Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có gì đặc biệt

trongmxh

Thành viên mới
14/12/18
131
0
16
truongduocsaigon.edu.vn
Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức là chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Hiện nay, những phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu – PHCN cho người bệnh sau điều trị được Nhà nước và các cơ sở Y tế rất chú trọng đầu tư. Chính vì thế hiện nay Vật lý trị liệu và PHCN là ngành học đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu.

Để người bệnh phục hồi hoàn toàn thì sau quá trình điều trị cần áp dụng những phương pháp trị liệu để phục hồi hoàn toàn chức năng của cơ thể. Những phương pháp trị liệu ấy gọi chung là Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Vật lý trị liệu là một ngành chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe. Điều đặc biệt khi ứng dụng Vật lý trị liệu trong việc phục hồi sức khỏe là không sử dụng thuốc để tác động trực tiếp lên người điều trị.

Vật lý trị liệu không sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể mà sử dụng lực và năng lượng như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu,… để giúp người bệnh phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được.

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có gì hay?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu – PHCN là việc sử dụng kết hợp các biện pháp nhằm mục đích trả lại khả năng hoạt động bình thường cho một người đang có nguy cơ suy giảm khả năng và trở nên tàn phế. Việc phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn hỗ trợ tăng cường các khả năng còn lại nhằm giảm tối thiểu hậu quả của bệnh tật.

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng, chính vì vậy ngành kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những phương pháp phẫu thuật có thể giúp người bệnh giải quyết những vấn đề về sức khỏe mang tính trước mắt thì điều trị bằng Vật lý trị liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai biến, tai nạn,…Đào tạo văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo ngành KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chứng năng , Cao đẳng dược Sài Gòn,....hiện nay. Sinh viên khi theo học tại trường được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng thực hành. Sinh viên sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Đáp ứng nhu cầu của học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Hà Nội và TPHCM dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
trongmxh Một số điều về ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năm 2020 Việc Làm - Học Hành 0
ducthu93 Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng 2020 Việc Làm - Học Hành 0
ducthu93 Cùng Tìm hiểu ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Việc Làm - Học Hành 0
ducthu93 Hiểu rõ hơn về vai trò ngành Vật Lý trị liệu Việc Làm - Học Hành 0
trongmxh TP.HCM Thu học phí văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu ra sao? Việc Làm - Học Hành 0
trongmxh Trường Cao đẳng nào tại Sài Gòn có đào tạo ngành Vật lý trị liệu PHCN? Việc Làm - Học Hành 0
quyetdodo Ngành Vật lý trị liệu và PHCN ở Việt Nam có gì đổi mới? Các dịch vụ khác 0
ducthu93 Tầm quan trọng của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Việc Làm - Học Hành 0
ducthu93 Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Việc Làm - Học Hành 0
yduoc1122 Tìm việc Vật lý trị liệu phục hồi chức năng khẳng định vai trò trong ngành Y tế Việc Làm - Học Hành 0
yduoc1122 Tư vấn học ngành Vật lý trị liệu khi đã tốt nghiệp mang dễ xin việc không? Việc Làm - Học Hành 0
T Tư vấn Trung Cấp Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Ngành Học Đang Thu Hút Nhiều Sự Quan Tâm Việc Làm - Học Hành 0
V Thiết Bị Và Vật Tư Ngành Gỗ Trường Vạn An - Công Ty TNHH MTV Thương Mại Trường Vạn An Máy Móc Công Nghiệp 0
D Cần bán Gas lạnh Chemours Freon R404a USA - Vật tư ngành lạnh Thành Đạt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Thành Đạt bán gas lạnh Floron R22 bình 13.6 kg và các vật tư ngành lạnh khác Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0