Tư vấn Nguyên lý gia công bằng máy cắt dây CNC bằng tia lửa điện

bgdoor

Thành viên mới
11/7/19
379
0
16
bgdoor.vn
VND
Nguyên lý gia công bằng máy cắt dây CNC bằng tia lửa điện

Nhận định về máy cắt dây

Máy cắt dây là gì ?

Trong sự tăng trưởng của nền cơ khí kĩ thuật đòi hỏi độ chuẩn xác, tốc độ cao, tự động hóa cao thì các máy gia công CNC đang được dùng càng ngày càng rộng rãi. Trong đấy máy gia công cắt dây là 1 trong những cách gia công kỹ thuật phục vụ cho việc gia công những nguyên liệu có độ cứng cao, được tiêu dùng rất nhiều trong các đơn vị quản lý công nghiệp cơ khí hiện nay. máy cắt dây edm Vậy bài viết này cùng CAD/CAM VIỆT NAM Phân tích thêm về máy cắt dây nhé !

- Máy cắt dây là 1 dạng của máy cắt CNC được điều khiển hoàn toàn tự động nhờ sự trợ giúp của máy tính. Trong đó, những bộ phận được lập trình tự động theo các sự kiện nối tiếp nhau có tốc độ được xác định trước để mang thể tạo ra được sản phẩm sở hữu dạng hình và kích tấc theo buộc phải. Máy cắt dây với thể gia công được các bề mặt với độ phức tạp cao một cách chuẩn xác và tinh xảo.

- Nguyên tắc của cách cắt dây này chính là bắn phá yếu tố để tách các vật liệu bằng nguồn năng lượng nhiệt cực kỳ lớn được sinh ra khi ta cho 2 điện cực tiến đến sắp nhau. Trong 2 điện cực này, 1 điện cực đóng vai trò là dao và 1 điện cực đóng vai trò là phôi tại trong thời kỳ gia công.


may-cat-day-cnc-3.png


Phương pháp gia công cắt dây

định nghĩa về phương pháp gia công cắt dây

Gia công cắt dây là gì?

Là bí quyết gia công tia lửa điện nhưng khác ở chỗ điện cực được làm cho bằng một dây mảnh, được cuốn liên tiếp chạy theo đường gia công định trước.

diễn ra từ khoa học NC/CNC được quan tâm, máy tia lửa điện sở hữu điện cực cắt chẳng hề dạng định hình, mà là dây kim khí được vận dụng đã phát triển mau chóng. Đây là máy EDM bằng dây, nên gọi là máy cắt dây tia lửa điện.

Nguyên lý

ương tự như gia công tia lửa điện. Nhưng với thêm 1 thời kỳ : gia công cắt dây là gì? Dây điện cực được hướng rất thẳng, đó là một yêu cầu hết sức thiết yếu, do đó từng đoạn nó được nung nóng bằng dòng điện và được kéo căng ra, trong công đoạn đấy nó được làm cho nguội và mất nơi tình trạng bị cong. Dây được luồng dẫn qua khe lỗ dẫn hướng đến vật gia công, để tránh dây bị uốn cong.

Trong ví như này điện cực là 1 dây đồng, vônphram hoặc molipden (hình 5.58). Phôi 1 được gá trên bàn máy với công dụng dịch chuyển chuyển di theo 2 hướng vuông góc có nhau. Dây điện cực 3 (hay điện cực dây) được chuyển trong khoảng cuộn dây 4 sang cuộn dây năm nhờ một động cơ chuyên dùng. các con lăn dẫn hướng 2 và 7 được dùng để giữ dây điện cực hơi so mang phôi một. giai đoạn cắt rãnh prophin được thực hành theo dưỡng 6 hoặc theo chương trình phần mềm của máy. Dưỡng sáu với thể kẹp chặt hoặc dán (bằng keo) trên phôi một.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Xử lý nguyên liệu bị loại, tái chế và trả về trong gia công thực phẩm chức năng chuẩn GMP Các dịch vụ khác 0
shousing Tư vấn Lựa chọn máy rửa chén phù hợp cho gia đình và nguyên lý hoạt động Nội Thất - Xây Dựng 0
Abitphanmem Tư vấn Một số nguyên tắc giúp quản lý đơn hàng hiệu quả tại Gia Lai Các dịch vụ khác 0
nhamtoancau Tư vấn Nguyên lý thiết kế bể gia đình, kinh doanh, thi đấu, trường học Các dịch vụ khác 0
vidiashop234 Cần bán Vidia dựa vào nguyên lý nào để phối lắp dàn karaoke gia đình hi end cao cấp? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bonnuocvn321 Nguyên nhân và bí quyết xử lý bồn nước inox bị rỉ sét Các dịch vụ khác 0
A Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của micro karaoke Các dịch vụ khác 0
paulaschoice Tư vấn Tinh chất Vitamin C bị đổi màu – nguyên do, phương pháp xử lý Nước hoa - Mỹ phẩm 0
linhvuong369 Cần bán Một số sản phẩm lưu lượng kế - Nguyên lý đo dạng Siêu âm - SITRANS FS (Ultrasonic) Kho, Nhà xưởng 0
K Tư vấn Lý do nên chọn xưởng may mũ nón giá rẻ Nguyên Thiệu Các dịch vụ khác 0
HongNhung0608 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi ô tô Xe Ô tô 0
H Cần bán Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm hóa chất NTP UVP225-1.75 20 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Nguyên lý hoạt động đối với các đầu dò cho người mới Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Cần bán Nguyên lý hoạt động của máy ép giấy phế liệu thuỷ lực Máy Móc Công Nghiệp 0
thamle1991 Tư vấn Nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới cần biết – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 0