Tư vấn Nhà thuốc tại sao lại không muốn lên doanh nghiệp

thangbeo4222

Thành viên mới
21/5/18
206
1
18
Hiện tại nhiều chủ Nhà thuốc là những Dược sĩ lớn tuổi cho biết lý do kiêng dè chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên thành công ty vì ko mang chuyên môn trong công tác quản lý siêu thị, không hiểu nghiệp vụ kế toán. Do đó, phổ biến Ds to tuổi đành chấp nhận nộp thuế khoán hàng tháng, mức giá sở hữu thể nặng hơn nhà thuốc khác một chút nhưng nhẹ đầu...Trong lúc đó, một trong những lý do “trói chân” Nhà thuốc khiến cho họ khó sở hữu thể chuyển đổi thành doanh nghiệp là theo quy định của Bộ Y tế, nhà thuốc cần bán thuốc theo đơn đối sở hữu thuốc kê đơn nhưng nhiều nhà thuốc “chưa thể” khiến được điều này.Theo ông Ban pháp chế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, qua điều tra một số chủ nhà thuốc tư nhân thì đa số hộ marketing với tâm lý ko muốn chuyển đổi lên thành nhà hàng. Bởi các Nhà thuốc tư nhân chủ yếu kinh doanh nhỏ lẻ bắt buộc ko sở hữu kỹ năng quản lý nhà hàng. Trong khi đó, giả dụ Nhà thuốc chuyển đổi mô hình kinh doanh thành doanh nghiệp thì buộc phải kê khai, viết hóa đơn, chứng từ...và nhân lực cho bộ máy vận hành doanh nghiệp buộc phải họ ko đáp ứng được. Chưa kể, khi Nhà thuốc vươn lên là doanh nghiệp sẽ buộc phải đối mặt với việc bị thanh tra, kiểm tra có tần suất đa dạng hơn khiến họ lo kinh khủng. Được biết, khi những Nhà thuốc tư nhân lớn bắt gặp áp lực phải chuyển đổi đã đối phó bằng bí quyết xây dựng thương hiệu công ty dược mới song song tồn tại với hộ kinh doanh. Toàn bộ giá thành hoạt động marketing đều đưa vào siêu thị còn nguồn thu chuyển thanh lịch hạch toán cho hộ buôn bán.

Xem thêm: cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học: Cao Đẳng Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học - Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Hướng đi nào cho những Nhà thuốc nhỏ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt?
Trước sự khó khăn cực kỳ lớn của các hệ thống Nhà thuốc thuộc các tập đoàn to như FPT, Vinfa, Thế giới di động, những Nhà thuốc tư nhân càng lúc càng cạnh tranh đặc biệt là khó khăn về rét. Do các hệ thống Nhà thuốc của các tập toàn nhập lạnh thuốc sỉ rẻ và với mạng lưới cung cấp rộng lên giá thành tốt hơn những Nhà thuốc tư nhân nhỏ lẻ, thêm vào nữa là những hệ thống Nhà thuốc của những tập đoàn sở hữu tiềm lực tài chính hùng mạnh sẽ chấp nhận cạnh tranh bằng giá thuốc rẻ để chiếm lĩnh thị phần của những Nhà thuốc tư nhân nhỏ.

Vậy những Nhà thuốc tư nhân nhỏ lẻ cần làm cho gì để tồn tại trước những hệ thống Nhà thuốc lớn của những tập đoàn bán lẻ? Đây là vấn đề mà mỗi chủ Nhà thuốc đều nên tự sắm câu trả lời ưng ý nhất cho bản thân để Nhà thuốc của mình sở hữu thể tồn tại và phát triển?

ví như bạn là chủ Nhà thuốc chú ý đến giải pháp phát triển của Nhà thuốc tư nhân trong bối cảnh những Đại gia bán lẻ thuốc đổ tiền lấy thịt đè người thì hãy tham dự buổi hội thảo: Bàn về giải pháp kinh doanh Nhà thuốc tư nhân khi bắt buộc đối đầu sở hữu các hệ thống Nhà thuốc của những tập đoàn lớn do DS Nghĩa Lê tổ chức tại Q10.TpHCM.

Xem thêm: Trường cao đẳng dược sài gòn: https://duocsaigon.com.vn