Nguồn gốc của đầu tư bất động sản

schanhshop

Thành viên mới
7/4/20
372
0
16
www.vaobong.plus
VND
Đầu tư bất động sản là hành động liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản vì lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản như là một phần của chiến lược đầu tư bất động sản thường được gọi là phát triển bất động sản. Cần phân biệt đầu tư bất động sản và đầu cơ bất động sản!
Có thể đầu tư các thị trường bất động sản khác nhau: thương mại, nhà ở hay đầu tư vào thị trường bất động sản công nghiệp. Tuy nhiên, hình thức đầu tư bất động sản hiện nay chủ yếu tập trung vào phân khúc nhà ở với các phân khúc: cải tạo nhà phố, phát triển các khu dân cư hay xây dựng các khu căn hộ chung cư. Tùy vào khả năng tài chính, hiểu biết thị trường để chọn lựa phù hợp.
[IMG]

Đã có rất nhiều người thành công từ việc đầu tư bất động sản dựa vào cải tạo nhà nát. Việc mua lại ngôi nhà cũ, cải tạo lại với diện mạo mới và bán với mức giá cao hơn là một hình thức đầu tư bất động sản.

Bất động sản là một hình thức tài sản với thanh khoản hạn chế so với các khoản đầu tư khác, nó cũng là cần nguồn vốn nhiều (mặc dù vốn có thể thu được thông qua đòn bẩy thế chấp) và phụ thuộc vào dòng tiền. Nếu những yếu tố này không được nhà đầu tư hiểu rõ và quản lý, đầu tư bất động sản sẽ trở thành một khoản đầu tư mạo hiểm.
[IMG]

Nguyên nhân chính của thất bại đầu tư bất động sản là nhà đầu tư nhận được dòng tiền âm trong một khoảng thời gian không dài. Thông thường họ bán lại tài sản khi thua lỗ hoặc tài sản đó mất khả năng thanh khoản (không có khả năng bán lại).

Nguồn gốc của đầu tư bất động sản
Thị trường bất động sản ở hầu hết các quốc gia không được tổ chức hiệu quả như các thị trường đầu tư có tính thanh khoản cao: tiền, vàng hay ngoại tệ. Bất động sản là tài sản có tính riêng biệt và không trực tiếp hoán đổi cho nhau, thể hiện thách thức lớn đối với nhà đầu tư tìm cách định giá tài sản và là cơ hội đầu tư cho những ai nhìn thấy cơ hội. Vì lý do này, việc định giá tài sản để đầu tư có thể liên quan đến công việc và cạnh tranh giữa các nhà đầu tư để mua các tài sản có thể rất khác nhau tùy thuộc vào kiến thức về tính khả dụng.

Thông tin bất đối xứng là phổ biến trong thị trường bất động sản. Điều này làm tăng rủi ro giao dịch, nhưng cũng cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư để có được tài sản với giá hời. Các cá nhân, công ty phát triển bất động sản thường sử dụng nhiều kỹ thuật thẩm định để xác định giá trị của tài sản trước khi mua

Nơi bạn có thể đầu tư bất động sản tại biên hoà universe complex
Đại lý bất động sản và môi giới bất động sản
  • Các ngân hàng thương mại
  • Cơ quan chính phủ: tài sản đất công
  • Đấu giá công khai
  • Cò lái và các nhà đầu tư bất động sản
Nguồn và quản lý dòng tiền
Để quản lý nguồn tiền và đảm bảo lợi nhuận khi đầu tư bất động sản bạn nên chú ý những yếu tố sau:

Nguồn thu nhập chính: Nguồn thu nhập chính hay dòng tiền khi bạn kết thúc chu kỳ kinh doanh. Có thể là bán được tài sản sau khi phát triển hay cho thuê hàng tháng. Nếu bạn cho thuê cần chú ý dòng tiền vào hàng tháng, chi phí vận hành, quản lý tài sản. Hãy dùng phần trăm để đánh giá kết quả kinh doanh bất động sản này. Hiện giá PV với mức lãi suất trong ngắn hạn để bạn có được cái nhìn tổng quan hơn.

Thuế bất động sản: Thuế bất động sản tại Việt Nam đối với lĩnh vực lưu trú: nếu lớn hơn 100 triệu thì bạn được miễn thuê thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. Và ngược lại, bạn sẽ chịu thuế bình thường. Nếu bạn kinh doanh, phát triển thì khi sang tên bạn phải đóng 2% giá trị tài sản để sang tên bất động sản.

Để tránh thuế, các thủ thuật được các nhà đầu tư sử dụng: tăng chi phí, giảm lợi nhuận, giảm thuế bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính (vay ngân hàng), kê khai giá giao dịch ít hơn rất nhiều so với giá bán thực tế. Tuy nhiên đã có trường hợp luật sư phải chịu trách nhiệm hình sự vì việc này!

Khả năng tăng giá trị tài sản: đó là điều chắc chắn tại Việt Nam. Khi giá trị tài sản bạn tăng thì không chỉ có tài sản bạn tăng mà còn tăng cả lợi nhuận cho thuê. Nhưng tỷ lệ giữa lợi nhuận và vốn không thay đổi.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Nguồn gốc ô nhiễm tự nhiên và nhân tạo của nước thải sinh hoạt Các dịch vụ khác 0
doducthanh Tư vấn Nguồn gốc ý nghĩa của hình tượng Phật Đản Sanh mini Căn hộ chung cư 0
Lê Ngọc Tài Tư vấn Nguồn gốc của Bia từ đâu Ẩm thực 0
W Nguồn gốc lịch sử của quy tắc dành cho những đôi giày da nâu Các dịch vụ khác 0
T Nguồn gốc ra đời của áo Tank top là gì? Các dịch vụ khác 0
VuonHoaTuoi Khám Phá Về Ý Nghĩa và Nguồn gốc của Hoa Hải Đường Các dịch vụ khác 0
W Nguồn gốc ra đời của da bò những thập kỹ trước Các dịch vụ khác 0
A Bạn đã biết nguồn gốc của giày da từ đâu Các dịch vụ khác 0
W Tìm hiểu lịch sử nguồn gốc của giày Blucher Các dịch vụ khác 0
H Trường học thông minh là gì? Nguồn gốc của khái niệm này? Tuyển sinh- Học Hành 0
hoangpr Tư vấn Phong tục thờ cúng Ông Địa của người Việt | Nguồn gốc và ý nghĩa Nội Thất - Xây Dựng 0
thuyle120489 Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh kem sinh nhật Các dịch vụ khác 0
D Năng lượng hạt nhân có nguồn gốc từ lõi của nguyên tử Các dịch vụ khác 0
Tongthom ý nghĩa và nguồn gốc của hot trend "xu cà na" Sách - Truyện 0
E Tư vấn Kinh nghiệm mua nhà: Tìm hiểu nguồn gốc, lai lịch của ngôi nhà Căn hộ chung cư 0