Tư vấn Nếu gặp vấn đề này với iPhone, đã đến lúc thay đổi

NhatHuy

Thành viên mới
3/5/21
1,259
0
36
VND

Hầu hết lý do khiến người dùng đổi iPhone sẽ liên quan đến vấn đề về pin. Nhưng khi nào là thời điểm tốt nhất để thay thế nó?

“Có cần thay đổi iPhone hay chưa?” là câu hỏi luôn thường trực trong đầu người dùng. Quyết định thời điểm thay đổi iPhone phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như trạng thái hiện tại của thiết bị, nhu cầu công nghệ, ngân sách và trên hết là pin. Dưới đây là một số chỉ báo có thể giúp người dùng xác định xem đã đến lúc đổi iPhone hay chưa.

Xem thêm : thay pin laptop quận 1 nhanh và thay màn hình laptop quận 1 giá rẻ

Nếu gặp vấn đề này với iPhone, đã đến lúc thay đổi - 1
Việc thay đổi iPhone là một công việc tốn kém.

Nếu iPhone chạy chậm hơn theo thời gian và các ứng dụng mở chậm, đó có thể là dấu hiệu của phần cứng đã cũ. Các bản cập nhật phần mềm mới hơn cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trên các mẫu cũ hơn. Apple cung cấp các bản cập nhật phần mềm trong thời gian giới hạn cho từng kiểu máy iPhone. Nếu thiết bị của người dùng không còn nhận được các bản cập nhật mới nhất, họ có thể gặp các rắc rối với sự cố bảo mật và mất các tính năng mới.

Đó đều là những vấn đề mà người dùng cần suy nghĩ đến việc thay đổi. Nhưng ngay cả khi điều đó không xảy ra mà iPhone đối diện với vấn đề khác, việc thay đổi thực sự cần được cân nhắc, đó là vấn đề về pin. Nếu thấy rằng thời lượng pin đã giảm đáng kể và người dùng không còn có thể sử dụng cả ngày mà không cần sạc, đây có thể là lý do để xem xét thay đổi.

Hãy nhớ lại trường hợp “batterygate” xảy ra vào năm 2020 khi Apple thừa nhận đã làm chậm những chiếc iPhone cũ hơn để người dùng không nhận thấy pin đang cạn kiệt nhanh chóng. Kết quả là, Apple đã bị kết án phải bồi thường tài chính 60 EUR cho người dùng.


Hiệu suất iPhone sẽ bị giảm xuống khi pin còn dưới mức 80%.

Mặc dù Apple tuyên bố rằng pin của họ giữ lại khoảng 80% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc, nhưng có những dấu hiệu rõ ràng cho biết khi nào là thời điểm thích hợp để thực hiện thay đổi và tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị.

Đối với iPhone chạy iOS 16 trở lên, nếu tình trạng pin hiển thị “dung lượng hiệu năng tối đa” thì người dùng không cần thay pin. Ngoài ra, nếu tình trạng pin vượt quá 80%, người dùng có thể tiếp tục sử dụng thiết bị mà không gặp vấn đề gì. Apple thậm chí còn cung cấp chương trình thay đổi pin miễn phí nếu sức khỏe pin giảm xuống dưới 80% trong năm đầu tiên.

Đối với phần còn lại, nếu sức khỏe của pin giảm xuống dưới 80%, đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc người dùng nên cân nhắc thay đổi. Nếu nhận thấy sự cố ứng dụng lặp lại hoặc hiệu suất chậm hơn, pin có thể là nguyên nhân và cần thay thế. Apple đã đưa ra những quyết định này một cách dễ dàng bằng cách cung cấp thông tin về pin theo thời gian thực.

Điều quan trọng là phải loại bỏ những lầm tưởng liên quan đến thời lượng pin. Việc đóng các ứng dụng nền không kéo dài thời lượng pin mà thậm chí có thể có tác động tiêu cực. Sạc iPhone qua đêm sẽ không gây hại cho pin nếu sử dụng bộ sạc chính thức, vì quá trình sạc sẽ tự động dừng sau khi được sạc đầy.

Có những lầm tưởng nhất định về pin iPhnoe.

Những lầm tưởng khác bao gồm tắt Wi-Fi và Bluetooth để tiết kiệm năng lượng, mặc dù iPhone hiện đại quản lý hiệu quả việc sử dụng thiết bị của người dùng. Việc xả pin xuống 0% trước khi sạc cũng không cần thiết và có thể ảnh hưởng đến dung lượng lâu dài của pin. Để kéo dài tuổi thọ của pin, người dùng nên sạc từ 85% đến 90%, thay vì đạt 100%.

Tất nhiên, việc mua một iPhoe mới sẽ là một bước đi tốn kém và phải được cân nhắc cẩn thận. Trên thực tế, người dùng thường gia hạn thiết bị của họ sau trung bình 3 năm, mặc dù các cơ quan như Liên minh Châu Âu đang cố gắng kéo dài quá trình này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
linhhuy2017 Túi mật của bạn có thể đang gặp vấn đề nếu có những dấu hiệu này? Mẹ và Bé 1
NhatHuy Tư vấn Loại Quả Đại Bổ Trong Mùa Hè, Nếu Gặp Thì Mua Ngay Về Kẻo Hết Mùa Ẩm thực 0
Scar Việt Nam Cần bán Các bác đã tìm được nơi chăm sóc xế yếu chưa, nếu chưa thì tới gặp em Xe Ô tô 0
linhhuy2017 Những biến chứng tai hại người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ gặp phải nếu không được điều trị sớm? Mẹ và Bé 0
T Gửi ngay tới đầu số 456 nếu bạn gặp phải tin nhắn rác Mobile 0
linhhuy2017 Cẩn thận sắp vỡ ruột thừa nếu gặp phải 5 dấu hiệu bất thường này? Mẹ và Bé 0
linhhuy2017 Coi chừng bạn đã mắc bệnh viêm túi mật nếu gặp phải 6 dấu hiệu sau ? Mẹ và Bé 0
linhhuy2017 Đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn gặp những dấu hiệu hạ đường huyết này ? Mẹ và Bé 0
P Tư vấn Nếu mọi người Sử dụng cà phê hạt bột không đúng, thì bạn có thể gặp rắc rối! Các dịch vụ khác 0
banangiatot Cần bán Nếu bạn không muốn gặp chuyện thị phi đừng bố trí đồ đạc kiểu này Nội Thất - Xây Dựng 0
C Cần bán Cách khắc phục: nếu gặp cảnh tượng này Nội Thất - Xây Dựng 0
Phukienbeestore_3110 Tư vấn Nếu bạn không biết kính cường lực gồm những loại nào thì bài viết dưới giúp bạn giải đáp thắc mắc Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
Đỗ Thị Năng Cần bán Bán gấp lô đất đồng xoài do cần tiền, giảm giá nếu cọc ngay, liên hệ 0703334887 Đất bán - cho thuê 0
P Nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín chuyên bán thịt nạm trâu ngon? Ẩm thực 0
STEi Singapore Tốt nghiệp ĐH/CĐ nếu bạn có ý định du học thì xem ngay bài viết này Tuyển sinh- Học Hành 0
Tin liên quan