Người nước ngoài có thẻ tạm trú rồi có cần xin visa không?

wphoabinh

Thành viên mới
6/4/18
1,019
0
36
workpermit.vn
VND
Hiện nay, người nước ngoài khi tạm trú ở Việt Nam sẽ được cấp visa hoặc thẻ tạm trú. Có nhiều người còn chưa hiểu rõ về khái niệm nay nên khi đã được cấp thẻ tạm trú vẫn không biết có cần phải xin visa cho người nước ngoài không có thẻ tạm trú rồi có cần xin visa

Thực chất, cả 2 loại giấy tờ đều là thị thực,có thời. hạn tạm trú nhất định do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp theo qui định của pháp luật xuất nhập cảnh. Đối với trường hợp đủ điều kiện cấp visa từ 1 năm 1 ngày trở lên, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp Thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Như vậy, thẻ tạm trú có giá trị như 1 visa đi lại nhiều lần.

Tuy nhiên, visa và thẻ tạm trú vẫn có những đặc điểm khác nhau như sau:
Thời hạn tối đa của visa và thẻ tạm trú

– Thị thực – visa là loại giấy tờ có thời hạn hiệu lực với thời gian không quá 12 tháng với 1 lần hay nhiều lần xuất nhập cảnh, thị thực – visa hết thời hạn có thể xin gia hạn hoặc phải xuất cảnh ra khỏi Việt Nam.
– Thẻ tạm trú là loại giấy tờ có thờ hạn hiệu lực dài hơn thị thực – visa tối đa không quá 5 năm. Ngưới nước ngoài có thẻ tạm trú có thể xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người được cấp thẻ tạm trú.
[IMG]

Tư vấn xin visa. Liên hệ: 0904677628

Đối tượng được cấp visa và thẻ tạm trú

– Hầu như người nước ngoài nào có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích chính đáng và hợp pháp đều được xem xét cấp visa.với thời gian tùy theo mục đích và sự xét duyệt.
– Về đối tượng được cấp thẻ tạm trú bao gồm:
+ Người lao động được cấp phép lao động, Phóng viên, báo. chí thường trú tại Việt Nam được cấp thẻ tạm trú có thời hạn
+ Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế; vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT được cấp thẻ tạm trú có thời hạn không quá 03 năm.


+ Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu; Người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng. nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Người nước ngoài vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.; Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật .sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam; Người vào thực tập, học tập được cấp thẻ tạm trú có thời hạn không quá 05 năm.
Vậy người nước ngoài có thẻ tạm trú thì có cần xin visa không?
Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nếu chưa có thẻ tạm trú thì phải. thường xuyên gia hạn visa Việt Nam nhiều lần và phải tiến hành thủ tục xuất nhập cảnh để đảm bảo được làm việc tại Việt Nam. Điều này rất mất thời gian và chi phí gia hạn, xin cấp visa.

Để giải quyết vấn đề này người nước ngoài tại Việt Nam nếu có đủ điều kiện thì cần tiến hành thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Có thẻ tạm trú người nước ngoài được đảm bảo quyền cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam, không phải tiến hành xin, gia hạn visa, khi xuất nhập cảnh chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cùng hộ chiếu là được miễn visa Việt Nam.

Đối với các trường hợp là người nước ngoài thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia thì việc xin cấp, thẻ tạm trú lại vô cùng cần thiết để tạo điều kiện cho việc đi lại dễ dàng, không tốn thời gian và chi phí xin cấp , visa và đặc biệt là không phải dán tem visa nhiều lần lên hộ chiếu.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về thủ tục cấp thị thực, visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài – Dịch vụ xin visa – Thẻ tạm trú nhanh. Quý khách vui lòng liên hệ:.
0904 677 628

Nguồn: workpermit.vn
 

sacthuoc

Thành viên mới
21/8/20
4
0
1
VND
Chúng tôi cung cấp cho các bạn những sản phẩm an toàn về sức khỏe !
1. Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp
2. Sản phẩm tăng cân, giảm cân
3. Sản phẩm thuốc đặc trị các bệnh mà nhà thuốc không có
4. Thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe, da, tình dục...
Và rất nhiều sản phẩm khác.
Chi tiết xin vui lòng ghé thăm Website của chúng tôi: sacthuoc.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Vinabookkeeping Tư vấn Giải đáp vướng mắc về lao động, bh và thuế đối với người lao động nước ngoài Các dịch vụ khác 0
A Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quyền mua đất ở Việt Nam không? Các dịch vụ khác 0
visavietnam.net.vn Tư vấn Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài Du Lịch 1
visavietnam.net.vn Tư vấn Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp cho người Việt Nam đang ở nước ngoài Du Lịch 0
H Thay đổi về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài năm 2021 Các dịch vụ khác 0
mrright Gia hạn thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài Du Lịch 0
mrright Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam Du Lịch 0
mrright Làm thẻ 2 năm tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam Du Lịch 0
mrright Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có khó hay không ? Các dịch vụ khác 0
hongha2 Làm visa Doanh Nghiệp cho người nước ngoài Các dịch vụ khác 0
visavietnam.net.vn Tư vấn Làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia người nước ngoài Du Lịch 0
lambqc Tư vấn Sử dụng văn bản giả mạo đưa người đi làm việc ở nước ngoài Các dịch vụ khác 0
visavietnam.net.vn Tư vấn Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam Du Lịch 0
T [HIẾM] Nhà Apartment cho người nước ngoài, full nội thất cao cấp, chỉ 51 tỷ, LH: 0965273866 Bất động sản khác 0
visavietnam.net.vn Tư vấn Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài Du Lịch 0