Nghiên Cứu, Chế Tạo Các Mẫu Vật Liệu Xây Dựng Mới Hiện Nay - Sài Gòn Cmc

kengict

Thành viên mới
16/11/16
185
0
16
vatlieuxaydungcmc.com
VND
Nghiên cứu, chế tạo các mẫu vật liệu xây dựng mới hiện nay - Sài Gòn CMC


Xây dựng Đề án đẩy mạnh xử lý, dùng to, xỉ, thạch cao của những nhà máy thủy nhiệt điện, nhà máy hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong những dự án xây dựng được Thủ tướng Chính phủ ưng chuẩn Quyết định số 452/QĐ-TTg ngày 12/4/2017.

Nghiên cứu, sản xuất các loại vật liệu xây dựng mới

Cát, sỏi là nguồn tài nguyên thiên nhiên có hạn, việc tái tạo phải trải qua rất nhiều năm. Với đà khai thác như ngày nay ở nước ta thì nguồn tài nguyên này sẽ sớm cạn kiệt, song song gây ra hiện trạng xói mòn, sạt lở bờ sông, thu hẹp đất liền; làm thay đổi dòng chảy tự nhiên, thất thoát tài nguyên, tác động đến các dự án ven sông, ven đê, ảnh hưởng xấu tới môi trường, gây nguy hiểm cho tính mạng, tài sản của người dân sinh sống ở khu vực xung quanh và các phương tiện liên lạc tuyến phố thủy gây mất an ninh, trật tự và giận dữ trong dư luận xã hội.
Đọc thêm:
Địa chỉ phân phối vật liệu xây dựng khu vực hcm

000749baoxaydung_24.jpg

Ảnh minh họa. Nghiên cứu phát triển những loại vật liệu xây dựng mới

Trước tình hình trên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo những Bộ, ngành nghề, địa phương tăng cường công tác điều hành nhà nước trong hoạt động này; cùng lúc đẩy mạnh những giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông và cửa biển. bên cạnh đó, do nhiều nguyên do khác nhau, trạng thái trái luật về khai thác cát, sỏi vẫn diễn biến phức tạp, chưa được ngăn chặn hiệu quả.

Để đương đầu ngăn chặn có hiệu quả tình trạng trái luật trong khai thác cát, sỏi, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, lĩnh vực, địa phương cần chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt những quy định pháp luật hiện hành, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đặc trưng là Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 30/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hiệu lực thực thi chính sách luật pháp về khoáng sản; Thông báo Kết luận số 357/TB-VPCP ngày 06/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị toàn quốc về phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông và cửa biển.
Đọc thêm:
Báo giá cát xây dựng tại sài gòn mới nhất
Báo giá cát san lấp tại tphcm


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã kết hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, sản xuất những loại vật liệu xây dựng thay thế; Ban hành Tiêu chuẩn đất nước TCVN 9205:2012 cát nghiền cho bê tông và vữa. Bộ Xây dựng đã giao cho Viện Vật liệu Xây dựng và những công ty liên quan nghiên cứu, sản xuất những loại vật liệu xây dựng thay thế cát tự nhiên.

Xây dựng Đề án đẩy mạnh xử lý, dùng to, xỉ, thạch cao của những nhà máy thủy nhiệt điện, nhà máy hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong những công trình xây dựng được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn Quyết định số 452/QĐ-TTg ngày 12/4/2017. Trong đó, tiêu chí dùng tro, xỉ nhiệt điện làm vật liệu san lấp cho dự án dân dụng, công nghiệp; chỉ dẫn kỹ thuật sử dụng tro, xỉ nhiệt điện trong san lấp cho dự án xây dựng dân dụng, công nghiệp; TCVN về kỹ thuật thi công nghiệm thu tro, xỉ, nhiệt điện làm vật liệu móng con đường và đắp nền tuyến phố, dự định ban hành năm 2017 và 2018.

bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng đang kết hợp với các Bộ, ngành và địa phương đẩy mạnh nghiên cứu dùng cát nhiễm mặt, những loại phụ gia chịu ăn mòn dùng cho cho xây dựng những công trình ven biển.

công việc rà soát, cân đối cung cầu cát, sỏi xây dựng và vật liệu san lấp đã được Bộ Xây dựng nghiên cứu trong Quy hoạch đại quát phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng tới năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1469/QĐ-TTg ngày 22/8/2014. Trong quá trình những địa phương lập quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng, quy hoạch khoáng sản, Bộ Xây dựng đã lưu ý trong việc cân đối cung cầu cát sỏi xây dựng và cát san lấp, hạn chế việc quy hoạch mới nguồn khai thác cát, sỏi, xây dựng và cát san lấp, hạn chế việc quy hoạch mới nguồn khai thác cát, sỏi xây dựng tự nhiên, khuyến khích các địa phương dùng nguồn phế truất thải từ các đơn vị quản lý công nghiệp khác để thay thế.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Nghiên cứu biện pháp tái chế bê tông thân thiện với môi trường Các dịch vụ khác 0
quyen113 Quá trình nghiên cứu tái chế bê tông Các dịch vụ khác 0
V Nghiên cứu phương pháp chế tạo bê tông cốt thép ứng suất trước Các dịch vụ khác 0
quyen113 Nghiên cứu chế tạo vữa bê tông có tính lưu động cao Các dịch vụ khác 0
quyen113 Nghiên cứu chế tạo bê tông lưu huỳnh Các dịch vụ khác 0
quyen113 Nghiên cứu sử dụng tro trấu kết hợp với phụ gia siêu dẻo để chế tạo bê tông Các dịch vụ khác 0
R Nghiên cứu và chế tạo thành công tuabin khí công nghệ HA Các dịch vụ khác 0
R Nghiên cứu chế tạo một loại máy phát điện mềm làm bằng cơ nhân tạo Các dịch vụ khác 0
W New Zealand đang nghiên cứu chế tạo một loại máy phát điện mềm Các dịch vụ khác 0
kimlongphat Cần bán Các nhà nghiên cứu khoa học nói gì về công dụng của Hydro đối với bệnh Alzheimer? Cải thiện các bệnh mãn tính, nếp nhăn và hỗ trợ giải độc Mẹ và Bé 0
thiennguyen2702 VNCORD – DK có uy tín không? Phòng nghiên cứu mô hàng đầu Du Lịch 0
thiennguyen2702 VNCORD – DK có uy tín không? Phòng nghiên cứu mô hàng đầu Các dịch vụ khác 0
thiennguyen2702 Việt Nam đã có Viện nghiên cứu tế bào gốc hay chưa? Sách - Truyện 0
thiennguyen2702 Việt Nam đã có Viện nghiên cứu tế bào gốc hay chưa? Các dịch vụ khác 0
thiennguyen2702 Đâu là viện nghiên cứu tế bào gốc tốt nhất Việt Nam? Nước hoa - Mỹ phẩm 0