Người Việt quay lưng với iPhone 12 đã qua sử dụng, người Mỹ thèm muốn

NhatHuy

Thành viên mới
3/5/21
221
0
16
VND
Nhiều mẫu iPhone qua sử dụng tại Việt Nam đồng loạt được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá, trái ngược với quốc tế khi giá của chúng lại tăng lên.

Giá giảm đồng loạt tại Việt Nam


Sau khi nhiều cửa hàng đồng loạt giảm giá bán lẻ của iPhone để kích cầu người dùng qua các chương trình giảm giá và khuyến mãi, giá bán của iPhone qua sử dụng cũng được điều chỉnh lại với mức giảm từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng tùy phiên bản. Ngay cả khi giảm đến 1,3 triệu đồng đối với một số mẫu iPhone 12 nhưng sức hút đối với sản phẩm này không cao.

[IMG]

Trong khi đó, việc giảm giá xuống mức phù hợp hơn đã giúp iPhone 11 hay iPhone XS Max qua sử dụng trở nên hấp dẫn hơn. Với giá khoảng hơn 11 triệu đồng cho iPhone 11 và iPhone XS Max, người dùng sẽ nhận được một mẫu iPhone tốt về hiệu năng, camera và thời lượng pin.

Bên cạnh đó, nhiều mẫu đời cũ hơn như iPhone X hay XR cũng giảm giá khoảng 500.000 đồng để xuống mức khởi điểm dưới 8 triệu đồng. Giá đối với loạt iPhone 8 và 8 Plus qua sử dụng cũng rơi vào khoảng từ 4,5 triệu đồng, thậm chí rẻ hơn nữa nếu chúng xuất phát từ các thị trường như Nhật Bản và Hàn Quốc do có nhiều hạn chế.

Về cơ bản, thị trường iPhone qua sử dụng thường là các mẫu có nguồn gốc từ Mỹ (mã LL/A), tuy nhiên cũng có một số mẫu có nguồn gốc Việt Nam (mã VN/A) được người dùng ưa chuộng hơn, vì vậy giá bán cũng cao hơn so với phiên bản LL/A khoảng 500.000 đồng. Ngay cả giá bán cao hơn thì nguồn cung loại hàng này cũng tương đối hạn chế và không ổn định.

[IMG]


iPhone 12 qua sử dụng hút khách tại Mỹ

Khá thú vị, trong khi iPhone 12 qua sử dụng ít được khách hàng quan tâm tại Việt Nam dù giảm giá thì tại Mỹ, những mẫu sản phẩm này đang đồng loạt tăng giá do nhu cầu từ thị trường cao. Theo Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), việc dòng iPhone 12 chiếm tới 63% doanh số iPhone bán ra tại Mỹ trong quý 2 vừa qua cho thấy nhu cầu của người dùng đối với chúng là rất lớn, dẫn đến thị trường iPhone qua sử dụng trở nên sôi động hơn.

Báo cáo nói rằng, iPhone 12 qua sử dụng bị giảm giá mạnh nhất trong tháng đầu tiên ra mắt nhưng sau đó giá chúng lại dần ổn định và gần như không thay đổi, thậm chí một số tăng giá trở lại. Tiêu biểu là iPhone 12 Pro Max 512 GB có giá niêm yết 1.399 USD được bán với giá 710 USD trong tháng đầu tiên khi đã qua sử dụng, nhưng trong tháng 6, giá máy qua sử dụng đã là 995 USD, tức tăng 285 USD.

[IMG]


Ngay cả iPhone 12 mini ít được ưa chuộng cũng có giá 501 USD đối với mẫu 256 GB qua sử dụng trong tháng 6, điều mà trước đó 5 tháng, giá của nó là 430 USD.

Ghi nhận từ SellCell cho biết, nhu cầu của người dùng đối với thế hệ iPhone 12 ngày càng nhiều khiến giá bán của các sản phẩm qua sử dụng tiếp tục tăng.
Nguồn : sua may tinh quan go vap gia re
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Chè Tân Cương Thái Nguyên - Nét đặc sản của người Việt Ẩm thực 0
B Top 5 loại bida lỗ được nhiều người chơi tại Việt Nam Du Lịch 0
T Điểm khiến người tiêu dùng Việt thích ở dòng chăn ga Everon Các dịch vụ khác 0
D Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tuanle85201 Tư vấn Truyền thống cà phê Việt Nam ít người biết Ẩm thực 0
T Nano đông trùng hạ thảo – Thương hiệu Việt vàng dành cho người Việt Các dịch vụ khác 0
D Chăn ga gối đệm Everon 100% cotton chinh phục người tiêu dùng Việt Các dịch vụ khác 0
A Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quyền mua đất ở Việt Nam không? Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Cách thờ Bà Chúa Ngọc của người dân Việt Nam Nội Thất - Xây Dựng 0
minhkhue2111 Những Cách Mua Hàng Bên Mỹ Được Người Việt Sử Dụng Phổ Biến Các dịch vụ khác 0
visavietnam.net.vn Tư vấn Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài Du Lịch 1
minhkhue2111 Trang Web Mua Đồ Nhật Được Người Tiêu Dùng Việt Sử Dụng Nhiều Nhất Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Cách thờ bà chúa Tiên – Tục thờ Bà Chúa Ngọc của người Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
T Bạn muốn gửi hàng từ Việt Nam sang Úc cho người thân? Các dịch vụ khác 0
M Lò nướng V23 F10 sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng Việt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0