Người sở hữu vóc dáng thon thả có những vùng gene đặc biệt

toilaaithe

Thành viên mới
26/7/17
418
0
16
www.maymainenbetong.com.vn
Người sở hữu vóc dáng thon thả có những vùng gene đặc biệt Nếu hằng ngày tập thể dục điều độ và ăn uống hợp lý mà không giảm cân thì có thể nguyên nhân nằm ở giá máy chà sàn công nghiệp gene của bạn.
Một nghiên cứu tại Mỹ vừa phát hiện người sở hữu vóc dáng thon thả có những vùng gene đặc biệt trên máy hút bụi công nghiệp túi vải ADN giúp cơ thể luôn gầy. Họ có rất ít biến thể gene liên quan đến tình trạng thừa cân. Trên PLOS Genetics, giáo sư Sadaf Farooqui đứng đầu công trình trên cho biết để tìm hiểu mối liên hệ giữa gene và cân nặng, ông cùng đồng nghiệp đã nghiên cứu ADN của 14.000 người. Trong số này, 1.622 người có BMI từ 18 trở xuống nhưng không bị rối loạn ăn uống hay bệnh tật; 1.985 người béo phì nặng với BMI từ 40 trở lên; 10.433 cân nặng bình thường có BMI từ 19 đến 25. Bằng ADN thu được từ nước bọt hoặc máu, nhóm tác giả tìm thấy những biến thể di truyền từng được cho là liên quan đến béo phì và thừa cân. Xem xét thêm 100 biến thể di truyền, họ đưa ra khái niệm "điểm rủi ro di truyền" và nhận định người béo phì có chỉ số này cao hơn người gầy và có cân nặng bình thường. Ngược lại, ở người gầy, điểm rủi ro di truyền rất thấp, đồng nghĩa với việc họ có ít gene liên quan đến béo phì, thừa cân hơn. Giáo sư Farooqui cho biết một số loại gene giúp con người vừa thanh mảnh vừa khỏe mạnh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa thể tìm ra chính xác gene nào mà chỉ phát hiện một số vùng di truyền. Nếu xác định được các loại gene "thần kỳ" này, nhân loại có thể đưa ra những phương pháp giảm cân hiệu quả hơn cho người béo phì. Từ 15 năm trước, dựa trên những công trình trên các cặp song sinh, người ta biết rằng gene quyết định ít nhất 40% cân nặng của con người. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát thân nhân của người gầy thường sở hữu vóc dáng thanh mảnh và gia đình của người béo phì hay thừa cân. Hàng loạt bài báo cho rằng người thừa cân là do lười vận động hoặc Dung dịch sát khuẩn tay nhanh thiếu ý chí. Nhờ nghiên cứu của giáo sư Farooqui, chúng ta hiểu rằng béo hay gầy phụ thuộc nhiều nhất vào gene di truyền, tiếp đến là lối sống và thói quen ăn uống. Dù vậy, kể cả yếu tố di truyền như thế nào, mỗi cá nhân cũng nên ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn, nói "không" với đồ uống có cồn và chất kích thích để duy trì cuộc sống khỏe mạnh.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 17 dự án cho người nước ngoài sở hữu ở Đà Nẵng Tin tức cập nhật 0
T Người đàn ông sở hữu 'siêu kháng thể' vô hiệu hóa virus corona Tin tức cập nhật 0
L Sonic độ làm bao người ngước nhìn khi sở hữu loạt đồ chơi quốc dân Xe máy - Xe đạp 0
N Cần bán Bí quyết sở hữu làn da trắng sáng mịn màng như người nổi tiếng Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Người có tên trong hộ khẩu có quyền sở hữu nhà hay không? Tin tức cập nhật 0
hunhnln.ntd Cần bán Nhanh Tay Sở Hữu Lô Đất Vạn Người Mê - Hot Hot Hot Mới Về Lô Đất Siêu Phẩm Căn hộ chung cư 0
T Sở hữu ôtô qua góc nhìn người trẻ Tin tức cập nhật 0
T Có người Trung Quốc sở hữu đất ở Đà Nẵng hay không? Tin tức cập nhật 0
T Nên thí điểm cho người nước ngoài sở hữu bất động sản du lịch Tin tức cập nhật 0
T Tôi có đang sở hữu người đồng hành lý tưởng Tin tức cập nhật 0
S Tư vấn Cách chống lão hóa của người Pháp để sở hữu làn da tươi trẻ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
H Người sở hữu làn da trắng sáng có hợp với màu hồng san hô không? Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Góc hỏi đáp: Người với 26 mẫu răng thì sở hữu sao không? Các dịch vụ khác 0
dangtaihuy Tư vấn Đồng hồ dây da sở hữu phù hợp mang người với cổ tay nhỏ Các dịch vụ khác 0
nguyennguyen966 Tư vấn Mèo thần tài linh vật phong thủy đem lại may mắn cho người sở hữu tại quayeuthuong.com.vn Các dịch vụ khác 0