Nguyên nhân dẫn đến nước sinh hoạt có mùi là gì?

duseovntop

Thành viên mới
20/9/18
594
0
16
Nguyên nhân dẫn đến nước sinh hoạt có mùi là gì?

Nước là thành phần không thể thiếu đối với đời sống của con người. Tuy nhiên gần đây có nhiều trường hợp nước sinh hoạt xuất hiện mùi lạ. Kể cả Máy lọc không khí nhà xưởng ở những đô thị lớn hay ở vùng nông thôn. Vậy, nguyên nhân dẫn đến nước sinh hoạt có mùi là gì?
bo-815n_1583556664.jpg


Vì các nguồn nước sinh hoạt thường được xử lý bằng clo. Chính vì thế, nước uống đôi khi có thể tỏa ra mùi tương tự như thuốc tẩy hoặc Máy lọc không khí mini cho phòng ngủ bể bơi khi nước bị clo hóa quá mức.

Khi xử lý nước máy, thường một lượng nhỏ clo sẽ được thêm vào các nguồn nước sinh hoạt và nhà máy xử lý để loại bỏ vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng. Thường thì lượng clo trong nước sinh hoạt sẽ không vượt quá 4 miligam mỗi lít. Nếu nồng độ clo khoảng 1 mg/l thì có thể phát hiện được ngay mùi clo trong nước sinh hoạt.

Nước có mùi trứng thối
Nguyên nhân của tình trạng nước có mùi giống như trứng thối có thể là do sự hiện diện của vi khuẩn lưu huỳnh hoặc hydro sunfua. Khi sử dụng, người dùng có thể không bị nguy hiểm tới sức khỏe. Tuy nhiên, đây chính là biểu hiện rõ cho thấy mức độ ô nhiễm hóa chất cao có trong nước.

Vi khuẩn lưu huỳnh hay vi khuẩn lưu huỳnh tía thường có trong môi trường thiếu oxy như giếng khoan hoặc hệ thống ống nước và ăn các chất hữu cơ đang phân hủy. Nó tạo ra khí hydro sunfua bị kẹt trong nguồn nước. Khi được giải phóng, chúng hòa vào nước khiến nước đầu ra của bạn có mùi.Ngoài ra, nếu hydro sunfua có thể ăn mòn nhiều kim loại khác nhau. Nếu nó có trong nguồn nước, có nguy cơ cao đường ống nhà bạn sẽ bị ăn mòn.

Mùi nước thải
Nguyên nhân của tình trạng này có thể do sự hiện diện của vi khuẩn đến từ thực phẩm, xà phòng hoặc các vật liệu khác trong cống. Các vi khuẩn này gây ra một loại khí nặng làm đầy cống gần bồn rửa, khi nước được bật, khí bị đẩy lên không khí xung quanh bồn, khiến cho có vẻ như nước có mùi. Trong một số trường hợp, nước chỉ có mùi khi sử dụng nước nóng. Đây có khả năng bắt nguồn từ vi khuẩn phát triển trong bình nóng lạnh nhà bạn.

Một cách nhỏ để xác định xem mùi hôi phát ra từ đường ống hay từ nước. Bạn hãy đổ đầy một cốc nước và đi ra khỏi vòi trước khi ngửi. Nếu nó không có mùi, thủ phạm có khả năng là đường ống và cống.

Mùi tanh
Khả năng cho mùi tanh là sự hiện diện của vật liệu hữu cơ tự nhiên có trong nguồn nước. Điển hình như barium – một kim loại tồn tại trong quặng khoáng sản. Nó thể thấm vào giếng và đường ống. Hoặc, cadmium cũng có thể tìm đường vào ống thông qua chất thải công nghiệp hoặc ô nhiễm phân bón.

Tuy nhiên, khi nước có mùi hôi không nhất thiết bạn phải dừng hoàn toàn các hoạt động sinh hoạt hàng ngày từ nguồn nước. Mà vẫn có những cách khắc phục. Một trong những lựa chọn thay thế đó chính là sử dụng các loại máy lọc nước.

Nước có mùi không chỉ gây ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Chúng gây ngứa da, Máy lọc không khí văn phòng nổi mẩn đỏ khi tắm và tiểm ẩn nhiều hiện tượng khác. Một số bệnh về đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn… được chứng minh có liên quan đến nguồn nước ô nhiễm. Hãy bảo vệ chính mình và người thân khỏi các nguy cơ tiềm ẩn từ nước ô nhiễm nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Tư vấn Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Nguyên Nhân Bị Nóng Toàn Thắng suamaytinhttc.com Iphone 0
H 7 nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo01 Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường Các dịch vụ khác 0
Kim Chii Tư vấn Nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn Nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung Các dịch vụ khác 0
T Nguyên nhân dẫn đến bệnh teo não là gì? Các dịch vụ khác 0
T Nguyên nhân dẫn đến bệnh teo não là gì? Các dịch vụ khác 0
nhungntc Nguyên nhân dẫn đến bệnh teo não là gì? Các dịch vụ khác 0
W Thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư Các dịch vụ khác 0
hiennhan12 Những nguyên nhân dẫn tới chiếc điều hòa Midea làm mát chậm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vanphongchothuequan3 Nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của văn phòng cho thuê Bất động sản khác 0
lilytruong Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị thâm vùng kín Nước hoa - Mỹ phẩm 0
truongminhthinh1 Tư vấn Những nguyên nhân dẫn đến thất bại khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh Các dịch vụ khác 0
myngoc Nguyên nhân dẫn tới rối loạn kinh nguyệt Các dịch vụ khác 0