Nguyên lý làm việc của thang máy khi mất điện

bacngoctuan

Thành viên mới
12/7/15
63
0
6
Toàn quốc
villadep.com
Sẽ không có điều gì bất thường xảy ra nếu bạn lựa chọn được một chiếc thang máy cho gia đình tốt và ngăn ngừa được tối đa những rủi ro trong quá trình hoạt động mà chúng đem lại. Tuy nhiên, trong trường hợp bị mất điện thì cầu thang máy sẽ như thế nào? Lúc này, nguyên lý làm việc của thang máy khi mất điện ra sao sẽ là vấn đề được người mua để tâm hàng đầu.

1/ Nguyên lý làm việc khi thang máy mất điện

Bạn cần biết về chức năng hoạt động của thang may trong tình huống mất điện để kịp thời xử lý và ứng phó chúng một cách tốt nhất. Bao gồm 2 chức năng đó là: Chức năng hoạt động bằng nguồn điện dự trữ và chức năng cứu hộ tự động MELD(Mitsubishi Emergency Landing Device). Khi thang máy mất điện mỗi chức năng sẽ có những nhiệm vụ riêng biệt bảo đảm cho hoạt động của con người trong quá trình sử dụng thang máy an toàn hơn.

1.1/ Tìm hiểu chức năng dùng nguồn điện dự phòng

★ Máy phát điện sẽ được người ta lựa chọn đầu tiên trong trường hợp có người đang bị kẹt bên trong thang máy. Nhờ đó mà chức năng hoạt động của thang máy bằng nguồn điện dự trữ được kích hoạt và giúp cầu thang máy đưa khách hàng về tầng gần nhất.

★ Sau đó, thang máy sẽ hoạt động trở lại khi có điện hoặc bạn có thể dùng nguồn điện đã dự phòng để tiếp tục dùng thang máy. Có thể thấy, đây là phương pháp khá nhanh giúp bạn ứng phó kịp thời để giải cứu người mua bị kẹt bên trong thang máy.

1.2/ Tìm hiểu chức năng cứu hộ tự động MELD

★ Đa số khi lắp đặt thang máy hiện nay sẽ cài đặt chức năng này trong thang máy giúp cho khách hàng đi ra ở tầng gần nhất trong tình huống xảy ra sự cố. Chức năng tự động cứu hộ này sẽ kích hoạt và mở cabin về tầng gần nhất để người mua đi ra. Và tất nhiên, lúc này thang máy sẽ dùng nguồn điện cấp ở bình ắc quy dự phòng ở tủ cứu hộ.

★ Một điều cần chú ý đó chính là chức năng này sẽ chẳng thể hoạt động nếu kích hoạt các sản phẩm an toàn hoặc mạch điện an toàn nên bạn cần để ý.

★ Ngoài ra, chức năng tự động cứu hộ này không những kích hoạt trong tình huống thang máy bị mất điện mà còn hoạt động khi dòng điện bị ngắt đi do cabin ở phòng máy bị tác động vào. Vì thế, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của công ty thang máy Gia Định để biết cách xử lý kịp thời nhất.

★ Quy trình hoạt động của chức năng MELD:

Khi mất điện, cabin sẽ mất một khoảng thời điểm trễ dừng đột ngột. Sau đó, nguồn điện dự phòng được cấp từ tủ cứu hộ. Lúc này, hệ thống xử lý sẽ xem xét điều kiện cabin có dừng ở cửa tầng không để thực hiện thao tác thoát hiểm. Trường hợp cabin đang dừng ở cửa tầng, cửa sẽ mở, đèn hiển thị MELD trong cabin tắt, và nút mở cửa trong cabin sáng lên trong khoảng 2 phút sau khi kích hoạt cứu hộ. Trường hợp cabin không nằm ở cửa tầng, hệ thống xử lý sẽ đưa cabin tới vị trí cửa tầng gần nhất rồi thực hiện cứu hộ như trên.

2/ Thang máy gia đình khi mất điện bạn nên làm gì

đa số các chuỗi thang máy khi lắp đặt hiện nay đều có chí ít 1 trong 2 chức năng ở trên. Nhưng với những thang máy đã lắp từ rất lâu hoặc loại thang truyền thống sẽ không sử dụng 2 chức năng ở trên nên việc cần làm gì khi cầu thang máy mất điện đột ngột?

Thang máy khi mất điện luôn được bảo về an toàn nên bạn không cần quá lo lắng. Hãy làm them những bước sau đây:

★ Thứ nhất đó chính là tâm lý của bạn trong tình huống này là vô cùng thiết yếu Sự bình tĩnh và tiết chế được cảm xúc của mình là việc làm cần thiết để bạn biết cách xử lý tình huống tốt nhất.

★ Sau đó, bạn sẽ bấm nút cứu hộ ở bảng điều khiển (button) bên trong cabin để người bên ngoài biết và giải cứu.

★ Bạn cần nhớ rằng: Trong bất cứ một sự cố nào xảy ra khi sử dụng thang máy thì cabin là nơi an toàn nhất, bạn không nên mất bình tĩnh và cạy cửa ra vì cực kỳ hiểm nguy Tốt hơn hết hãy ngồi xuống và chờ đội cứu hộ tới
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Trình bày sơ đồ cấu tạo nguyên lý làm việc của bơm ly tâm – Bơm công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Tư vấn Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy rửa xe mini 12v Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn Chiller làm lạnh nước và nguyên lý hoặt động Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn Chiller làm lạnh nước và nguyên lý hoạt động Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Tìm hiểu cấu tạo cà những nguyên lý làm việc của các loại van phao Máy Móc Công Nghiệp 0
tylecuocbong Van Persie lý mùa giải nguyên nhân làm Solskjaer gặp khó ở Man U Các dịch vụ khác 0
bùi thị bảo phương Cần bán Nguyên lý làm sạch bằng máy rửa siêu âm công nghệ mới Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
CongTyKyThuatHT Tư vấn Nguyên Lý Làm Lạnh Của Máy Lạnh Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
M Nguyên lý làm việc cân phân tích lượng bột mà bạn cần biết Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn ctv-Bơm xoắn Asimet-Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý làm việc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn ctv-Nguyên lý làm việc của các biến tần điều khiển máy bơm nước Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Những lý do nên lựa chọn sim đẹp làm lì xì Tết Nguyên Đán 2018 Sim số 0
M Cần bán CTV-Những kiểu nguyên lý làm việc của máy nén khí công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thientanhai Cần bán Cấu Tạo Và Nguyên Lý Làm Việc Của Bơm Ly Tâm Như Thế Nào? Máy Móc Công Nghiệp 0
T Nguyên lý làm lạnh của điều hòa, tủ lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0