Ngân hàng đề thi giúp ích gì cho học sinh vào thời điểm ôn thi?

hanmai1712

Thành viên mới
22/3/21
27
0
1
ispschools.edu.vn
VND
Ngân hàng đề thi được xem như một nhà kho trực tuyến chứa tài liệu đề thi của Nhà trường, giáo viên nhằm hỗ trợ cho học sinh tiện lợi hơn trong việc thi cử. Đồng thời còn giúp tránh được những rủi ro không cần thiết, tạo nên một môi trường thi cử an toàn và hiệu quả nhất.

1432d49a9b693fad5f449512dbbf1f44.jpg

Quy chế xây dựng ngân hàng đề thi và tổ chức thi trắc nghiệm trên máy vi tính​


Quy chế xây dựng đề thi cho các cơ quan chuyên ngành đã được quy định về việc xây dựng ngân hàng đề thi, ra đề thi và tổ chức thi trắc nghiệm trên máy vi tính; quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm của cán bộ coi thi và của sinh viên dự thi kết thúc học phần trên máy vi tính. Đồng thời quy chế này áp dụng đối với cán bộ, giáo viên và sinh viên ở bậc đại học, cao đẳng thuộc các hệ đào tạo của trường Đại học Ngoại thương. Các Khoa, Bộ môn của Nhà trường đều phải chuẩn bị và thực hiện thi trắc nghiệm trên máy vi tính cho các môn học do Khoa hay Bộ môn quản lý.

Đề thi của các môn học sẽ được tổ chức biên soạn dưới sự giám sát về mặt chuyên môn của Trưởng bộ môn. Số lượng từ được biên soạn phải từ 7 đến 10 câu hỏi trên 1 tiết học, tức là từ 105 đến 150 câu hỏi trên 1 đơn vị học trình. Nội dung câu hỏi phải đảm bảo tính khoa học, chính xác và cập nhật. Lời văn phải rõ ràng, mạch lạc, đúng văn phạm. Trưởng bộ môn trực tiếp chỉ đạo việc đánh máy vi tính, mã hoá, in, niêm phong, bảo quản và bảo mật ngân hàng đề thi trước khi bàn giao.

Bộ môn có trách nhiệm xây dựng đề thi có từ 105 đến 150 câu hỏi/1 đơn vị học trình. Khi đề thi có từ 105 đến 150 câu hỏi/1 đơn vị học trình, các Bộ môn có quyền quyết định công khai đề thi (có đáp án hoặc không kèm đáp án) hoặc tiếp tục bảo mật. Mỗi một năm học, Bộ môn có quyền sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế tối đã 20% số lượng câu hỏi có trong đề thi. Việc sửa chữa, bổ sung hoặc thay thế câu hỏi phải theo quy định.

Đáp án khi chưa công bố là tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước ở mức độ “tối mật” lưu giữ theo chế độ bảo mật. Đáp án chỉ được sử dụng để tạo đề thi khi đảm bảo đúng quy định.

Đề thi và đáp án của mỗi môn thi phải được bàn giao 2 bản (một bản cứng và một bản mềm) ít nhất 2 tháng trước khi môn thi đó được tổ chức thi lần đầu tiên. Bản cứng phải có chữ ký của Trưởng bộ môn và Trưởng khoa. Việc bàn giao ngân hàng đề thi và đáp án phải được lập thành văn bản có chữ ký của lãnh đạo hai bên.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M TIÊU ĐỀ: cơ hội kiếm tiền ăn tết từ ngành ngân hàng Các dịch vụ khác 0
V đề nghị phương trang làm sáng tỏ khoản vay tại ngân hàng Đại Tín (Trustbank). Các dịch vụ khác 0
langphong12 Tư vấn Dịch vụ bảo vệ ngân hàng uy tín chuyên nghiệp 247 Các dịch vụ khác 0
Lê Trường Thịnh Cần bán Bán Đất Nền Tây Ninh Giá Rẻ Có Ngân Hàng Hỗ Trợ Tối Đa 300 Triệu Đất bán - cho thuê 0
N Cần bán Chỉ cần 30% (600tr) có ngay căn hộ mặt biển Quy Nhơn, ngân hàng hỗ trợ 70% LS 0% Căn hộ chung cư 0
hoangpr Tư vấn Vay ngân hàng Hàng Hải MSB – Điều kiện, thủ tục vay vốn Nội Thất - Xây Dựng 0
P Sản xuất biển tên cài áo kim loại, bảng tên nhân viên ngân hàng Các dịch vụ khác 0
gialinh1703 Đăng ký Mbbank online nhận 30k, Đăng ký tài khoản ngân hàng Mbbank Các dịch vụ khác 0
tannguyen16 Cần bán Ngân hàng siết nợ-bán gấp 2 lô đất liền kề 264m2 (12x24m)-Full thổ-Cách chợ Phú Lộc 200m Đất bán - cho thuê 0
tannguyen16 Cần bán Cần tiền đáo hạn ngân hàng bán rẻ lô đất ở xã Phú Lộc,Krông Năng-nằm gần điện máy xanh Đất bán - cho thuê 0
vaytienonline Hỗ trợ vay vốn doanh nghiệp tại Ngân Hàng - Tư Nhân Các dịch vụ khác 0
Lê Trường Thịnh Cần bán Bán Đất Tây Ninh Mặt Tiền Nhựa Giá Rẻ Có Ngân Hàng Hỗ Trợ Đất bán - cho thuê 0
hoangpr Tư vấn Thủ tục điều kiện vay ngân hàng HSBC mới cập nhật năm 2022 Nội Thất - Xây Dựng 0
Tran Quoc Cần bán Bản gấp nhà mới xây trả nợ ngân hàng Nhà bán - cho thuê 0
D Cơ sở sản xuất bảng tên ngân hàng, bảng tên cài áo nhân viên Các dịch vụ khác 0