Tư vấn Nghiên cứu cho thấy ăn các loại hạt có thể giảm cân, việc của bạn là chỉ cần chọn loại hạt nào

Tanois

Thành viên mới
17/11/22
25
0
1
VND

Một loạt nghiên cứu trong những năm gần đây đã chứng minh điều ngược lại mới là đúng - ăn các loại hạt thực sự có thể giúp bạn giảm cân.​

Một nghiên cứu trên tạp chí Diabetes, Obesity and Metabolism (Đái tháo đường, Bệnh béo phì và Chuyển hoá) đã phát hiện thấy các loại hạt có chứa một thành phần có thể thỏa mãn sự thèm ăn và giúp bạn giảm cân.

Nghiên cứu cho thấy ăn các loại hạt có thể giảm cân, việc của bạn là chỉ cần chọn loại hạt nào - Ảnh 1.
Một lý do khiến quả hạch có ảnh hưởng tích cực đến sự thèm ăn là do hàm lượng chất đạm và chất béo cao - hạn chế cơn đói. (Ảnh: Getty Images)
Cách đây không lâu, các loại hạt bị coi là nhóm thực phẩm không phù hợp cho chế độ ăn uống giảm cân do có hàm lượng chất béo cao. Tuy nhiên, một loạt nghiên cứu trong những năm gần đây đã chứng minh điều ngược lại mới là đúng - ăn các loại hạt thực sự có thể giúp bạn giảm số cân nặng thừa.

Và bây giờ, một nghiên cứu trên tạp chí Diabetes, Obesity and Metabolism đã phát hiện ra rằng quả óc chó đặc biệt có chứa một thành phần có thể thỏa mãn sự thèm ăn, làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn nên nhờ đó sẽ hạn chế được tình trạng ăn nhiều. Không chỉ có quả óc chó, các loại hạt khác cũng có tác dụng tương tự. Chỉ với một vài hạt hạnh nhân mỗi ngày là bạn có thể kích hoạt một khu vực của bộ não, sản sinh ra peptide YY - hormone có liên quan đến việc điều chỉnh cơn đói, giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn.

Trên thực tế, Đại học Penn State ở Hoa Kỳ phát hiện ra rằng những người ăn 42g hạt hạnh nhân cười mỗi ngày đã giảm được lượng mỡ bụng, vòng eo và mỡ đùi.

Nghiên cứu cho thấy ăn các loại hạt có thể giảm cân, việc của bạn là chỉ cần chọn loại hạt nào - Ảnh 2.
Nghiên cứu trong những năm gần đây đã chứng minh ăn các loại hạt thực sự có thể giúp bạn giảm cân. (Ảnh: Getty Images)
Một tổng kết từ 31 cuộc thử nghiệm vào năm 2014 cho thấy những người có chế độ ăn kiêng bằng cách thêm các loại hạt hoặc dùng các loại hạt thay thế cho các loại thực phẩm khác đã giảm gần 600gram trọng lượng và 1,3cm vòng eo.

Ngoài ra, các thử nghiệm so sánh giảm cân với các kế hoạch ăn uống bao gồm hoặc loại trừ các loại hạt cho thấy rằng những người có ăn các loại hạt thường ăn uống tốt hơn và giảm cân nhiều hơn.

Tại sao hạt rất hữu ích cho người ăn kiêng?

Một lý do tại sao các loại hạt có tác động tích cực đối với sự thèm ăn là do chúng có hàm lượng protein và chất béo cao - có thể hạn chế sự đói. Thêm vào đó chất béo thường tìm thấy trong các loại hạt là chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim và cũng nhắm mục tiêu vào chất béo bụng.

Nghiên cứu cho thấy ăn các loại hạt có thể giảm cân, việc của bạn là chỉ cần chọn loại hạt nào - Ảnh 3.
Thường xuyên của tất cả các loại hạt có thể giúp bạn giữ được hình dáng mảnh mai. (Ảnh: Getty Images)
Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn các loại hạt một vài lần một tuần, bạn cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh đái tháo đường tuyp 2. Các nhà khoa học tin rằng điều này cũng có thể là do người ăn các loại hạt có chế độ ăn uống lành mạnh hơn vì các loại hạt có xu hướng được ăn thay cho thực phẩm chế biến.

Thực hiện theo chế độ ăn uống được đặc biệt tạo ra như dưới đây chỉ trong 4 tuần và bạn có thể giảm số đo trang phục đến không ngờ.

Nguyên tắc khi ăn chế độ ăn với các loại hạt:

- Ăn một khẩu phần hạt mỗi ngày.

- Ăn chậm.

- Ăn các loại hạt dạng thô (không tẩm ướp muối, đường, sô cô la...).

Lưu ý: Mỗi ngày, cần tiêu thụ khoảng 1.500 calo để giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh.

Nghiên cứu cho thấy ăn các loại hạt có thể giảm cân, việc của bạn là chỉ cần chọn loại hạt nào - Ảnh 4.

Một số loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại khác. Và dưới đây là 6 loại hạt được coi là siêu thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả bạn nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày của mình.


1. Quả óc chó

Nghiên cứu cho thấy ăn các loại hạt có thể giảm cân, việc của bạn là chỉ cần chọn loại hạt nào - Ảnh 5.
Loại quả này đem lại một sự cân bằng tốt của các chất béo lành mạnh, bao gồm các axit béo omega-3 quan trọng đối với sức khoẻ của tim và não. Omega-3 chủ yếu được tìm thấy trong dầu cá, bởi vậy quả óc chó rất thích hợp với những người không thích ăn cá. Thêm vào đó, quả óc chó còn chứa chất chống oxy hoá được biết là giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuyp 2. Ngoài ra, với đặc tính giàu chất melatonin, ăn quả óc chó còn đem lại cho bạn giấc ngủ ngon.

2. Hạt hạnh nhân

Nghiên cứu cho thấy ăn các loại hạt có thể giảm cân, việc của bạn là chỉ cần chọn loại hạt nào - Ảnh 6.
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, nghiên cứu cho thấy ăn một phần vừa phải hạt hạnh nhân có thể khiến bạn cảm thấy no và không thèm ăn vặt. Thêm vào đó, hạnh nhân còn là nguồn thực phẩm tuyệt vời của vitamin E - một chất chống oxy hóa ngăn ngừa bệnh tật.

3. Hạt hạch Brazil

Nghiên cứu cho thấy ăn các loại hạt có thể giảm cân, việc của bạn là chỉ cần chọn loại hạt nào - Ảnh 7.
Loại hạt này là một nguồn rất giàu selen - khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự trao đổi chất của cơ thể để tiêu hao lượng calo tối đa. Hạt hạch Brazil cười còn có nhiều kẽm, kali và magiê nên cũng có tác dụng tăng khả năng miễn dịch và khả năng sinh sản.

Hợp chất selen thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bao gồm xương, tuyến tiền liệt và vú.
-------​
MUA SẢN TẠI Nutnut.vietnam
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Nghiên cứu và sử dụng loại thức ăn tốt phù hợp để cho tôm phát triển nhanh Các dịch vụ khác 0
maioanh31081976 Giảm cân sau 60 tháng có thể thực sự dễ dàng hơn so với khi bạn trẻ hơn, nghiên cứu mới cho biết Các dịch vụ khác 0
fintech123 Nghiên cứu cho thấy phụ nữ lưu giữ gien của mọi người tình Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Nghiên cứu cho thấy bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động sẽ bị hấp thụ trong mô khi chúng ta cầm điện thoại lâu Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Các nghiên cứu ở Việt Nam và trên thế giới về dược liệu tốt cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến Các dịch vụ khác 0
T Chuyên cung cấp linh kiện điện tử cho sản xuất nghiên cứu Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
T Cùng nghiên cứu phương pháp chọn phụ kiện nối mi tuyệt đối an toàn đến cho bạn gái Các dịch vụ khác 0
Đức Trần Tại sao nghiên cứu từ khóa seo lại trở nên quan trọng cho bài viết chuẩn seo thành công? Các dịch vụ khác 0
E Tìm người Học bổng nghiên cứu dành cho ngành y Tuyển sinh- Học Hành 0
lazynope93 trong các lĩnh vực nghiên cứu Các dịch vụ khác 0
V Nghiên cứu pin có khả năng lưu điện bền bỉ hơn Các dịch vụ khác 0
hotrungkien Nghiên Cứu Về Sự Ảnh Hưởng Của Tính Chất Vật Lý của Nước Làm Mát Đến Sự Ăn Mòn Lò Hơi Các dịch vụ khác 0
hotrungkien LTV-CN Miền Trung: Nơi Nơi Tổ Chức Các Cuộc Thử Nghiệm và Nghiên Cứu Cao Cấp Các dịch vụ khác 0
tranvangiau Cần bán Nghiên cứu loại Cân bồn công nghiệp điện tử 7 tấn dạng đứng Máy Móc Công Nghiệp 0
kimlongphat Cần bán Các nhà nghiên cứu khoa học nói gì về công dụng của Hydro đối với bệnh Alzheimer? Cải thiện các bệnh mãn tính, nếp nhăn và hỗ trợ giải độc Mẹ và Bé 0
Tin liên quan