Nguyên nhân Đái dầm ở người lớn và cách Chữa trị

levanhoang1987

Thành viên mới
4/12/18
144
3
18
www.24h.com.vn
VND
Tiểu dầm trong khi ngủ thường xảy ra ở Trẻ em. Nhưng người lớn cũng có thể lâm vào tình thế này. Sau đây là một số yếu tố gây ra tình trạng Đái dầm ở thanh niên và người trưởng thành.

Di truyền: Các cuộc nghiên cứu chính thức đã ghi nhận tầm quan trọng của tính di truyền của Bệnh tiểu dầm. Cụ thể, người có cả cha lẫn mẹ Tiểu dầm có 77% rủi ro mắc bệnh này. Nếu chỉ cha hoặc mẹ Tiểu dầm, mức rủi ro là 40%.

Rối loạn hormone chống lợi tiểu: Hormone ADH có nhiệm vụ thông báo cho thận biết thời điểm cần giảm sản xuất nước đái. Một số người, đặc biệt là người bệnh tiểu đường dạng 2, tiết ADH không thỏa đáng vào ban đêm, vì thế việc sản xuất nước đái vẫn ở mức cao. Cũng có trường hợp ADH được tiết đầy đủ nhưng thận không phản hồi tích cực, tiếp tục sản xuất nước tiểu ở mức như ban ngày.

Bàng quang nhỏ hơn: Ý muốn đề cập đến ở đây không phải là bạn có bàng quang nhỏ mà là sức chứa của nó nhỏ. Thường khả năng lưu giữ nước tiểu ở bàng quang của người mắc chứng Đái dầm nhỏ hơn so với người bình thường. Một khi lượng nước tiểu vượt quá khả năng lưu giữ, cơ bàng quang bị căng lên, dẫn đến tình trạng đi đái quá mức.

Do thuốc: Theo Hiệp hội Kiểm soát tiểu tiện quốc gia Hoa Kỳ, một số loại thuốc trị bệnh tâm thần như thioridazine, clozapine và risperidone có thể gây ra chứng Đái dầm ở người lớn - vốn là công năng phụ của các loại thuốc này.

Rượu: Nếu một người thường xuyên uống rượu, việc sản xuất hormone vasopressin (hormone giúp kiểm soát sự bài tiết nước tiểu) được tiết ra trong cơ thể bị giảm đi. Hậu quả là, khi bàng quang bắt đầu đầy, không hormone nào có thể xử lý tình huống này, vì thế chỉ còn cách giải quyết là đi vệ sinh. Thường những người ngủ say không ý thức được vấn đề cho đến khi họ... Làm ướt giường!

Không những thế, một số Nguyên do khác được cho là gây chứng Đái dầm bao gồm nhiễm trùng đường tiểu, sỏi niệu đạo, các chứng rối loạn thần kinh, dị dạng cơ thể học, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt phì đại và chứng ngừng thở khi ngủ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự lo âu quá mức cũng có thể khiến người trưởng thành Đái dầm.
Chữa trị: Để xác định chính xác Lý do gây ra chứng Tiểu dầm ở người trưởng thành, các Bs sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra về tiết niệu và thần kinh. Việc Chữa trị sẽ tùy thuộc vào Tác nhân gây bệnh. Nếu không phải do những vấn đề về y khoa gây ra, bệnh nhân có thể được yêu cầu giảm lượng nước uống trước khi đi ngủ và thực hiện các bài tập luyện cơ xương chậu nhằm tăng cường khả năng kiểm soát đi vệ sinh.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Bảo Niệu Đức Thịnh Nguyên nhân và thuốc trị đái dầm cho trẻ em ba mẹ CHÚ Ý Các dịch vụ khác 0
Bảo Niệu Đức Thịnh Nguyên nhân nào gây ra bệnh đái dầm ở người lớn? Các dịch vụ khác 0
thamle1991 Tư vấn Đái dắt nguyên nhân do đâu? – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 1
D Nguyên nhân đái tháo đường là gì? Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Định nghĩa đái tháo đường, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Các dịch vụ khác 0
Hydro Tư vấn Nguyên nhân gây nên và hiện tượng chứng đái buốt tại bạn nam Các dịch vụ khác 0
myphamskincare Tư vấn Vì sao quạt laptop không chạy ? Nguyên nhân và cách xử lí Laptop 0
trainghiemcongnghe Tư vấn Máy giặt Sanyo báo lỗi EA và nguyên nhân,cách sửa Các dịch vụ khác 0
B Nguyên nhân khiến bạn tăng cân mất kiểm soát Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Nguyên nhân khiến rượu vừa chưng cất bị chua, cách biến rượu bị chua thành rượu đạt chuẩn Máy Móc Công Nghiệp 0
Maianhle Tư vấn Huyết trắng có mùi tanh nguyên nhân do đâu? Các dịch vụ khác 0
B Nguyên nhân bạn thất bại khi giảm cân Các dịch vụ khác 0
namonus Nguyên nhân diễn ra Bitcoin Halving Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Răng Sâu Bị Ăn Mòn Hết: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Xứ Lý Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Đau răng ở người già: Nguyên nhân và cách chữa trị an toàn Các dịch vụ khác 0