Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Cơ hội việc làm ngành ô tô

vietnam_photographer

Thành viên mới
5/3/22
24
0
1
oto.edu.vn
VND
Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? được cho là ngành mũi nhọn và đang được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Nhiều năm qua, ngành ô tô được đưa vào danh mục nằm trong ngành “nóng” về nhu cầu lao động. Và đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ khi được nhiều bạn lựa chọn theo học. Vậy ngành công nghệ kỹ thuật là gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào? Cùng trung tâm VATC tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?​

Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Là ngành kỹ thuật bao gồm tất cả các hoạt động chuyên môn như bảo trì, lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng, thiết kế, sản xuất,…. Đây là một trong những ngành công nghệ lớn của thế giới. Tại Việt Nam, cũng được xem là ngành mũi nhọn được ưu tiên phát triển để góp phần xây dựng công nghiệp hóa đất nước.

Thị trường ô tô trong nước hiện nay đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, mang nhiều tiềm năng lớn trong tương lai. Vì thế, mà ngành công nghệ ô tô cũng hiển nhiên trở thành một trong những ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề học trường nào tốt, được đào tạo những gì? Mong muốn sẽ được tìm hiểu tất cả các công đoạn từ bảo trì, sửa chữa, lắp ráp, nghiên cứu công nghệ mới từ các chuyên gia trong ngành.

Xem thêm: Top những ngành nghề học nhanh dễ xin việc khi ra trường

Ngành công nghệ ô tô học những gì?​

Theo học ngành kỹ thuật công nghệ ô tô các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ô tô. Bên cạnh đó, còn kết hợp với các kiến thức máy động lực, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí,… và nhiều bộ môn khác để áp dụng được các kỹ thuật cơ bản đến thực hành nâng cao vào công việc một cách tốt nhất.

Ngoài ra, còn được đào tạo sâu về các kiến thức kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm, ứng dụng thiết kế, sản xuất và vận hành,… Kết hợp cùng những kỹ năng chuyên môn như: khai thác sử dụng kỹ thuật ô tô, hoạt động sản xuất phụ tùng, điều khiến, lắp ráp phương tiện,… để có thể cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô một cách tốt nhất.

Theo thống kê hiện nay cho thấy, người Việt Nam ngày nay có nhu cầu sử dụng ngày càng cao cấp hơn. Không ít gia đình đã đủ sức “tậu” xe hơi như là phương tiện đi lại chính. Xu thế này đang ngày một phát triển kéo theo sức nóng ngày càng tăng của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Chính vì vậy, mà việc lựa chọn theo học ngành kỹ thuật công nghệ ô tô nói chung và sửa chữa ô tô là một quyết định khá đúng đắn hiện nay.

Xem thêm: Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?
 

Attachments

  • trung-tam-vatc (1).jpg
    trung-tam-vatc (1).jpg
    207.4 KB · Lượt xem: 0
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
gree20.18 Tư vấn Công ty TNHH môi trường tầm nhìn xanh gree-kwi thiết bị tích hợp 5 trong 1– bảng so sánh công nghệ xử lý nước thải vượt trội trong ngành thực phẩm Đất bán - cho thuê 0
gree20.18 Tư vấn Công ty TNHH môi trường tầm nhìn xanh - Gree - KWI thiết bị tích hợp 5 trong 1: tính ưu việt công nghệ kwi trong xử lý nước thải ngành dệt nhuộm Bất động sản khác 0
umtuniversity Tư vấn Ngành công nghệ thông tin của UMT Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Ứng dụng RPA trong ngành Bất động sản: Làn sóng Công nghệ Mới Nhà bán - cho thuê 0
gree20.18 Công ty TNHH môi trường tầm nhìn xanh - Gree -KWI thiết bị tích hợp 5 trong 1: tính ưu việt công nghệ KWI trong xử lý nước thải ngành dệt nhuộm Các dịch vụ khác 0
vietnam_photographer Tư vấn Tổng quan về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô chi tiết nhất 2023 Xe Ô tô 1
hienphan Tư vấn Công nghệ xử lý nước trong ngành công nghiệp bán dẫn Các dịch vụ khác 0
T Nên đi du học ở đâu khi học ngành công nghệ thông tin? Các dịch vụ khác 0
umtuniversity Tư vấn Ngành công nghệ thực phẩm là gì? Học gì? Ra làm gì? Lương bao nhiêu? Các dịch vụ khác 0
N Công nghệ mới tạo ra hiệu quả tiết kiệm cho ngành vận tải biển Các dịch vụ khác 0
T Sự phát triển của công nghệ trong ngành bán lẻ Các dịch vụ khác 0
T Ứng dụng công nghệ vào ngành bán lẻ Các dịch vụ khác 0
dichthuatsg Dịch thuật Miền Trung: Dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin Các dịch vụ khác 0
dichthuatsg Dịch thuật Miền Trung: Dịch thuật chuyên ngành công nghệ thực phẩm Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Các ngành áp dụng công nghệ Gia công cơ khí Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan