Những bệnh nhân ung thư dạ dày phát hiện sớm là bao lâu?

fintech123

Thành viên mới
21/7/18
275
0
16
VND
Ung thư dạ dày hay gặp nhất trong số các loại ung thư của đường tiêu hóa. Xin bác sĩ cho biết những triệu chứng cũng như dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày, và đối tượng nào cần tầm soát sớm căn bệnh này? Tiên lượng sống cho những bệnh nhân ung thư dạ dày phát hiện sớm là bao lâu?
>> Bảng giá giám định ADN:
Bảng giá xét nghiệm ADN
da%20day.jpg

Ung thư dạ dày là một bệnh lý ác tính tại dạ dày. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa thể khẳng định chính xác nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày. Chỉ biết rằng nguyên nhân gây ung thư dạ dày thường gặp ở đối tượng nguy cơ cao như người mắc các chứng viêm loét dạ dày mạn tính, người mắc và nhiễm vi rút HP (gây viêm loét dạ dày, tá tràng) mà chưa được điều trị ổn định và thường tái diễn triệu chứng dẫn đến bệnh nhân có các viêm loét cũng như viêm teo niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, những người có tiền sử trong gia đình bị mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư dạ dày, người hút thuốc lá, người hay ăn thực phẩm chứa nấm mốc, những người sử dụng rượu bia... Là những đối tượng hay mắc ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày để chẩn đoán sớm là rất khó bởi giai đoạn sớm có các triệu chứng mơ hồ như người bị viêm dạ dày. Đa số người bệnh có các triệu chứng như ậm ạch khó tiêu, đau bụng trên rốn hoặc có các triệu chứng khó chịu trong người. Còn khi các triệu chứng đã rõ thì bệnh đã bước vào giai đoạn muộn, lúc đó, người bệnh đau tức vùng thượng vị, sụt cân, có thể đi đại tiện phân đen hoặc tự sờ thấy hạch... Với ung thư dạ dày, rất khó nhận biết từ giai đoạn sớm sang giai đoạn muộn vì tùy thuộc vào từng người, vào mô bệnh học, vào tổn thương của ung thư. Nếu là ung thư ác tính thì tiến triển rất nhanh và hình thành khối u kích thước rất nhanh.

Cho đến nay có rất nhiều tiến bộ trong điều trị ung thư dạ dày. Không phải mắc bệnh ung thư là bệnh nhân hết hy vọng và tử vong ngay, và hiện nay tại nước ta có nhiều phương pháp điều trị tiên tiến. Chẳng hạn, ở nước ta đã cập nhật phương pháp điều trị đích trong ung thư dạ dày. Khi bệnh ở giai đoạn muộn sẽ áp dụng phương pháp điều trị hóa chất, điều trị nhắm trúng đích, miễn dịch, để từ đó kéo dài sự sống cho người bệnh. Thậm chí, có nhiều bệnh nhân khi đến bệnh viện đã bước vào giai đoạn muộn nhưng việc điều trị hiệu quả đã giúp họ kéo dài thời gian sống sau 5 năm, hay có bệnh nhân sau 8 năm điều trị sức khỏe vẫn ổn định.
>> Bảng giá phân tích gien chẩn đoán bệnh di truyền
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Maianhle Tư vấn Những nguyên nhân gây vừa vào đã ra? Có phải do các bệnh lý hay không? Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Những nguyên nhân chủ quan đi đến bệnh liệt dương mà chúng ta bị phải Phụ tùng xe và dịch vụ 0
sieuthisongkhoe Tư vấn Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Dạ Dày? Nguyên Nhân & Cách Phòng Ngừa Bệnh Dạ Dày Hiệu Quả Các dịch vụ khác 0
T Những nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Những nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Vảy nến là gì? nguyên nhân, dấu hiệu & những dạng của bệnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tư vấn Tất tần tật những điều cần biết về bệnh á sừng, tác nhân và dấu hiệu Nước hoa - Mỹ phẩm 0
fintech123 Bệnh sởi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ nhỏ Các dịch vụ khác 0
trungtamnamkhoa Sùi Mào Gà Và Những Nguyên Nhân Nhiễm Bệnh Các dịch vụ khác 0
avado Việt Những nguyên nhân men gan cao khiến người bệnh phát shock khi biết lý do Các dịch vụ khác 0
avado Việt Ung thư gan là gì? Những nguyên nhân gây bệnh trong sinh hoạt Các dịch vụ khác 0
E Tư vấn Bật Mí Top Những Thực Phẩm An Toàn Tốt Cho Bệnh Nhân Bị Tiểu Đường Mẹ và Bé 0
fintech123 Những nguyên nhân từ bệnh tật có thể dẫn đến chứng tê tay chân Các dịch vụ khác 0
nguyenthiteo9x Tư vấn Bệnh viêm loét dạ dày có những nguyên nhân và biểu hiện gì? Các dịch vụ khác 0
P Công Ty Việt Hưng Phát-Những món qùa nhỏ làm ấm lòng bệnh nhân ung thư Các dịch vụ khác 0