Tư vấn Nhận biết tinh bột nghệ vàng nguyên chất trong vòng 60 GIÂY nhờ cách làm này!

tinnhanh24h

Thành viên mới
15/3/18
2
0
1
Tinh bột nghệ nguyên chất khác với bột nghệ pha như thế nào? Làm cách nào để nhận biết được đâu là tinh bột nghệ nguyên chất 100%? Đâu là hàng giả, hàng pha tạp chất kém chất lượng?

Bài viết này, KIẾN THỨC CÂY NGHỆ sẽ chia sẻ kinh nghiệm phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất rất đơn giản. Chỉ cần dựa trên các yếu tố này, bạn sẽ biết được đâu là tinh bột nghệ thật, đâu là hàng giả kém chất lượng.


Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất dựa vào tính chất vật lý
  • Màu sắc
Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt. Khác với màu vàng đậm so với củ nghệ khi mới thu hoạch. Khi pha trộn với sữa chua, mật ong, hay chỉ là nước ấm thì nó vẫn giữ nguyên màu vàng nhạt, trông rất bắt mắt.

Trường hợp bạn khuấy tinh bột nghệ chung với những thành phần trên mà nó lại xuất hiện màu trắng sữa, hay có lẫn một chút màu xanh nhạt, … thì bạn đã hiểu rồi nhé! Đó là tinh bột nghệ giả!

  • Độ tan
Tinh bột nghệ nguyên chất KHÔNG TAN trong nước lạnh. Nhưng khi hòa tan tinh bột vào nước nóng (>70 độ C), chúng sẽ chuyển thành dung dịch dạng keo dính. Người ta thường gọi đó là hồ tinh bột. Bên cạnh đó, tinh bột nghệ sẽ nặng hơn nước. Bằng chứng là khi chúng ta hòa trộn tinh bột vào nước nóng rồi để yên trong 90 giây, chúng sẽ tự lắng xuống đáy.

Nhiều bài viết trên mạng thường ghi chú tinh bột nghệ tan rất nhanh trong nước. Điều đó là không chính xác nếu xét riêng về tính chất vật lý thuần túy khi chúng ta định nghĩa về “tinh bột” là gì.

  • Mùi vị
Tinh bột không hăng và đắng nhẹ, rất dễ uống khi pha với nước nóng. Trong khi những loại tinh bột nghệ pha tạp chất thì lại có vị đắng, rất khó uống và mùi rất hăng.

Đồng thời, khi pha tinh bột nghệ dùng để uống thì chúng sẽ không bị vướng trên thành cổ và có hương thơm đặc trưng của củ nghệ.

  • Độ mịn
Khi cầm trên tay bịch tinh bột nghệ, bạn hãy tự bóp chặt nó để xác định xem sản phẩm có độ tơi xốp hay không? Nếu như thả tay ra, bột nghệ có hình dáng von cục (giống bột mì) thì đó là hàng lẫn tạp chất.

Hoặc nếu bạn sợ bịch sẽ bể (không thể đổi trả) thì có thể lấy một ít thoa thử lên tay. Rồi sau đó tự cảm nhận. Vì một khi đã là tinh bột nghệ nguyên chất 100% thì thoa lên tay sẽ rất mịn, bạn nhé!

  • Mức độ bám màu trên da
Khi bạn bôi tinh bột nghệ lên những vùng da bị tổn thương. Hoặc thoa lên vùng da bị mụn trứng cá trên mặt. Sau đó, rửa sạch với nước ấm. Nếu là hàng thật, nó sẽ không để lại màu vàng trên da của bạn. Ngược lại, nó vẫn còn bám màu (vì pha tạp chất có màu vàng mà!!) và rất dễ gây dị ứng trên da cơ thể người.


Đối với cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất 100% thông qua tính chất vật lý thì đòi hỏi bạn cần có khả năng cảm nhận. Trường hợp, nếu bạn đã từng sử dụng qua tinh bột nghệ nguyên chất thì những tính chất mình vừa nêu, bạn sẽ cảm nhận rất rõ.


Nhưng trên thực tế, nếu như bạn là người chưa có khả năng cảm nhận tốt, không có gì phải quá lo lắng trong việc tìm kiếm sản phẩm chất lượng! Vẫn có có cách nhận biết chính xác hơn! Hãy áp dụng ngay một trong những thí nghiệm hóa học về tinh bột nghệ nguyên chất. Những phép thử dưới đây đã được giới y học lẫn các nhà nghiên cứu kiểm chứng rất nhiều lần trong việc phân biệt tinh bột nghệ thật / giả.

Truy cập website Kiến Thức Cây Nghệ: ngheduoclieu.com để khám phá những cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bằng phương pháp HÓA HỌC như thế nào nhé!

Chúc bạn thành công!
Theo Kiến Thức Cây Nghệ | ngheduoclieu.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cần bán Tín Hiệu Nhận Ra Xuất Tinh Nhanh Nam Giới Có Dễ Nhận Biết Không Sách - Truyện 0
dangkhoa94 Nhận biết dấu hiệu của chứng bệnh xuất tinh sớm Nước hoa - Mỹ phẩm 0
F Nhận biết tinh hoàn đẩn ở trẻ và đại cáo pháp điều trị Du Lịch 0
F Cần mua Nhận biết tinh hoàn ập ở trẻ và cáo pháp điều trị Đồ Chơi Mô Hình 0
F Cần mua Nhận biết tinh hoàn náu ở trẻ và vin pháp điều trị Sách - Truyện 0
H Nhận biết tinh trùng lặp thường ngày và khỏe mạnh Các dịch vụ khác 0
S Dấu hiệu nhận biết dầu mè hỏng và cách bảo quản Mẹ và Bé 0
T Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai: VnExpress giúp tôi nhận biết 'fake news' Tin tức cập nhật 0
S Cần bán Dấu hiệu nhận biết lõi lọc nước nhiễm bẩn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thamtu123 Nhận định tổng quan về siêu máy chủ và các thông tin cần biết Các dịch vụ khác 0
covo128 Nhận biết triệu chứng bị viêm đại tràng Nội Thất - Xây Dựng 0
N Cần bán Làm cách nào để nhận biết được những chiếc ví cầm tay nam chất lượng? Thời trang Nam 0
T Điều cần biết khi xác nhận tài sản riêng trước khi kết hôn Tin tức cập nhật 0
hoangcucttms Phanh ABS là gì? Nhận biết Hệ thống phanh ABS và CBS có gì khác Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen GMOs Ẩm thực 0