Cần bán Nhu cầu cà phê chậm phục hồi vì dịch bệnh lây lan

hoanggviett

Thành viên mới
29/5/19
182
0
16
kyma.vn
Dịch bệnh kéo dài đã kéo theo sự suy giảm về nhu cầu tiêu thụ cà phê của tất cả các nước trên thế giới. Theo nhà thương mại hàng đầu thế giới, các biện pháp giãn cách xã hội ở châu Âu và Mỹ vào đầu năm nay khiến cho sự phục hồi tiêu thụ cà phê toàn cầu bị chậm lại, do hầu hết các nhà hàng và quán cà phê, giải khát tạm thời bị đóng cửa. Cùng mình nhìn lại những biến động trong 1 năm qua đối với thị trường cà phê nhé.

ca-phe-Neumann-600x388.png


>> Khám phá về Quán cà phê Specialty tại Đà Nẵng đã sẳn sàng mở cửa đón khách sau đợt hạn chế tiếp xúc theo chủ trưởng của thành phố Đà Nẵng.

Theo bà Ana Wilks, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty kinh doanh có trụ sở tại Hamburg, cho biết Neumann Kaffee Gruppe không còn kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu toàn cầu trong niên vụ cà phê kết thúc vào tháng 9 ở hầu hết các quốc gia. Điều đó làm cho dự báo lạc quan về mức tiêu thụ tăng 0,9% được thực hiện trong tháng 12 hầu như không còn gì.

Đại dịch đã đóng cửa các thành phố từ Paris đến Los Angeles khiến tiêu thụ cà phê bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số quốc gia ở châu Âu đã phải đóng cửa tới ba lần, chỉ mới gần đây các quán cà phê ở Anh mới bắt đầu cho phép khách hàng được ngồi lại khu vực phía ngoài trời thay vì phải mang đi.

Bà A.Wilks nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi không thấy nhiều cơ hội phục hồi nhu cầu cà phê toàn cầu trong niên vụ 2020/2021, đặc biệt khi châu Âu phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trở lại”. “Ngay cả khi cuối cùng nhu cầu cà phê cũng được phục hồi với ít sự hạn chế, vẫn phải mất một thời gian để sự phục hồi trở nên bình thường”, bà nhấn mạnh.

Theo Tập đoàn Cà phê Neumann, dịch bệnh covid-19 lây lan khiến nhu cầu cà phê giảm 1,5% trong niên vụ trước. Trước đại dịch, họ đã kỳ vọng mức tiêu thụ sẽ tăng 0,5%. Tuy nhiên, đối với các mặt hàng và đồ uống khác nhu cầu vẫn tăng khá tốt, ví dụ như tiêu thụ ca cao và xăng dầu đều tăng rất đáng kể.

Về cung – cầu

Thị trường cà phê toàn cầu sẽ thiếu hụt trong niên vụ tới do thời tiết khô hạn làm ảnh hưởng đến sản lượng của Brasil, nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Hiện tại, Neumann dự kiến sản lượng Brasil sẽ giảm 9 triệu bao, trái với tình trạng dư cung 6,9 triệu bao trong niên vụ cà phê hiện tại 2020/2021.

Nhưng với điều kiện nhu cầu toàn cầu chỉ tăng dưới 2% trong niên vụ sắp tới 2021/2022. Nếu tiêu thụ toàn cầu tăng ở mức 2,5%, thiếu hụt cà phê có thể lên tới 13 triệu bao, hoặc chỉ thiếu hụt 6 triệu bao nếu tiêu thụ đi ngang, bà nói.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Specialty Coffee và ghé thăm địa điểm Xưởng rang cà phê đang được khá nhiều người trẻ quan tâm trong thời gian qua.

Theo Neumann ước tính, người trồng cà phê ở Brasil sẽ thu hoạch 33 triệu bao cà phê Arabica do cây cà phê bước vào năm cho năng suất thấp theo chu kỳ “hai năm một” và thời tiết khô hạn tác động tiêu cực ngay từ đầu vụ, so với 38 triệu bao trong vụ mùa năm trước và 52 triệu bao vào năm ngoái.

Ước tính sản lượng cà phê Conilon Robusta sẽ ở mức 20,5 triệu bao.

Dự báo này vẫn có thể được điều chỉnh giảm tùy thuộc vào thời tiết trong tháng Tư nhưng sự bất ổn lớn nhất vẫn là nhu cầu của thị trường.

Theo bà A.Wilks, nhu cầu luôn là yếu tố dễ dự đoán nhất, ổn định nhất và dễ dàng nhất trong cán cân cung – cầu. Nhưng ngày nay, đó là một một ẩn số luôn có sự biến động, rất khó để dự đoán.

Mai Vy (theo Bloomberg)
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hoangphua Văn phòng, quán ca fe cà pháo lót thảm sân golf vui mừng nhu cầu Các dịch vụ khác 0
Bui Thi Ngoc Thi Tư vấn Cùng KIXI2K để tham khảo những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Bui Thi Ngoc Thi Cùng KIXI2K để tham khảo những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
D Có bốc xếp theo nhu cầu của khách hàng. Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Dịch vụ chuyển nhà Thiên Minh đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng Các dịch vụ khác 0
MinhThien0520 Cho thuê Văn Phòng Chia Sẻ đa dạng, phù hợp với nhu cầu khách hàng Bất động sản khác 0
T Cam kết tư vấn thiết kế web dựa trên nhu cầu, yêu cầu của từng đơn vị Các dịch vụ khác 0
S Thị trường PP, PE Châu Phi giảm do nhu cầu tiếp tục suy yếu trong tháng 5 Các dịch vụ khác 0
H nhu cầu dịch vụ công ty in Các dịch vụ khác 0
H nhu cầu dịch vụ in tờ rơi Các dịch vụ khác 0
H nhu cầu dịch vụ in ấn Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Công nghệ inverter - Công nghệ mới đáp ứng nhu cầu đa số khách hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tranthibinh Cần bán Công nghệ inverter - Công nghệ mới đáp ứng nhu cầu đa số khách hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H bạn có nhu cầu in decal Các dịch vụ khác 0
quyen113 Thiết kế phòng tắm đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình đông thành viên Các dịch vụ khác 0