Tư vấn NFT là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền tỷ nhờ đầu tư NFT

backlink31899

Thành viên mới
11/3/21
123
0
16
VND
NFT là gì?

1 NFT có thể đại diện cho bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, nghệ thuật... Hay thậm trí cả dòng đăng vận tải (tweet) trên Twitter.

Tuy thế, chẳng phải mọi NFT đều là sản phẩm sưu tầm. NFT có thể là những vật dụng bán trong game, vé sự kiện và cả tên miền. Ví dụ, một vài NFT của nhóm nhạc Kings of Leon là vé tham gia sự kiện âm nhạc của nhóm trong tương lai.

Bên cạnh đó để hiểu rõ hơn về coin nft tiềm năng các bạn có thể truy cập đường link https://coin4share.com/nft/ của coin4share.com để Tham khảo thêm rõ hơn nhé!
1649544978284.png
Xuất xứ của NFT

Ý tưởng dùng blockchain để xác nhận quyền sở hữu cho các tài sản, đồ sưu tầm,... Xuất hiện lần trước nhất năm 2012 có tên gọi Colored Coin được tạo ra bởi Yoni Assia. Nhưng không may đã bị thất bại do Bitcoin không có hỗ trợ loại hình này.

Hai năm sau 2014 1 công nghệ giao dịch ngang hàng hóa dựa trên sàn tảng công nghệ blockchain Bitcoin có tên Counterparty thành lập. Công nghệ này cho phép người tiêu dùng tự tạo ra chi phí tệ hay tài sản có giá tiền trị giao dịch cho riêng họ.

Cuối cùng NFT được hoàn thiện hơn nhờ vào tiêu chuẩn mới ERC-721 của chi phí ảo Ethereum. Tiêu chuẩn này cho phép người sử dụng thực hiện giao dịch các tài sản của họ trên nền tảng blockchain Ethereum. Hiện nay Ethereum đang là ông lớn đẫn đầu về các giao dịch và tài sản lưu trữ trên blockchain.

Đặc tính nổi bật của NFT

Chẳng thể phân chia: NFT độc đáo tại chỗ chẳng thể chia nhỏ hơn, khác với chi phí mã hoá bạn có thể chia chúng và giao dịch dưới dạng phân số.

Chẳng thể làm nhái hoặc phá huỷ: Mỗi NFT đều độc nhất, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng blockchain đều thông qua hợp đồng thông minh và không có phụ thuộc bất kì doanh nghiệp nào cả.

Có thân xác minh: Bất kì ai ai cũng có thể truy vấn ngược lại ai là chủ của tác phẩm ấy mà không cần bên thứ ba. Đó là nhờ vào việc lưu trữ dữ liệu trên sàn tảng blockchain.

NFT có thể sử dụng làm gì?

NFT được dùng để tạo ra các vật phẩm kĩ thuật số sáng tạo, những vật phẩm này có thể là 1 sản phẩm ngoài đời thực, trong game, 1 tác phẩm nghệ thuật,...

Một trong những ứng dụng là giao dịch vật phẩm trong game. Trong lúc nhiều trò chơi trực tuyến đã có sàn kinh tế riêng cho người chơi mua bán, việc dùng blockchain để mã hóa hàng trong trò chơi sẽ là một bước tiến lớn trong nền kinh tế tiềm năng này. Trên thực tiễn, việc dùng NFT có thể khắc phục hay giảm vấn đề lạm phát thịnh hành mà rất nhiều trò chơi gặp phải.

1 vận dụng khác của NFT đó là mã hoá tài sản trong thế giới thực. Những NFT này có thể đại diện cho những phần nhỏ của tài sản trong thế giới thực, sau đó được lưu trữ và giao dịch dưới dạng token trên blockchain.

Nhận dạng kỹ thuật số cũng là 1 lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ các đặc điểm của NFT. Lưu trữ dữ liệu nhận dạng và quyền sở hữu trên blockchain sẽ tăng cường quyền riêng tư và tính toàn vẹn của dữ liệu cho khá nhiều khách hàng.

Tại sao NFT lại có giá cả trị và đắt?

Chúng đắt là bằng mỗi vật phẩm là đặc biệt và nó có giá tiền trị sưu tầm lớn. NFT được thiết kế để trao cho bạn một thứ không thể sao chép được quyền sở hữu tác phẩm. Bạn hãy hình dung bất kỳ ai cũng có thể mua 1 bức tranh của Monet, nguồn vốn được in ra và bán đầy tại các tiệm tranh, nhưng chỉ có 1 người duy nhất sở hữu tác phẩm nguyên bản mà thôi.

Nó có thể hoạt động như bất kì tài sản đầu cơ nào khác, bạn mua nó và có quyền bán lấy lời lúc giá thành trị tăng vọt.
1649544985204.png
Nguy cơ của NFT

Điểm cộng cũng chính là điểm yếu của NFT, bất kì ai trên Internet đều có thể tạo NFT từ bất cứ thứ gì. Điều này có nghĩa khá nhiều người tạo ra nhiều token ko có giá trị trên mạng.

Ngày nay chưa có cơ chế nào để định giá tài sản lưu trữ dạng NFT, vậy nên thị trường này có rất nhiều biến động. Điển hình trong năm 2020, giá thành trị của một số loại NFT thịnh hành đã tăng khoảng 2.000%. Tuy nhiên, trong một thị trường mà khá nhiều người tham gia hoàn toàn có thể sử dụng tên giả, gian lận cũng là một rủi ro. Chính vì vậy, mọi người đều phải trang bị và cẩn thận để đề phòng mọi rủi ro.
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kdvang Hack 9D NFT Mới Nhất 2022 Các dịch vụ khác 0
kdvang Hack 9D NFT mới nhất 2022 Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Hướng dẫn tạo và đầu tư NFT miễn phí Nước hoa - Mỹ phẩm 0
hoanggia6688 Tư vấn Kèo Châu Âu là gì? Cách soi kèo châu Âu Các dịch vụ khác 0
STEi Singapore Nên du học ngành Logistics ở đâu? Singapore là điểm đến lý tưởng Tuyển sinh- Học Hành 0
Nội thất Thiên Phú Cần bán Ưu, nhược điểm vải nỉ là gì? Ứng dụng vải nỉ trong nội thất, mã màu nỉ tại nội thất Thiên Phú Nội Thất - Xây Dựng 0
P Tư vấn Đâu là địa chỉ mua xe đạp điện ở Hà Nội uy tín? Xe máy - Xe đạp 0
T Cần bán phú mỹ hưng 2 là điểm sáng đầu tư sinh lời với giá tốt 5,5 tỷ/căn Bất động sản khác 0
M Tư vấn Xáo tam phân là gì? Công dụng của xáo tam phân là gì? Các dịch vụ khác 0
T Bình cứu hỏa là thiết bị PCCC không thể thiếu cần được trang bị Các dịch vụ khác 0
ptrithuc Tư vấn Lightroom cc là gì? Tính năng của adobe lightroom Các dịch vụ khác 0
T Xáo tam phân là có khả năng ức chế tốt tình trạng viêm gan cấp Các dịch vụ khác 0
T Những công dụng xáo tam phân là gì? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Hosting Windows là gì? Lợi ích khi sử dụng hosting windows Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Thế nào là Windows Cloud Server Các dịch vụ khác 0