Cần bán Nguyên Liệu Và Cách Thực Hiện Để Làm Giò Me (giò Bê) Nghệ An

Tran Linh

Thành viên mới
21/6/17
26
0
1
dacsanxunghe.net
VND
Giò me là tên gọi của người xứ nghệ. Còn người vùng miền khác gọi là giò bê. Giò me (giò bê) là giò được làm từ thịt con me (con bê, con của con Bò). Giò me hay giăm bông thịt bê món ăn đặc sản ở vùng núi Nam Nghĩa, Nam Đàn, Nghệ an. Nguyên liệu chính làm giò me từ thịt bê nguyên tảng và bì bê xay nhuyễn đem cuộn và hấp cách thủy. Nguồn gốc từ xã Nam Nghĩa – huyện Nam Đàn. Giò me nam nghĩacó mùi vị cũng như cách ăn khác biệt so với các loại giò truyền thống.

Nguyên liệu để chế biên món giò me (giò bê)
  • Nguyên liệu chính là Thịt bê. giò ngon hay không phụ thuộc hầu hết ở miếng thịt me mình lựa chọn. Phải chọn thịt me tươi để nguyên tảng không thái nhỏ và tách bì, tách gân.
  • Bì bê: ta dùng bì của con bê đưa xay nhuyễn ướp gia vị.
  • Nước mắm: Nghệ an nổi tiếng nước mắm cửa lò. Chọn nước mắm cốt thơm ngon, là lựa chọn hợp lý nhất
  • Hạt tiêu: Lựa chọn hạt tiêu thơm ngon và không bị mốc. Đưa hạt tiêu tán thành đôi ăn đỡ cay. Sau 8 năm sản xuất chúng tôi nhận ra rằng. Người miền trung ăn cay tốt nên khách miền trung đặt hàng thì chúng tôi cho hạt tiêu nhiều. Còn người miền bắc ăn cay kém, nên bỏ hạt tiêu ít.
  • Túi ni lông: dùng để bọc giò me cho kín trước khi đem hấp.
  • Nguyên liệu khác: Thêm bột ngọt để tăng hương vị…
Cách chế biến giò me (giò bê) nghệ an
Thịt me cắt thành những tảng vừa tùy thuộc vào mình gói giò loại 0.5kg hay 1kg để cắt miếng biệt bê cho hợp lý. Và bì bê xay nhuyễn trộn được tẩm ướp với gia vị nước mắm hạt tiêu trong vòng 2 tiếng cho ngấm đều. Tất cả được trộn đều và cuốn với trứng gà tráng mỏng – trứng gà tráng mỏng dùng làm lớp vỏ ngoài của giò me. Cuộn bên ngoài cùng là lớp túi ni lông thật kín. Vì nếu giò me không cuộn kín thì không khi hấp sẽ bị chảy lớp keo bì bê ra ngoài làm hỏng giò. Sau khi gói giò bê tiến hành hấp cách thủy trong vòng 6-8 tiếng thì trọng lượng giò mình gói. Yêu cầu lớp bì bê xay nhuyễn đã tan chảy hết tạo thành keo. Thịt bê chín mềm. Vớt ra để nguội và cho vào tủ lạnh để giữ lớp keo vừa dai vừa mềm.

gio-me-nam-nghia-nam-dan-nghe-an-271x300.png

giò me (giò bê) nghệ an
Bạn có nhu cầu đặc sản giò me (giò bê) nghệ an thơm, ngon, bổ hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0947170388 / 0969317388

Cam kết không sử dụng chất bảo quản, hàn the.

Xuất xứ: Nam Nghĩa – Nam Đàn – Nghệ an.

Fanpage facebook: Reikalinga saugumo patikra
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Khoáng nguyên liệu LithoNutri cho ăn và xử lý nước Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Nguyên Liệu Giữ Được Độ Ngon Và Không Bị Khô Mẹo Khử Tanh Của Hải Sản Mẹ và Bé 0
Nguyễn Tấn Lợi Anh/Chị thường mua những set nguyên liệu trà sữa và những món đồ ăn vặt ở đâu? Ẩm thực 0
Nguyên liệu sỉ mĩ phẩm 200g SERUM Vitamin C_Dưỡng ẩm, ngừa khô da, phục hồi và tái tạo da, nguyên liệu spa Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Nguyên liệu sỉ mĩ phẩm 1000g Kem vỗ bong, nguyên liệu SPA làm sạch nám và dưỡng trắng da, spa, kem nám. Nước hoa - Mỹ phẩm 0
khoahocxanh Cần bán Men nguyên liệu MICROCAT AL - men Mỹ xử lý sạch đáy ao nuôi và tảo bám bạt ao Thú Cưng - Thú Nuôi 0
N Xử lý nguyên liệu bị loại, tái chế và trả về trong gia công thực phẩm chức năng chuẩn GMP Các dịch vụ khác 0
langphong12 Tư vấn Chuyên sỉ bánh tráng tây ninh và nguyên liệu trộn bánh tráng bảo ngọc Các dịch vụ khác 0
Máy nội soi công nghiệp Tư vấn Trà sương mù London fog tea – Nguyên liệu chính là trà Earl Grey và sữa Ẩm thực 0
tuan0986360787 Cần bán Nguyên liệu sản xuất khẩu trang N95, KN95 và 3M Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
S Cần bán Hai mẫu nguyên liệu trang trí đẹp hiện nay - Gạch cổ và lục bình Nội Thất - Xây Dựng 0
hutechgroup Máy Trộn Chữ V - Máy Trộn Nguyên Liệu Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Và Dược Phẩm Các dịch vụ khác 1
tuan0986360787 Cần bán Bông lọc 50GSM nguyên liệu N95 và KN95 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Cần bán Màng phủ nông nghiệp Bình Minh,nguyên liệu sản xuất và lợi ích của màng phủ nông nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
V Nguyên tắc sử dụng màu sắc và vật liệu phù hợp phong thủy nhà bếp Bất động sản khác 0
Tin liên quan