Nhóm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

thuctapkna

Thành viên mới
23/10/20
109
1
18
Hà Nội
knacert.com.vn
VND
Đảm bảo một nơi làm việc an toàn là cực kỳ quan trọng đối với tất cả các nhà máy, không chỉ để đảm bảo tuân thủ luật pháp quốc gia và các tiêu chuẩn lao động quốc tế, mà còn để đảm bảo người lao động được an toàn và năng suất cao - vì lợi ích của cả lực lượng lao động và doanh nghiệp.

Khóa học này được thiết kế để cung cấp thông tin và hướng dẫn quan trọng về bối cảnh pháp lý hiện hành về ATVSLĐ và tác động của nó đối với các nhà máy may mặc và da giày; phát triển kỹ năng của người học trong việc phân tích nguyên nhân gốc rễ đối với các vấn đề an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, cũng như khả năng của họ để thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với các mối nguy hiểm về ATVSLĐ chính (ví dụ: bảo vệ người lao động, xử lý hóa chất, sử dụng máy móc và cháy và an toàn điện); tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập thực tế và áp dụng các nguyên tắc quản lý ATVSLĐ thông qua các nghiên cứu điển hình phù hợp với ngành và các thực hành tốt.

Tất cả các doanh nghiệp sản xuất, công ty xây dựng trên toàn quốc đều phải học lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Nhân viên được chia thành 6 nhóm cho 6 khóa học khác nhau dựa trên chức năng công việc và vị trí của mỗi người:

Nhóm 1: Thủ trưởng các cơ sở sản xuất kinh doanh và các sở, ban, ngành trực thuộc; trưởng bộ phận sản xuất / thương mại / kỹ thuật; người quản lý các nhà máy hoặc tương đương; Phó Thủ trưởng cơ sở kinh doanh, sản xuất quy định tại Khoản này chịu trách nhiệm về an toàn, vệ sinh lao động.

Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động gồm cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về công tác an toàn, vệ sinh lao động; người giám sát trực tiếp công tác an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động thuộc Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành. Nhu la:

Sản xuất, lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ máy móc, thiết bị, kiểm định, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động và giám sát vận hành máy móc, thiết bị, nguyên liệu, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

Trực tiếp sản xuất, sử dụng, tàng trữ và vận chuyển các hóa chất nguy hiểm và độc hại được phân loại theo Hệ thống phân loại và ghi nhãn hóa chất hài hòa toàn cầu.

Thử nghiệm, chế tạo, sử dụng, bảo quản, vận chuyển vật liệu nổ và các phụ kiện nổ.

Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ, kiểm tra, giám sát hoạt động của máy móc, thiết bị bao gồm máy búa, tàu hút bùn hoặc máy, máy bơm; máy bơm vữa, máy trộn vữa, máy phun vữa và máy phun bê tông; máy mài bê tông, máy cắt và chà nhám; máy phá dỡ đa năng; máy tập cầm tay; trạm trộn bê tông, nhà máy nghiền sàng vật liệu xây dựng; máy xúc, máy xúc, máy ủi, máy san, máy lu, máy đầm; ô tô tải tự đổ có tải trọng 5 tấn.Trực tiếp lắp ráp, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh máy mài, máy cưa, máy phay, máy bào, máy tiện, máy cắt, máy xé, máy đột dập, máy định hình, máy cấp liệu, máy trộn và trộn, máy cán, máy ly tâm máy móc, máy sấy khô, máy phân loại, máy ép, máy giấy, máy cuộn, máy cán màng, máy bao gói, máy đóng gói; kích thủy lực; máy đánh bóng, máy chà nhám, băng tải, súng bắn nước, súng khí nén; máy in công nghiệp.

Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm 1, 3, 5 và 6 nêu tại Khoản này, kể cả người học nghề, tập nghề làm việc cho người sử dụng lao động.

Nhóm 5: Người khám bệnh, chữa bệnh.

Nhóm 6: Cán bộ an toàn, vệ sinh lao động quy định tại Điều 74 của Luật an toàn, vệ sinh lao động. ” Thời gian huấn luyện:

Thời gian đào tạo tối thiểu đầu tiên được quy định như sau:

Nhóm 1 và Nhóm 4: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, kể cả thời gian kiểm tra.

Nhóm 2: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 48 giờ, bao gồm thời gian huấn luyện lý thuyết, thực hành và kiểm tra.

Nhóm 3: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 24 giờ, kể cả thời gian kiểm tra.

Nhóm 5: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, kể cả thời gian kiểm tra.

Nhóm 6: Tổng thời gian huấn luyện ngoài thời gian huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động ít nhất là 4 giờ.

Kết thúc khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, học viên được kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động trong thời hạn sau:

Nhóm 1, 2, 5, 6 được cấp chứng chỉ có thời hạn 2 năm;

Nhóm 3 được cấp thẻ an toàn lao động có thời hạn 2 năm

Nhóm 4 được đào tạo hàng năm
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
gdvnngoc5tram6 Huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 – Người lao động Tuyển sinh- Học Hành 0
gdvnngoc5tram6 Huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 – Người lao động Tuyển sinh- Học Hành 0
gdvnngoc5tram6 Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 Tuyển sinh- Học Hành 0
gdvnngoc5tram6 Huấn luyện an toàn lao động nhóm 2 – Cán bộ lao động Tuyển sinh- Học Hành 0
gdvnngoc5tram6 Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 – Cấp quản lý Tuyển sinh- Học Hành 0
gdvnngoc5tram6 Huấn luyện an toàn lao động 6 nhóm. Cấp chứng chỉ giảng viên an toàn Tuyển sinh- Học Hành 0
N Huấn Luyện An Toàn Lao Động Cho Nhóm 3 Theo Nghị Định 44 Tuyển sinh- Học Hành 0
N Huấn Luyện Nhóm 4 Tuyển sinh- Học Hành 0
V Bamboo giảm ngay 15% giá vé khi đặt vé Nhóm Du Lịch 0
Quanghieufinance2301 Nhóm Thuốc Điều Trị Viêm Tủy Răng Và Lưu Ý Khi Dùng Các dịch vụ khác 0
Extrim Săn ưu đãi mua sắm giày dép đặc biệt tại nhóm Xóm chăm giày Extrim Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
V Làm có đội, Bay có hội cùng Bamboo giảm 20% giá vé bay nhóm 2 khách trở lên. Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi team building cùng gia đình, bạn bè h Du Lịch 0
Minh Phương_04 Xu hướng chung về phụ kiện thời trang của nhóm giới trẻ hiện nay Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
Minh Phương_04 Xu hướng chung về phụ kiện thời trang của nhóm giới trẻ hiện nay Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
vietthangmkt219 Tools Kéo Nhóm Zalo Top 1 Thị Trường Phần Mềm | Mới Nhất 2024 Các dịch vụ khác 0