Cần mua Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera của iPad Air 2

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPad Air 2, người dùng gặp phải tình trạng camera của máy bị lỗi. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị lỗi camera này?>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra số seri ipad

Dấu hiệu iPad Air 2 bị lỗi camera

Người dùng có thể biết chiếc iPad Air 2 của mình đã bị lỗi camera khi nhận thấy những dấu hiệu sau: không mở được ứng dụng camera; khởi động được nhưng lại không lưu được hình ảnh, video đã chụp; xuất hiện những đường kẻ sọc màu tím trên màn hình trong khoảng 1 – 2 giây.Nguyên nhân iPad Air 2 bị lỗi camera

Có hai nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng iPad Air 2 bị lỗi camera như sau:

- Lỗi phần mềm: Có thể trong khi sử dụng, người dùng đã cài đặt những ứng dụng nào đó cho camera nhưng lại không tương thích với máy khiến cho phần mềm của máy bị xung đột dẫn đến tình trạng camera bị lỗi.

- Lỗi phần cứng: Do người dùng vô tình làm rớt máy xuống đất, để máy bị vào nước hay bị vật nặng đè lên khiến cho những linh kiện của cụm camera bị hỏng.

Hướng dẫn sửa iPad Air 2 bị lỗi camera

Vô tình làm rơi iPad Air 2 xuống đất có thể khiến máy bị hỏng những linh kiện thuộc cụm camera.

Giải pháp khắc phục iPad Air 2 bị lỗi camera

Trong trường hợp nguyên nhân iPad Air 2 bị lỗi camera là do phần mềm thì đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem iPad Air 2 có đang được đặt ở chế độ giới hạn hoặc ứng dụng camera bị giới hạn khả năng hoạt động hay không. Bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn và chắc chắn rằng ứng dụng camera không bị chặn trong mục này. Tốt nhất là bạn nên tắt hẳn mục Giới hạn.>>> Xem ngay: cửa hàng thu mua iPad tại Hà Nội

Sau đó, hãy thử khởi động lại máy.

Nếu những giải pháp trên vẫn chưa mang lại hiệu quả thì bạn hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của iPad Air 2, tức là đưa thiết bị về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trong máy. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả nội dung và Cài đặt.

Sau khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPad Air mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi thì nhiều khả năng vấn đề nằm ở phần cứng, tức là cần đến thao tác bung máy. Đây là một thao tác rất khó, vì thế bạn không nên tự mày mò để tránh làm tình hình thêm nghiêm trọng mà hãy nhanh chóng mang máy ra cửa hàng để những nhân viên có kinh nghiệm thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro có thể xảy ra sau này.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số thông tin quan trọng về hiện tượng iPad Air 2 bị lỗi camera. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề camera cho iPad Air 2 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc máy tính bảng của mình.Hoặc liên hệ với PHú Gia để được tư vấn:
ĐT: 0971 658 999
Đia chỉ: 3 ngõ 325 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội