Tư vấn Nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành và ứng dụng của chúng

thiennguyen2702

Thành viên mới
11/9/23
227
0
16
VND
Tế bào gốc được chia thành nhiều nhóm khác nhau, tuỳ theo mục kiểu loại. Thông thường, kiểu phân loại phổ biến nhất là phân loại dựa vào nguồn gốc thu nhận, tế bào gốc được chia làm 2 loại chính là tế bào gốc phôi và tế bào gốc trưởng thành. Nguồn gốc của tế bào gốc từ hai loại này khác nhau. Nếu như gốc phôi tồn tại từ khi hình thành cơ thể người. Thì tế bào gốc trưởng thành có mặt khi hoàn thiện các bộ phận của cơ thể.

Nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành

Tế bào gốc trưởng thành hay còn được gọi là tế bào gốc sinh dưỡng được tìm thấy trong mô và cơ quan trong cơ thể. Tế bào gốc trưởng thành tồn tại khắp nơi trên cơ thể, chúng là những tế bào chưa biệt hóa trong mô và cơ quan. Chức năng chính của chúng là duy trì và sữa chửa các mô, cụ thể hơn là sản sinh tế bào mới thay thế các tế bào cũ bị tổn thương, chết do tuổi tác, bệnh tật hoặc chấn thương.

Tuy tế bào gốc trưởng thành có tiềm năng biệt hóa thấp hơn so với tế bào gốc phôi thai, nhưng chúng lại được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi hơn do có thể dễ dàng thu nhận. Bên cạnh đó việc nghiên cứu trên đối tượng tế bào gốc trưởng thành không gặp phải những tranh cãi đạo đức và tôn giáo như việc sử dụng tế bào gốc phôi thai.

Tế bào gốc luôn có mặt trong quá trình hình thành và phát triển của cơ thể

Tế bào gốc trưởng thành có nguồn gốc từ nhiều bộ phận của cơ thể

Tế bào gốc tuỷ xương là nhóm được biết đến và sử dụng nhiều nhất. Chúng được thu thập thông qua quá trình gây mê và chọc hút tủy xương từ vùng xương chậu. Đây là nguồn tế bào gốc được sử dụng trong liệu pháp ghép tủy điều trị các bệnh lý liên quan đến vấn đề của máu.

Tế bào gốc mô mỡ được thu nhận từ quá trình hút mỡ và bóc tách mô chuyên nghiệp. Tế bào gốc mô mỡ đã và đang được nghiên cứu về tiềm năng trong ứng dụng vào lĩnh vực thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp trong tương lai.

Tế bào gốc tạo máu thu thập và xử lý từ nguồn máu ngoại vi, để thu nhận được loại tế bào này, người hiến mẫu được cho sử dụng thuốc nhằm kích kích tế bào gốc di chuyển vào máu ngoại vi. Cụ thể được thu thập từ các bộ phận cơ quan nằm xa tim và bụng như tứ chi. Nguồn máu ngoại vi cũng là một trong những nguồn cung cấp tế bào gốc sử dụng trong điều trị.

Máu cuống rốn và mô dây rốn là nguồn chứa tế bào tạo máu và tế bào trung mô có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác. Quá trình thu nhận tế bào gốc máu cuống rốn và mô dây rốn hoàn toàn không gây xâm lấn đến mẹ và em bé, hơn nữa mẫu được thu thập từ dây rốn em bé ngay sau khi sinh nên được xem là hoàn toàn sạch, tức là không chứa yếu tố lây nhiễm. Đây là nguồn tế bào có thể được lưu trữ và đã có quy trình lưu trữ chuẩn đảm bảo chất lượng xuyên suốt quá trình từ thu thập đén lưu trữ dài hạn.

Tế bào gốc trưởng thành được phân chia thành nhiều loại khác nhau

Các loại tế bào từ nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành được phân loại dựa trên đặc điểm nguồn gốc và chức năng chuyên biệt của chúng. Một số loại điển hình như sau:

Tế bào gốc tạo máu: Có khả năng tạo ra các loại tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Được sử dụng trong cấy ghép điều trị một số bệnh liên quan đến hệ tạo máu và miễn dịch.

Tế bào gốc trung mô: Có vai trò điều hòa phản ứng miễn dịch, thúc đẩy quá trình lành tại các mô bị viêm hoặc tổn thương. Đây là loại tế bào đang được thử nghiệm lâm sàng hỗ trợ điều trị bệnh như viêm khớp gối, bại não, loạn sản phế quản phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), tiểu đường,…

Tế bào gốc thần kinh: Có khả năng phân chia để tạo ra các tế bào thần kinh, tế bào hình sao và tế bào thần kinh đệm. Có tiềm năng ứng dụng trong việc sửa chữa và phục hồi các tổn thương thần kinh.

Tế bào gốc da: Tham gia trong tái tạo và sửa chữa da sau tổn thương hoặc viêm.

Tế bào gốc trưởng thành có ứng dụng trong điều trị nhiều loại bệnh lý, chúng mang đến hy vọng cho việc hỗ trợ điều trị và nghiên cứu cơ chế gây bệnh, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe con người.

Lưu trữ tế bào gốc đảm bảo sức khoẻ tương lai của trẻ và gia đình

Lưu trữ một phần tế bào gốc trưởng thành – Lưu trữ sức khoẻ tương lai

Tiềm năng của tế bào gốc nói chung và tế bào gốc trưởng thành nói riêng đã được công bố và chứng minh bởi nhiều nhà khoa học trên Thế giới. Hiệu quả của tế bào gốc trong điều trị lâm sàng được chứng minh qua số lượng ca bệnh được cho kết quảthành công không chỉ Việt Nam mà còn nhiều Quốc gia trên Thế giới.

Lưu trữ tế bào gốc, cụ thể là lưu trữ tế bào gốc mô dây rốn và máu cuống rốn nên thực hiện cho trẻ từ khi mới sinh ra. Chúng sẽ là nguồn bảo hiểm sinh học mang lại sự an tâm và cơ hội trong việc điều trị và cải thiện tình trạng sức khoẻ của em bé và gia đình trong tương lai.

VNCORD – DK với đội ngũ chuyên gia đầu ngành cùng hệ thống máy móc đạt chuẩn quốc tế tự tin mang lại điều kiện lưu trữ lý tưởng nhất cho tế bào, cũng như những trải nghiệm dịch vụ ưng ý đến với khách hàng..

Mọi thắc mắc về dịch vụ, cơ sở vật chất hay thông tin liên quan, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên lạc dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK


Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 1800 6102

Email: info@vncord.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nguyennguye Nguồn gốc của sầu riêng Ri6, bạn đã biết chưa? Ẩm thực 0
Pet Loli - Phụ kiện thú Nguồn Gốc Của Loài Mèo Từ Đâu? Thú Cưng - Thú Nuôi 0
Pet Loli - Phụ kiện thú Nguồn Gốc Của Loài Mèo Từ Đâu? Thú Cưng - Thú Nuôi 0
NhatHuy Tư vấn Nguồn Gốc Thú Vị Của Nước Ối Và Tầm Quan Trọng Của Chất Lỏng Đặc Biệt Này Khi Mang Thai Mẹ và Bé 0
thiennguyen2702 Cho thuê Nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành và ứng dụng của chúng Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
thiennguyen2702 Nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành và ứng dụng của chúng Mẹ và Bé 0
thiennguyen2702 Nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành và ứng dụng của chúngTế bào gốc được chia thành nhiều nhóm khác nhau, tuỳ theo mục kiểu loại. Thông thường, kiểu Mẹ và Bé 0
thiennguyen2702 Nguồn gốc của tế bào gốc: Cách lấy và công dụng Mẹ và Bé 1
thiennguyen2702 Nguồn gốc của tế bào gốc: Cách lấy và công dụng Bất động sản khác 0
thiennguyen2702 Nguồn gốc của tế bào gốc: Cách lấy và công dụng Mẹ và Bé 0
G Giấy Napkin Là Gì : Khám Phá Nguồn Gốc Và Vai Trò Quan Trọng Của Loại Giấy Này Các dịch vụ khác 0
G Giấy Napkin Là Gì : Khám Phá Nguồn Gốc Và Vai Trò Quan Trọng Của Loại Giấy Này Các dịch vụ khác 0
G Auf Wiedersehen Là Gì? Giải thích ý nghĩa và nguồn gốc của Auf Wiedersehen Các dịch vụ khác 0
G Auf Wiedersehen Là Gì? Giải thích ý nghĩa và nguồn gốc của Auf Wiedersehen Các dịch vụ khác 0
VuonHoaTuoi Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa giấy Cây Cảnh - Thủy Sinh 1