Nhổ răng cấm có nguy hiểm không -chuyên gia nha khoa tư vấn

quanglinh92

Thành viên mới
Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em có một chiếc răng cấm bị sâu, không biết tại sao dạo gần đây thường nhức buốt lắm có khi lên đến tận óc vì thếnên em muốn nhổ bỏ . Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu nhổ răng cấm có nguy hiểm không và cách nhổ răng cấm an toàn không biến chứng được không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp e với ạ. Em cám ơn! (Lê Duyên -Đà Nẵng)
Trả lời:

Chào bạn Lê Duyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng cấm có nguy hiểm không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Vậy nhổ răng cấm có nguy hiểm không?
Răng cấm là một trong những răng quan trọng hơn các răng khác về mặt chức năng ăn nhai. Chiếc rằng này nằm ở vị trí trong cùng có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn là chủ yếu. Có những chiếc răng cấm này việc ăn nhai của chúng ta mới đảm bảo tốt được.

Ngoài ra, cấu trúc của răng cấm cũng không khác gì các răng cối lớn khắc, vị trí cũng không phải là sâu trên cung răng. Mặt bằng răng cũng không thấp hơn các răng khác nên độ sâu của chân răng cấm vẫn đảm bảo không ảnh hưởng được tới dây thần kinh trong xương hàm.

Vậy cho nên bạn không phải quá lo lắng việc nhổ răng cấm có nguy hiểm không? Nó chỉ gây bất lợi cho việc ăn nhai sau trong thời gian đầu sau đó khi bạn đã quen dần với tình trạng này thì không còn cảm giác khó chịu nữa. Tuy nhiên, so với răng số 7 và răng khôn thì độ khó vẫn không đáng lo ngại cho bác sỹ được khi nhổ răng cấm vì răng mọc ở bên trong

34.jpg


Nhổ răng cấm có nguy hiểm không -BS nha khoa Kim tư vấn

Hơn nữa, nếu nhổ răng tại Nha khoa Kim thì bạn có thể yên tâm dù đó là răng ở vị trí nào vì Nha khoa có đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại. Công nghệ này nhổ răng dựa trên cơ chế dùng mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt để làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách răng ra khỏi ổ của nó một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng không có cảm giác đau đớn gì hết.

Quá trình nhổ răng không gây đau đớn do được sử dụng những loại thuốc tê tốt, việc cầm máu và liền thương nhanh nên không lo biến chứng về sau.

Xem thêm: nhổ răng cấm bao nhiêu tiền
là tiết kiệm nhất-Nha khoa Kim


2. Công nghệ nhổ răng an toàn và không đau không biến chứng?
Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới giúp đảm bảo cho ca nhổ răng an toàn không biến chứng, không tác động đến xương ổ răng. Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, nhờ đó mà răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho quá trình lấy răng ra được đơn giản và nhẹ nhàng không chảy máu. Tổng thể thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10-15 phút là hoàn thành

Theo một quy trình hiện đại, nếu trường hợp răng bị sâu quá nặng và có triệu chứng nguy hiểm thì nha sỹ cần thực hiện chụp X-quang để xác định cụ thể nhất tình trạng của răng sâu như thế nào, vị trí của răng ra sao, giúp cho ca nhổ được tiến hành đạt kết quả tốt nhất với độ an toàn cao.

Xem thêm: nhổ răng số 7 có nguy hiểm không
chuyên gia nha khoa giải đáp?
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
gangnam2019 Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền? Góc hỏi đáp cùng bác sĩ Mẹ và Bé 0
gangnam2019 Tư vấn Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền? Những điều cần lưu ý khi nhổ răng cấm Mẹ và Bé 0
nguyehuyentrang0399988647 Cần bán Top nha khoa làm răng, nhổ răng, niềng răng uy tín chất lượng Bất động sản khác 0
nguyehuyentrang0399988647 Nha khoa làm răng sứ, niềng răng, nhổ răng uy tín Việc tìm người 0
T Nhổ răng có được bảo hiểm y tế không? Các dịch vụ khác 0
E Trường hợp nào nên và không nên nhổ răng khôn? Các dịch vụ khác 0
E Cảm giác khi nhổ răng khôn là như thế nào? Các dịch vụ khác 0
E Nhổ răng khôn mọc ngầm như thế nào? Các dịch vụ khác 0
nhakhoahoanmy_213 Tư vấn Răng khôn đau sưng viêm có nên nhổ không? Mẹ và Bé 0
E Có nên nhổ răng sữa sớm cho trẻ hay không? Các dịch vụ khác 1
nhakhoahoanmy_213 Tư vấn Niềng răng không cần nhổ răng Mẹ và Bé 0
E Những cách để tránh biến chứng khi nhổ răng khôn Các dịch vụ khác 0
E Tư vấn Vì sao nên nhổ răng khôn bằng công nghệ mới? Các dịch vụ khác 0
E Có nên nhổ răng sâu khi đang mang thai hay không? Các dịch vụ khác 0
E Răng khôn mọc lệch 90 độ thì có nên nhổ không? Các dịch vụ khác 0