Cần bán Nguyên nhân máy lọc nước không hút được nước và cách khắc phục?

seoviet186

Thành viên mới
3/10/14
652
1
18
Máy lọc nước không hút được nước là nguyên nhân chính dẫn tới máy lọc nước không ra nước lọc tinh khiết, không ra nước thải. Những lỗi thường gặp phổ biến. Nắm bắt nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây để việc sử dụng máy lọc nước trở nên đơn giản dễ dàng!

Nguyên nhân máy lọc nước không hút được nước?
Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy lọc nước ro bị tắc và ngưng trệ hoạt động hút nước. Một số tác nhân điển hình có thể kể ra, cụ thể là:

Không có nước cấp đầu vào
Nguồn nước cấp đầu vào thiếu ổn định: nước cấp yếu, chảy nhát gừng đứt quãng hoặc không có nước đầu vào. Là điều hiển nhiên dẫn tới hiện tượng máy lọc nước không hút nước. Khi đó, máy lọc nước có hoạt động nhưng không có nguồn nước lưu động trong hệ thống.

Điều này rất dễ gây hư hại linh kiện, hệ thống lọc và các bộ phận sử dụng điện năng khác. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý luôn đảm bảo nguồn cấp vào ổn định, đều đặn để cấp nước cho máy lọc nước.

Máy bơm yếu
Bơm yếu là một trong số tác nhân của tình trạng máy lọc nước không bơm nước lên. Không khó để giải thích hiện tượng này bởi máy bơm sử dụng điện năng. Đóng vai trò quan trọng nhất trọng việc tạo ra lực đẩy, hút, giúp lưu lượng nước cấp đầu vào chảy qua hệ thống lọc, qua lõi lọc nước RO.

Khi máy bơm hoạt động không hiệu quả, có thể máy bơm máy lọc nước bị rò nước hoặc bơm cháy. Thì nguồn nước không đi qua được đầy đủ các cấp lọc. Từ đó, tình trạng máy lọc nước không hút nước lại xảy ra và biểu hiện dễ thấy là máy lọc nước bị chảy chậm.

Lỏng giắc cắm, cháy Adapter
Bản chất của các máy lọc nước RO là sử dụng điện để hoạt động nên các linh kiện hỗ trợ cung cấp điện. Như: giắc cắm, Adapter có ý nghĩa quyết định tới hoạt động bình thường của máy.

Vì vậy, nếu máy lọc nước nhà bạn không hút được nước. Hãy kiểm lại ngay giắc cắm điện và Adapter xem có đảm bảo cung cấp điện thế. Để cả hệ thống linh kiện hoạt động không nhé!

Máy bị air khí
Hiện tượng e khí ở máy lọc nước có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Bởi đây là một trong những lỗi rất phổ biến. Nguyên nhân là trong quá trình lắp đặt hoặc thay thế các lõi lọc thô. Bạn hoặc người kỹ thuật viên đã vô tình không xả hết khí trong máy.

Hoặc máy lọc nước bị e khi bạn thiết kế nguồn nước cấp đầu vào máy giặt trước rồi mới vào máy lọc nước RO. Rất nhiều gia đình đã lắp đặt theo trình tự này và đều xuất hiện tình trạng air khí máy lọc nước.

Tắc lõi lọc thô số 1,2,3 hoặc cả 3 lõi
Máy lọc nước sử dụng quá lâu ngày mà không được vệ sinh hay thay lõi sẽ dẫn tới hiện tượng bẩn, tắc lõi lọc. Đặc biệt là cái lõi lọc thô. Các lõi lọc số 1,2,3 là các tầng lọc đầu tiên trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước với nhiều tạp chất, rong rêu, chất bẩn.

Các lõi này qua thời gian dài sẽ bị đóng cặn bẩn và suy giảm hiệu quả lọc. Thậm chí cản trở hoạt động lọc nước và dẫn tới tình trạng ách tắc, nước không chảy được qua tầng lọc 1,2,3 và các tầng lọc khác. Điều này cũng được quy chụp vào nguyên nhân máy lọc nước không hút được nước.


Máy lọc nước không hút được nước dẫn tới điều gì?
Hệ quả tất yếu của việc máy lọc nước không hút được nước chính là không có nước chảy qua hệ thống lọc. Điều này xem như máy lọc nước không hoạt động hoặc vẫn tiêu tốn điện năng nhưng không đem lại bất kỳ tác dụng lọc nước nào khác.


Biểu hiện người dùng có thể nhận biết được nếu để tình trạng máy không hút nước kéo dài là các lỗi: máy lọc nước chạy ngắt quãng, máy lọc nước chạy cho nước tại vòi chậm, thậm chí máy lọc nước không ra nước tinh khiết tại vòi, máy lọc nước không có nước thải…

Các lỗi về máy lọc nước xảy ra vì nguyên nhân sâu xa máy lọc nước không hút nước có thể không đột ngột gây ra hậu họa nghiêm trọng. Nhưng nếu cứ để tình trạng tiếp diễn ngày qua ngày sẽ gây nhiều phiền toái, khó chịu, bạn không sớm phát hiện để khắc phục có thể rất tốn kém điện năng của gia đình và cuối cùng máy lọc nước bạn sẽ hỏng hóc.

Cách sửa máy lọc nước RO bị tắc đơn giản tại nhà
Bạn không nên quá lo lắng rằng máy lọc nước bị hư. Cũng không nên nghi ngờ về chất lượng sản phẩm từ nhà sản xuất hay đại lý phân phối. Khi chỉ đơn giản là thiết bị nhà bạn đang gặp phải các lỗi rất cơ bản là máy lọc nước không hút được nước.


Như đã trình bày ở trên, những lý do dẫn tới máy lọc nước bị lỗi đều là các nguyên nhân khách quan tác động. Bạn chỉ cần có những điều chỉnh rất nhỏ để khắc phục nhanh và giải quyết triệt để tình trạng lỗi vận hành của máy lọc nước.

Tóm lại, để đảm bảo chiếc máy lọc nước RO luôn hoạt động ổn định, bình thường. Bạn hãy lưu ý những điều sau:
  1. Luôn lắp đặt máy lọc nước ở vị trí thuận tiện cho việc cắm điện, máy lọc nước nên lắp cách ổ điện khoảng 1m. Đảm bảo giắc cắm không bị lỏng, điện ổn điện lưu chuyển trong hệ thống linh kiện, Adapter, máy bơm
  2. Điều kiện áp lực nước cấp: Cần đảm bảo nước cấp đầu vào đủ áp lực (0.1 Mpa – 0.5 Mpa). Hoặc bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp hoặc van giảm áp để đủ áp lực đưa nước máy vào hệ thống lọc.
  3. Nên mua máy bơm mới để thay thế nếu máy bơm của máy lọc nước yếu hoặc cháy/hỏng. Bởi máy bơm hoạt động hiệu quả sẽ rất tốn kém điện năng
Lưu ý: bố trí lắp đặt sản phẩm cạnh đường thoát nước. Và đảm bảo rằng bạn luôn quan sát được lượng nước thải đầu ra ít hay nhiều.
Điểm đặc biệt cần lưu ý nhất là việc vệ sinh và thay thế lõi lọc, đặc biệt các lõi lọc thô. Chú ý thời hạn của từng lõi để thay mới kịp thời. Không chỉ đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra an toàn sạch khuẩn. Mà còn giúp máy lọc nước hoạt động êm ái hơn, bền bỉ hơn.

Những cách sửa máy lọc nước bị tắc và không hút nước nêu trên là những bước đầu tiên, đơn giản nhất để bạn kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, nếu đã thực hiện đầy đủ các lưu ý và sửa chữa trên mà không hiệu quả thì rất có thể máy lọc nước nhà bạn rơi vào tình trạng hỏng hóc trầm trọng hơn.

Khi đó, bạn có thể liên hệ tới cơ sở sửa chữa uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ về máy lọc nước, xử lý nguồn nước để được tư vấn hỗ trợ.

Lưu ý: Khi bạn đã thực hiện các bước trên quá nhiều lần mà vẫn không khắc phục được lỗi của máy, hay không có thời gian xử lý. Thì bạn nên kêu thợ sửa máy lọc nước đến để sửa chữa kịp thời. Tránh tình trạng thiết bị hư hỏng nặng gây ảnh hưởng tới thiết bị nguồn nước cũng như tuổi thọ lõi lọc nước.

Kangaroo 83 Láng Hạ là một địa chỉ Uy tín, mang đến sự yên tâm cho bạn khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lọc nước kangaroo tại nhà.

Một số điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ tại Kangaroo – Ngọc Thạch 83 Láng Hạ
  • Lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu
  • Luôn sử dụng sản phẩm, linh kiện và lõi lọc nước Kangaroo chính hãng
  • Kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo cơ bản.
  • Giá thành phù hợp với mọi nhà.
  • Thời gian xử lý dịch vụ nhanh nhất.


Nếu có bất cứ thắc mắc, yêu cầu,khách hàng vui lòng gọi điện thoại tới Hotline 094 3838 278 hoặc tới trực tiếp:

KANGAROO NGỌC THẠCH – 83 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội để được giải đáp và hỗ trợ kỹ thuật.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
bstapseo Tư vấn Nguyên nhân và cách sửa máy giặt samsung báo lỗi UC Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm nước lên nước yếu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn Nguyên nhân máy nước nóng không ra nước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Xử lý mùi hôi ám trên máy giặt khi chưa rõ nguyên nhân gây mùi? Các dịch vụ khác 0
bstapseo Tư vấn Nguyên nhân máy giặt không sấy được Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn Nguyên nhân máy giặt không sấy được Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dientuquangminh Tư vấn Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt xả nước liên tục Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Cần bán Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước gây ra tiếng ồn? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn Nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng ít nóng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Nguyên nhân mới gây Alzheimer: Xe cộ, cháy rừng và nhà máy Tin tức cập nhật 0
A Có thể bạn chưa biết những nguyên nhân khiến máy bơm 250w bơm nước yếu? Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Những nguyên nhân máy bơm lên nước yếu – Cách khắc phục Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn Nguyên nhân và các sửa máy giặt không vô nước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn Nguyên nhân máy giặt vắt lâu khô áo quần Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bstapseo Tư vấn Nguyên nhân máy giặt bị gãy Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0