quan tới tuổi thọ của pin.

- 3 – 4 tháng ắc quy không được sạc sẽ dẫn tới tình trạng ắc quy bị xuống cấp, vậy cần giả dụ lâu quá bạn ko sử dụng xe đạp điện thì cách 10 ngày bạn phải sạc điện 1 lần để giảm thiểu việc ắc quy bị cạn năng lượng.

Quãng đường đi được:

Quãng đường mà xe đạp điện đi được phụ thuộc cốt yếu vào động cơ xe chứ ko buộc phải ắc quy. Xe mang động cơ càng mạnh thì quãng đường đi được càng lớn. Tuy nhiên điều ấy đồng nghĩa mang việc điện năng tiêu thụ cho xe cũng là vô cùng lớn.

[IMG]


Nếu mang nhu cầu tìm xe đạp điện hay ắc quy xe đạp điện hãy tới có Việt Thanh. Chúng tôi chuyên cung cấp xe đạp điện, ắc quy điện chính hãng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
trangngocanh Cần bán Khi nào nên thay ắc quy cho xe ô tô Xe Ô tô 0
T Cần bán Tại sao nên đầu tư mua ắc quy hãng xe honda thay thế ắc quy cũ đang dùng? Xe Ô tô 0
T Cần bán Lý do nên lựa chọn ắc quy xe audi thay thế ắc quy cũ cho những dòng xe khác nhau Xe Ô tô 0
T Cần bán Dấu hiệu ắc quy hỏng phải thay mới và hãng ắc quy tốt nhất nên thay cho xe của bạn Phụ tùng xe và dịch vụ 0
P 5 dấu hiệu nên thay mới ắc quy Xe máy - Xe đạp 0
T Pogba: 'Man Utd nên tìm người thay tôi' Tin tức cập nhật 0
C Nguyên nhân khiến cho nồng độ oxy thay đổi mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
baohanhtoshiba Khi nào nên thay gas tủ lạnh Toshiba Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
manhvac091 3 lý do bạn nên thay thế ngay đèn âm trần bóng compact Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T 'Báo cáo về COVID-19 không nên bị thay đổi bởi chính phủ Trung Quốc' Tin tức cập nhật 0
T Khi nào nên thay thế đồ gia dụng? Tin tức cập nhật 0
ducdongqh Cần bán Quà Biếu Tết nên mua gì để “Thay lời chúc Tốt đẹp” Nội Thất - Xây Dựng 0
M Vì sao nên chọn bếp từ thay vì bếp gas Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Công nhân hết hạn trực vẫn kẹt lại hải đăng Hòn Hải: sóng gió lớn nên không thể thay người? Tin tức cập nhật 0
ducdongqh Cần bán Những lưu ý khi Thay Bát Hương Mới - Gia chủ nên biết Nội Thất - Xây Dựng 0